กรุณาใช้ตัวระบุนี้เพื่ออ้างอิงหรือเชื่อมต่อรายการนี้: https://ir.stou.ac.th/handle/123456789/8325
ระเบียนเมทาดาทาแบบเต็ม
ฟิลด์ DC ค่าภาษา
dc.contributor.advisor: ฉัตรชัย ลอยฤทธิวุฒิไกร
dc.contributor.author: ไขชนก วัฏฏราช, 2526-
dc.contributor.other: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. สาขาวิชาวิทยาการจัดการ
dc.date.issued: 2555-
dc.description.abstract: การศึกษาค้นคว้าอิสระนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษา (1) พฤติกรรมการเลือกใช้บริการเกมออนไลน์ของผู้บริโภคในเขตอำเภอเมือง จังหวัดนนทบุรี และ (2) ความสัมพันธ์ระหวางปัจจัยส่วนบุคคลกับการเลือกใช้บริการเกมออนไลน์ในเขตอำเภอเมือง จังหวัดนนทบุรี การศึกษาครั้งนี้เป็นการวิจัยเชิงสำรวจ ประชากรคือ ผู้ที่เคยมาใช้บริการเกมออนไลน์ที่ อาศัยอยู่ในเขตอำเภอเมือง จังหวัดนนทบุรี กำหนดขนาดกลุ่มตัวอย่าง 400 คน ด้วยวิธีการสุ่มตัวอย่างแบบเป็นระบบ เครื่องมือที่ใช้ในการศึกษาคือ แบบสอบถาม สถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูล ได้แก่ ร้อยละ ค่าเฉลี่ย ส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน และค่าไคสแควร์ ผลการศึกษาพบว่า กลุ่มตัวอย่างส่วนใหญ่เป็นเพศชาย อายุ 12–18 ปี การศึกษาระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย-ปริญญาตรี นักเรียน/นักศึกษา และมีรายได้น้อยกว่า 5,000 บาทต่อเดือน (1) พบว่า ส่วนใหญ่นิยมเล่นเกมแนวต่อสู้และเล่นที่บ้าน ช่วงเวลา 18.00-21.00 น. เพื่อผ่อนคลาย ความเครียด มีกลุ่มเพื่อนชักนำและนิยมเล่นกับเพื่อน โดยเล่นมากกว่า 7 ชัวโมงต่อวัน และ (2) ปัจจัยส่วนบุคคลมีความสัมพันธ์กับการเลือกใช้บริการเกมในส่วนที่เกี่ยวกับประเภทของเกม สาเหตุที่ใช้บริการ และระยะเวลาในการเล่นอย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ 0.01
dc.language.isoth
dc.publisher: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช
dc.source: Born digital
dc.subject: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. แขนงวิชาการตลาด--การศึกษาเฉพาะกรณี
dc.subject: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. สาขาวิชาวิทยาการจัดการ--การศึกษาเฉพาะกรณี
dc.subject: เกมอินเทอร์เน็ต
dc.subject: เกมอิเล็กทรอนิกส์
dc.subject: การศึกษาอิสระ--การตลาด
dc.title: ปัจจัยที่มีผลต่อการใช้บริการเกมออนไลน์ ในเขตอำเภอเมือง จังหวัดนนทบุรี
dc.title.alternative: Factors affecting consumer service selection of online games in Muang District, Nonthaburi Province
dc.type: Thesis
dc.degree.name: บริหารธุรกิจมหาบัณฑิต
dc.degree.level: ปริญญาโท
dc.degree.discipline: สาขาวิชาวิทยาการจัดการ
dc.degree.grantor: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช
dc.description.abstractalternative: The objectives of this independence study are (1) behavior of consumers about how to choose a game online service in Muang District, Nonthaburi Province living area; and (2) to study relation between personnel factors and choice of a game online service in Muang District, Nonthaburi Province. This research has used questionnaire to survey study of online game customers in Mueng District, Nonthaburi Province. The amount of samples size of population is 400 samples through the systematic pattern random sampling, using questionnaires in collecting and analyzing data by using descriptive statistics; they are percentage; average value; standard deviation; and chi-square inferential statistic. Conclusions research from the individual characteristics of samples size, males with ages 12-18 years old with education level of secondary education to bachelor degree mostly with total income has lower than 5,000 baht are; (1) Most of them are playing fighting game at home during 06.00pm - 09.00pm for stress relief with friend more than 7 hours per day; and (2) the relationship between personnel factors and choice of a game online service is the type of game with significance as 0.01 in statistic is game genre; cause of playing and play time.
ปรากฏในกลุ่มข้อมูล:Manage-Independent study
แฟ้มในรายการข้อมูลนี้:
แฟ้ม รายละเอียด ขนาดรูปแบบ
fulltext_135831.pdfเอกสารฉบับเต็ม9.97 MBAdobe PDFดู/เปิด
รายการนี้ได้รับอนุญาตภายใต้ Creative Commons License Creative Commons