กรุณาใช้ตัวระบุนี้เพื่ออ้างอิงหรือเชื่อมต่อรายการนี้:
https://ir.stou.ac.th/handle/123456789/8366
ระเบียนเมทาดาทาแบบเต็ม
ฟิลด์ DC | ค่า | ภาษา |
dc.contributor.advisor | อิศเรศ ศันสนีย์วิทยกุล | th_TH |
dc.contributor.author | เสาวภา ทุมไพร, 2522- | th_TH |
dc.contributor.other | มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. สาขาวิชาวิทยาการจัดการ | th_TH |
dc.date.issued | 2555 | - |
dc.description.abstract | การศึกษาอิสระครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อ 1) ศึกษาปัญหาการพัฒนาบุคลากรของเทศบาลตำบลนางัว อำเภอน้ำโสม จังหวัดอุดรธานี 2) ศึกษาความต้องการในการพัฒนาของบุคลากรของเทศบาลตำบลนางัว อำเภอน้ำโสม จังหวัดอุดรธานี 3) เปรียบเทียบปัญหาและความต้องการพัฒนาบุคลากร จำแนกตามปัจจัยส่วนบุคคล การศึกษาวิจัยนี้เป็นการศึกษาประชากรทั้งหมด ซึ่งได้แก่บุคลากรในเทศบาลตำบลนางัวที่ปฏิบัติงานในปี 2553 จำนวน105 คน เครื่องมือที่ใช้ในการศึกษาคือแบบสอบถาม วิเคราะห์ข้อมูลโดยใช้ค่าสถิติในการวิเคราะห์ข้อมูล คือ ร้อยละ ค่าเฉลี่ย ส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน ผลการวิจัยพบว่า 1) ปัญหาการพัฒนาบุคลากรของเทศบาลตำบลนางัว อำเภอน้ำโสม จังหวัดอุดรธานี โดยภาพรวมอยู่ในระดับปานกลาง เมื่อพิจารณาเป็นรายด้านพบว่า ปัญหาด้านการจัดดำเนินการพัฒนามีค่าเฉลี่ยสูงสุด รองลงมาคือ ด้านการสนับสนุนจากผู้บริหาร และอันดับสุดท้ายคือ ด้านการประเมินและติดตามผล 2) ความต้องการในการพัฒนาบุคลากรของเทศบาล ตำบลนางัว อำเภอน้ำโสม จังหวัดอุดรธานี ทั้ง 4 ด้าน โดยภาพรวมอยู่ในระดับปานกลาง เมื่อ พิจารณาเป็นรายด้านพบว่า ด้านทักษะ มีค่าเฉลี่ยสูงสุด รองลงมาคือด้านวิธีการพัฒนา ด้านความรู้ และอันดับสุดท้ายคือด้านทัศนคติ คุณธรรมและจริยธรรม 3) เมื่อเปรียบเทียบปัญหาและความต้องการในการพัฒนาบุคลากรของเทศบาลตำบลนางัว อำเภอน้ำโสม จังหวัดอุดรธานี พบว่า ผู้ที่มีปัจจัยส่วนบุคคลต่างกัน มีความคิดเห็นเกี่ยวกับปัญหาและความต้องการพัฒนาบุคลากรแตกต่างกัน | th_TH |
dc.language.iso | th | en_US |
dc.publisher | มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช | th_TH |
dc.source | Born digital | en_US |
dc.subject | มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. สาขาวิชาวิทยาการจัดการ--การศึกษาเฉพาะกรณี | th_TH |
dc.subject | มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. แขนงวิชาบริหารรัฐกิจ--การศึกษาเฉพาะกรณี | th_TH |
dc.subject | การพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ | th_TH |
dc.subject | การพัฒนาบุคลากร | th_TH |
dc.subject | การพัฒนากำลังคน | th_TH |
dc.subject | การศึกษาอิสระ--บริหารรัฐกิจ | th_TH |
dc.subject | การบริหารงานบุคคล | th_TH |
dc.title | ปัญหาและความต้องการการพัฒนาบุคลากรของเทศบาลตำบลนางัว อำเภอน้ำโสม จังหวัดอุดรธานี | th_TH |
dc.title.alternative | Problems and needs of personnel development of Nangua Sub-district Municipality, Nam Som District, Udon Thani Province | en_US |
dc.type | Thesis | en_US |
dc.degree.name | รัฐประศาสนศาสตรมหาบัณฑิต | th_TH |
dc.degree.level | ปริญญาโท | th_TH |
dc.degree.discipline | สาขาวิชาวิทยาการจัดการ | th_TH |
dc.degree.grantor | มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช | th_TH |
dc.description.abstractalternative | The purposes of this study were to 1) study problems in personnel development of Nangua Sub-district Municipality, Nam Som District, Udon Thani Province2) study personnel development needs of Nangua Sub-district Municipality, Nam Som District, Udon Thani Province 3) compare problems and needs of personnel development of Nangua Sub-district Municipality, Nam Som District, Udon Thani Province, classified by personal factors. The research studied whole population consisted of 105 personnel of Nangua Subdistrict Municipality in the year of 2010. Instrument used was questionnaire. Statistical tools employed were frequency, percentage, mean, and standard deviation. Research results revealed that 1) problems in personnel development of Nangua Sub-district Municipality, Nam Som District, Udon Thani Province, in the overall view, were in medium level, with highest mean on development operation, next was on management support, and the lowest mean was on evaluation and follow-up 2) development needs of Nangua Subdistrict Municipality, Nam Som District, Udon Thani Province, were on medium level in all 4 aspects, with highest mean on skills, next was on development method, and lowest mean on attitude, moral and ethics 3) when compared the problems and needs in personnel development, differences were found among opinions of personnel with different personal factors. | en_US |
ปรากฏในกลุ่มข้อมูล: | Manage-Independent study |
แฟ้มในรายการข้อมูลนี้:
แฟ้ม | รายละเอียด | ขนาด | รูปแบบ | |
fulltext_130688.pdf | เอกสารฉบับเต็ม | 11.5 MB | Adobe PDF | ดู/เปิด |
รายการนี้ได้รับอนุญาตภายใต้ Creative Commons License