กรุณาใช้ตัวระบุนี้เพื่ออ้างอิงหรือเชื่อมต่อรายการนี้: https://ir.stou.ac.th/handle/123456789/8588
ชื่อเรื่อง: ปัจจัยที่มีความสำคัญต่อการตัดสินใจเป็นหุ้นส่วนกับบริษัทผู้ผลิตอาหารทะเลในจังหวัดสงขลา
ชื่อเรื่องอื่นๆ: Key factors toward decision making to Co partner with seafood produces in Songkhla province
ผู้แต่ง/ผู้ร่วมงาน: เสาวภา มีถาวรกุล, อาจารย์ที่ปรึกษา
สมจิตร์ ผิวทอง, 2517-
มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. สาขาวิชาวิทยาการจัดการ
คำสำคัญ: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. แขนงวิชาบริหารธุรกิจ --การศึกษาเฉพาะกรณี
มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. สาขาวิชาวิทยาการจัดการ --การศึกษาเฉพาะกรณี
อาหารทะเล
หุ้นส่วน
การตัดสินใจ
การศึกษาอิสระ--บริหารธุรกิจ
บริษัท
วันที่เผยแพร่: 2552
สำนักพิมพ์: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช
บทคัดย่อ: การวิจัยนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษา (1) ปัจจัยภายนอกที่มีความสำคัญในการตัดสินใจเป็นหุ้นส่วน กับบริษัทผู้ผลิตอาหารทะเลในจังหวัดสงขลา (2) ปัจจัยด้านซัพพลายเชน ที่มีความสำคัญในการตัดสินใจเป็น หุ้นส่วนกับบริษัทผู้ผลิตอาหารทะเลในจังหวัดสงขลา การวิจัยครั้งนี้เป็นการวิจัยเชิงสำรวจ กลุ่มตัวอย่างคือ บุคลากรฝ่ายขาย บุคลากรทางฝ่ายเทคนิคหรือ ฝ่ายบริการทางด้านคุณภาพและเทคนิคของบริษัทผู้ผลิตกระป๋องฝา (เพื่อใช้บรรจุอาหารทะเล) จำนวน 12 โรงงาน โรงงานละ 2 คน รวมเป็นจำนวน 24 คน โดยใช้แบบสอบถามเป็นเครื่องมือในการวิจัย วิเคราะห์ข้อมูลด้วยโปรแกรม สำเร็จรูปทางสถิติ ซึ่งเป็นเครื่องมือในการประมวลผลข้อมูล สถิติที่ใช้วิเคราะห์ข้อมูลได้แก่ ค่าความถี่ ร้อยละ ค่าเฉลี่ย และส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน ผลการวิจัยพบว่า (1) ปัจจัยด้านสภาวะแวดล้อมภายนอกที่มีความสำคัญต่อการตัดสินใจเป็น หุ้นส่วนกับบริษัทผู้ผลิตอาหารทะเลบรรจุกระป๋องในจังหวัดสงขลา ที่มีความสำคัญมากสุดคือ ภาวะเศรษฐกิจ (2) ปัจจัยด้านซัพพลายเชนที่มีความสำคัญในการตัดสินใจเป็นหุ้นส่วนกับบริษัทผู้ผลิตอาหารทะเลบรรจุกระป๋อง โดยรวมที่มีความสำคัญมากที่สุคคือ ปัจจัยด้านความสะดวก ด้านคลังสินค้า และเมื่อพิจารณาเป็นรายด้าน พบว่า ปัจจัยชัพพลายเชน ด้านสถานที่ตั้งที่มีความสำคัญต่อการดัดสินใจเป็นหุ้นส่วนกับบริษัทผู้ผลิตอาหารทะเลบรรจุ กระป๋องในจังหวัดสงขลา ที่มีความสำคัญมากที่สุดคือทำเลที่ตั้งการเดินทางสะดวกปลอดภัย ปัจจัยซัพพลายเชน ด้านระบบข้อมูลที่มีความสำคัญต่อการตัดสินใจเป็นหุ้นส่วนกับบริษัทผู้ผลิตอาหารทะเลบรรจุกระป๋องมากที่สุด คือความรวคเร็วในการรับรู้ปัญหาจากผู้ผลิตอาหารทะเลบรรจุกระป๋อง ปัจจัยซัพพลายเชนด้านระบบการขนส่งที่ มีความสำคัญต่อการตัดสินใจเป็นหุ้นส่วนกับบริษัทผู้ผลิตอาหารทะเลบรรจุกระป๋องมากที่สุดคือ การดูแลรักษา กระป๋องฝาขณะขนส่งลงจากรถเพื่อจัดเก็บและการดูแลรักษากระป๋องฝาที่ส่งคืนในขณะขนส่ง ปัจจัยซัพพลายเชน ด้านความสะดวกด้านคลังสินค้าที่มีความสำคัญต่อการตัดสินใจเป็นหุ้นส่วนกับบริษัทผู้ผลิตอาหารทะเลบรร กระป๋องมากที่สุดคือผู้ผลิตกระป๋องฝามีช่องทางในการรับรู้สินค้าคงคลังกระป๋อง/ฝา ของผู้ผลิตอาหารทะเลบรรจุ กระป๋อง ปัจจัยซัพพลายเชนด้านระบบการผลิตที่มีความสำคัญต่อการตัดสินใจเป็นหุ้นส่วนกับบริษัทผู้ผลิตอาหาร ทะเลบรรจุกระป้องมากที่สุดคือ การช่วยแก้ปัญหากรณีกระป๋อง/ฝามีปัญหาเมื่อส่งมอบถึงโรงงานผู้ผลิตอาหาร ทะเลบรรจุกระป๋อง
URI: https://ir.stou.ac.th/handle/123456789/8588
ปรากฏในกลุ่มข้อมูล:Manage-Independent study

แฟ้มในรายการข้อมูลนี้:
แฟ้ม รายละเอียด ขนาดรูปแบบ 
119797.pdf2.62 MBAdobe PDFดู/เปิด


รายการนี้ได้รับอนุญาตภายใต้ Creative Commons License Creative Commons