DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisor: วราภรณ์ รุ่งเรืองกลกิจ, อาจารย์ที่ปรึกษา
dc.contributor.author: ชวรินทร์ ธรรมประโชติ, 2523-
dc.contributor.other: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. สาขาวิชานิติศาสตร์
dc.date.issued: 2559-
dc.description.abstract: การวิจัยครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษา (1) ระดับผลสัมฤทธิ์ในการปฏิบัติงานของบุคลากรโรงเรียนตาคลีประชาสรรค์จังหวัดนครสวรรค์ (2) ปัจจัยที่มีอิทธิพลต่อผลสัมฤทธิ์ในการปฏิบัติงานของบุคลากรโรงเรียนตาคลี ประชาสรรค์ จังหวัดนครสวรรค์ (3) เสนอแนะแนวทางการพัฒนาผลสัมฤทธิ์ในการปฏิบัติงานของบุคลากรโรงเรียน ตาคลีประชาสรรค์จังหวัดนครสวรรค์ การวิจัยครั้งนี้เป็นการวิจัยเชิงสำรวจ ประชากรที่ศึกษาคือ บุคลากรโรงเรียนตาคลีประชาสรรค์ จังหวัด นครสวรรค์ จำนวน 133 คน โดยศึกษาจากประชากรทั้งหมด และเครื่องมือที่ใช้ในการวิจัยคือ แบบสอบถาม ซึ่งมีค่า ความเชื่อมั่นของแบบสอบถามเท่ากับ 0.97 วิเคราะห์ข้อมูลโดยใช้การแจกแจงความถี่ ค่าร้อยละ ค่าเฉลี่ย ส่วนเบี่ยงเบน มาตรฐานและการวิเคราะห์ถดถอยพหุคูณ (Multiple regression Analysis) แบบ (Enter) ผลการวิจัย พบว่า (1) ระดับผลสัมฤทธิ์ในการปฏิบัติงานของบุคลากรโรงเรียนตาคลีประชาสรรค์ จังหวัดนครสวรรค์ มีมากกวาร้อยละ 70 เมื่อพิจารณาตามมิติพบว่าผลสัมฤทธิ์ในการปฏิบัติงานทั้ง 4 มิติอยูในระดับมาก โดยลำดับแรก คือ มิติด้านประสิทธิภาพของการปฏิบัติราชการ รองลงมา คือ ด้านประสิทธิผลตามแผนปฏิบัติ ราชการ ด้านคุณภาพการให้บริการ และลำดับสุดท้าย คือ ด้านการพัฒนาองค์กร (2) ปัจจัยทั้ง 3 ด้าน ประกอบด้วย ปัจจัยด้านแรงจูงใจ ปัจจัยด้านสมรรถนะและปัจจัยด้านหลักการบริหารกิจการบ้านเมืองและสังคมที่ดี อย่างน้อยหนึ่งปัจจัยมีอิทธิพลต่อผลสัมฤทธิ์ในการปฏิบัติงานของบุคลากรโรงเรียนตาคลีประชาสรรค์จังหวัดนครสวรรค์ นอกจากนี้ หากพิจารณารายด้านพบวาปัจจัยด้านแรงจูงใจ ปัจจัยด้านสมรรถนะและปัจจัยด้านหลักการบริหารกิจการบ้านเมือง และสังคมที่ดีมีอิทธิพลต่อผลสัมฤทธิ์ในการปฏิบัติงานของบุคลากรโรงเรียนตาคลีประชาสรรค์จังหวัดนครสวรรค์ (3) เสนอแนะแนวทางการพัฒนาผลสัมฤทธิ์ในการปฏิบัติงานของบุคลากรโรงเรียนตาคลีประชาสรรค์จังหวัด นครสวรรค์ ลำดับแรกคือ ปัจจัยด้านหลักการบริหารกิจการบ้านเมืองและสังคมที่ดี ด้านนโยบาย ให้ความรู้เกี่ยวกับการปฏิบัติงานโดยยึดหลักการบริหารกิจการบ้านเมืองและสังคมที่ดี ด้านการปฏิบัติ มีการจัดอบรมให้ความรู้เกี่ยวกับหลักการบริหารกิจการบ้านเมืองและสังคมที่ดีและมีการกำหนด ระยะเวลา สถานที่รวมไปถึงขอความร่วมมือกับบุคลากรในการเข้าร่วมกิจกรรมดังกล่าว รองลงมาคือ ปัจจัยด้านแรงจูงใจ ด้านนโยบาย กำหนดแนวทางการจูงใจบุคลากรในการทำความดีความชอบและการสร้างขวัญกาลังใจ ด้านการปฏิบัติ มีการจัดประกวดบุคลากรดีเด่น จัดหา รางวัลเพื่อเป็นการตอบแทนและสร้างแรงจูงใจและลำดับสุดท้าย คือ ปัจจัยด้านสมรรถนะ จัดให้มีการเผยแพร่ข้อมูล ข่าวสารรวมไปถึงผลักดันให้บุคลากรเห็นความสำคัญในเรื่องการศึกษาต่อในระดับที่สูงขึ้น
dc.language.isoth
dc.publisher: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช
dc.source: Born digital
dc.subject: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. วิชาเอกกฎหมายอาญาและกระบวนการยุติธรรม --การศึกษาเฉพาะกรณี
dc.subject: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. สาขาวิชานิติศาสตร์ --การศึกษาเฉพาะกรณี
dc.subject: กระบวนการยุติธรรมทางอาญา
dc.subject: การสอบสวนคดีอาญา
dc.subject: การศึกษาอิสระ--นิติศาสตร์
dc.title: การดำเนินคดีอาญากับผู้วิกลจริตในชั้นสอบสวน
dc.title.alternative: The criminal procedure during the inquiry for insane person
dc.type: Thesis
dc.degree.name: รัฐประศาสนศาสตรมหาบัณฑิต
dc.degree.level: ปริญญาโท
dc.degree.discipline: สาขาวิชานิติศาสตร์
dc.degree.grantor: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช
dc.description.abstractalternative: This study aimed to study (1) level of achievement of personnel performance of Takhliprachasan School, Nakhon Sawan Province, (2) factors influencing the achievement of personnel performance of Takhliprachasan School, Nakhon Sawan Province, and (3) approaches to develop personnel performance of Takhliprachasan School, Nakhon Sawan Province. This study was a survey research. Population was 133 personnel of Takhliprachasan School, Nakhon Sawan Province and data collection was done from all population. Instrument used in this study was a questionnaire with confidence level at 0.97. Data analysis were frequency, percentage, mean, standard deviation and multiple regression analysis. The results found that (1) level of achievement of personnel performances of Takhliprachasan School, Nakhon Sawan Province was over 70%. Considered each aspect, it was found that all 4 aspects of personnel achievement of performances were at high level. The highest value was efficiency of performances, followed by effectiveness of performance according to action plan, service quality, and organization development, respectively. (2) Among 3 factors consisting of motivation, competency, and good governance principle, there was at least one factor that effected personnel erformance achievement of Takhliprachasan School, Nakhon Sawan Province. Considered each aspect, it was found that all factors namely motivation, competency and good governance principle influenced personnel performances achievement of Takhliprachasan School, Nakhon Sawan Province. (3) Approaches to develop personnel performances achievement of Takhliprachasan School, Nakhon Sawan Province were, firstly, factor regarding good governance and policy, education on performance by following the good governance principle. In term of implementation, there should be training courses on good governance principles at proper period and venue as well as the personnel participation. Secondly, factors regarding motivation and policy factor, organization should establish guidelines to boosting merit and encouragement. As for the implementation, organization should hold “best personnel contest”, giving award as a motivation. Lastly, factor on competency, organization should provide information and urge the personnel for higher education