DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisor: อัจฉรา ชีวะตระกูลกิจ, อาจารย์ที่ปรึกษา
dc.contributor.author: นิสากร กฤษณา, 2508-
dc.contributor.other: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. สาขาวิชาวิทยาการจัดการ
dc.date.issued: 2561-
dc.description.abstract: การศึกษานี้มีวัตถุประสงค์เพื่อ (1) ศึกษาระดับการปฏิบัติงานตามเกณฑ์ในการพิจารณาสินเชื่อสำหรับผู้ประกอบการ ธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อมของพนักงานสินเชื่อธนาคารกรุงไทย ในกลุ่มธุรกิจขนาดกลางนครหลวง 2 (2) ศึกษาประสิทธิภาพในการปฏิบัติงานของพนักงานสินเชื่อธนาคารกรุงไทย ในกลุ่มธุรกิจขนาดกลางนครหลวง 2 (3) เปรียบเทียบประสิทธิภาพในการปฏิบัติงานของพนักงานสินเชื่อธนาคารกรุงไทย ในกลุ่มธุรกิจขนาดกลางนครหลวง 2 จำแนกตามปัจจัยส่วนบุคคล และ (4) เปรียบเทียบการปฏิบัติงานตามเกณฑ์ในการพิจารณาสินเชื่อสำหรับผู้ประกอบการ ธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อมจำแนกตามปัจจัยส่วนบุคคลการศึกษาครั้งนี้เป็นการวิจัยเชิงปริมาณ โดยประชากรแบ่งเป็น 2 กลุ่ม ได้แก่ กลุ่มพนักงานสินเชื่อธนาการกรุงไทยในกลุ่มธุรกิจขนาดกลางนครหลวง 2 จำนวน 150 คน และกลุ่มผู้ประกอบการธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อม จำนวน 75 คน กำหนดขนาดกลุ่มตัวอย่างจากสูตรการคำนวณของ ทาโร่ ยามาเน่ ได้พนักงานสินเชื่อธนาการกรุงไทยในกลุ่มธุรกิจขนาดกลางนครหลวง 2 จำนวน 110 คน และผู้ประกอบการธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อม จำนวน 20 คน ใช้วิธีการสุ่มตัวอย่างแบบสะดวก เครื่องมือที่ใช้ในการเก็บรวบรวมข้อมูลคือ แบบสอบถาม สถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูล ได้แก่ ความถี่ ร้อยละ ค่าเฉลี่ย ค่าเบี่ยงเบนมาตรฐาน การทดสอบค่าที และการทดสอบค่าเอฟ ผลการศึกษาพบว่า (1) พนักงานสินเชื่อธนาคารกรุงไทยในกลุ่มธุรกิจขนาดกลางนครหลวง 2 มีการปฏิบัติงานตามเกณฑ์ในการพิจาร ณาสินเชื่อสำหรับผู้ประ กอบการ ธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อมตามหลักในการพิจารณาสินเชื่อภาพรวมอยู่ในระดับมากที่สุด (2) ประสิทธิภาพในการปฏิบัติงานของพนักงานสินเชื่อธนาคารกรุงไทยในกลุ่มธุรกิจขนาดกลางนครหลวง 2 อยู่ในระดับมากที่สุด (3) พนักงานสินเชื่อธนาการกรุงไทยในกลุ่มธุรกิจขนาดกลางนครหลวง 2 ที่มีขนาดวงเงินที่รับผิดชอบแตกต่างกันมีการปฏิบัติงานตามเกณฑ์ในการพิจารณาสินเชื่อสำหรับผู้ประ กอบการ ธุรกิจขนาดกลางและขนาคย่อมแตกต่างกัน อย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ 0.05 และ (4) ผู้ประกอบการธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อยที่มีข้อมูลส่วนบุคคลแตกต่างกันมีความคิดเห็นต่อประสิทธิภาพในการปฏิบัติงานของพนักงานสินเชื่อธนาคารกรุงไทยในกลุ่มธุรกิจขนาดกลางนครหลวง 2 ไม่แตกต่างกัน
dc.language.isoth
dc.publisher: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช
dc.source: Born digital
dc.subject: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. แขนงวิชาบริหารธุรกิจ --การศึกษาเฉพาะกรณี
dc.subject: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. สาขาวิชาวิทยาการจัดการ --การศึกษาเฉพาะกรณี
dc.subject: สินเชื่อธนาคาร
dc.subject: การทำงาน--การตัดสินใจ
dc.subject: การศึกษาอิสระ--บริหารธุรกิจ
dc.title: การปฏิบัติงานตามเกณฑ์ในการพิจารณาสินเชื่อสำหรับผู้ประกอบการธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อม ที่ส่งผลต่อประสิทธิภาพ ในการปฏิบัติงานของพนักงานสินเชื่อธนาคารกรุงไทยในกลุ่มธุรกิจขนาดกลางนครหลวง 2
dc.title.alternative: Operation about criteria for granting to small and medium enterprises with the performance of credit officers in the Metropolitan Business center 2, Krung Thai Bank Public Company Limited
dc.type: Thesis
dc.degree.level: ปริญญาโท
dc.degree.discipline: สาขาวิชาวิทยาการจัดการ
dc.degree.grantor: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช
dc.description.abstractalternative: The objectives of the study were: (1) to study the operation level about the criteria for credit granting to SMEs with the performance of credit officers in the Metropolitan Business Center 2, Krung Thai Bank Public Company Limited; (2) to study the operational performance level of credit officers in the Metropolitan Business Center 2, Krung Thai Bank Public Company Limited; (3) to compare the performance inside SMEs KTB of credit officers classified by personal factors; and (4) to compare the performance level with the criteria for credit granting to SMEs Loans entrepreneurs classified by personal factors. The study was a quantitative research by people sample divided to 2 groups were the credit officers in the Metropolitan Business Center 2, Krung Thai Public Company Limited 150 case and SMEs entrepreneurs 75 cases include solution by Taro Yamane program get the credit officers in the KTB 110 case and SMEs entrepreneurs 20 cases. The tools used for data collection were questionnaire and statistics for data analysis. Statistics such as frequency, percentage, mean, standard deviation, t-test and F-test. The results of this study were: (1) the credit officers in the Metropolitan Business Center 2, Krung Thai Bank Public Company Limited have performed their work in accordance with the criteria for credit approval for SMEs entrepreneurs in accordance with the principle of loan approval in the highest level; (2) the efficiency of loan performance in the Metropolitan Business Center 2, Krung Thai Bank Public Company Limited was at the highest level; (3) the credit officers in the Metropolitan Business Center 2, Krung Thai Bank Public Company Limited there is a significant difference in performance of loan approval criteria for SMEs entrepreneurs at the statistical level of 0.05; and (4) SMEs entrepreneurs with different personal information have no different opinions on the performance of credit officers in the Metropolitan Business Center 2, Krung Thai Bank Public Company Limited