https://ir.stou.ac.th/handle/123456789/7935
DC Field | Value | Language |
dc.contributor.advisor | เสน่ห์ จุ้ยโต | th_TH |
dc.contributor.author | วันศรี ภักดี, 2509- | th_TH |
dc.contributor.other | มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. สาขาวิชาวิทยาการจัดการ | th_TH |
dc.date.issued | 2556 | - |
dc.description.abstract | การศึกษาครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อ (1) ศึกษาความคิดเห็นของผู้รับบริการต่อการให้บริการของท่าอากาศยานนานาชาติอุดรธานี และ (2) เปรียบเทียบความคิดเห็นของผู้รับบริการต่อการให้บริการของท่าอากาศยานนานาชาติอุดรธานี โดยจำแนกตามปัจจัยส่วนบุคคล การศึกษาครั้งนี้เป็นการวิจัยเชิงสำรวจ ประชากรที่ใช้ในการศึกษา คือ ผู้โดยสารที่มาใช้บริการท่าอากาศยานนานาชาติอุดรธานี จำนวน 107,028 คนต่อเดือน โดยใช้กลุ่มตัวอย่าง จำนวน 399 คนใช้วิธีสุ่มตัวอย่างแบบบังเอิญ เครื่องมือที่ใช้ในการเก็บข้อมูลคือแบบสอบถาม สถิติที่ใช้วิเคราะห์ข้อมูล คือ ค่าร้อยละ ค่าเฉลี่ย ค่าเบี่ยงเบนมาตรฐาน วิเคราะห์ความแตกต่างโดยการทดสอบค่าที ผลการศึกษาพบว่า (1) ความคิดเห็นของผู้รับบริการต่อการให้บริการของท่าอากาศยานนานาชาติอุดรธานีในภาพรวมทั้งหมด 4 ด้าน อยู่ในระดับมาก เมื่อพิจารณาเป็นรายด้านพบว่า ด้านรูปแบบการให้บริการ ด้านพฤติกรรมการให้บริการ ด้านคุณภาพการให้บริการ ด้านสิ่งอำนวยความสะดวก อยู่ในระดับมากด้วย (2) ผู้รับบริการของท่าอากาศยานนานาชาติอุดรธานี ที่มีเพศ อายุ ระดับการศึกษา อาชีพ ต่างกัน มีความคิดเห็นต่อการให้บริการต่างกันอย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ ระดับ 0.05 โดยมีข้อเสนอแนะในการวิจัยครั้งนี้คือ การบริการของสนามบินนานาชาติอุดรธานี ควรมีการจัดที่จอดรถรับส่งผู้โดยสารให้มีระเบียบ มีความปลอดภัย และจำนวนเพียงพอ มีการประชาสัมพันธ์ข้อมูลข่าวสารเกี่ยวกับท่าอากาศยานที่เป็นปัจจุบัน จัดระบบรักษาความปลอดภัยของชีวิตและทรัพย์สินของผู้ใช้บริการ พัฒนาระบบการบริการให้ตรงกับความต้องการของผู้ใช้บริการ | th_TH |
dc.language.iso | th | en_US |
dc.publisher | มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช | th_TH |
dc.source | Reformatted digital | en_US |
dc.subject | มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. สาขาวิชาวิทยาการจัดการ--การศึกษาเฉพาะกรณี | th_TH |
dc.subject | มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. แขนงวิชาบริหารรัฐกิจ--การศึกษาเฉพาะกรณี | th_TH |
dc.subject | ท่าอากาศยาน--ไทย--อุดรธานี | th_TH |
dc.subject | ท่าอากาศยานอุดรธานี | th_TH |
dc.subject | การศึกษาอิสระ--บริหารรัฐกิจ | th_TH |
dc.subject | ความพอใจของผู้ใช้บริการ | th_TH |
dc.title | การบริการท่าอากาศยานนานาชาติอุดรธานี | th_TH |
dc.title.alternative | Service of UdonThani international Airport | en_US |
dc.type | Thesis | en_US |
dc.degree.name | รัฐประศาสนศาสตรมหาบัณฑิต | th_TH |
dc.degree.level | ปริญญาโท | th_TH |
dc.degree.discipline | สาขาวิชาวิทยาการจัดการ | th_TH |
dc.degree.grantor | มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช | th_TH |
dc.description.abstractalternative | The objectives of this study were to (1) study service receiver opinions toward the service of Udon Thani International Airport and (2) compare the opinions toward the service of Udon Thani International Airport classified by personal factors. This study was a survey research. Population comprised 107,028 passengers using the service at Udon Thani International Airport per month. Samples consisted of 399 passengers. Accidental random sampling method was applied. Questionnaire was used as instrument. Statistical tools employed were percentage, mean, standard deviation and t-test. The results of this study found that: (1) service receiver opinions toward the service of Udon Thani International Airport in the overall view was at high level in 4 parts, with high level in all 4 parts which were service model, service behavior, service quality, and facilities (2) differences were found among opinions of those with different gender, age, education level and occupation at 0.05 level of statistical significance, major recommendatios were : Udon Thani International Airport should provide adequate and safe space for parking and dropping passengers, updated airport information should be promoted via efficient public relations, security system for people and properties should be organized, more importantly, there should be improvement on airport services so to respond to customers’ needs. | en_US |