DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisor: วรางคณา โตโพธิ์ไทย, อาจารย์ที่ปรึกษา
dc.contributor.advisor: ทวีวัฒน์ วัฒนกุลเจริญ, อาจารย์ที่ปรึกษา
dc.contributor.author: อาบจิตร กอมาตย์, 2526--
dc.contributor.other: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. สำนักบัณฑิตศึกษา
dc.date.issued: 2558-
dc.description.abstract: การวิจัยนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อ (1) สร้างระบบจัดเก็บเอกสารอิเล็กทรอนิกส์การประกันคุณภาพการศึกษาบนเครือข่ายอินเทอร์เน็ตของคณะพยาบาลศาสตร์ วิทยาลัยบัณฑิตเอเซีย จังหวัดขอนแก่น (2) ประเมินคุณภาพของระบบจัดเก็บเอกสารอิเล็กทรอนิกส์การประกันคุณภาพการศึกษาบนเครือข่ายอินเทอร์เน็ตของคณะพยาบาลศาสตร์ วิทยาลัยบัณฑิตเอเซีย จังหวัดขอนแก่น และ (3) ศึกษาความพึงพอใจของผู้ใช้ระบบจัดเก็บเอกสารอิเล็กทรอนิกส์การประกันคุณภาพการศึกษาบนเครือข่ายอินเทอร์เน็ตของคณะพยาบาลศาสตร์ วิทยาลัยบัณฑิตเอเซีย จังหวัดขอนแก่น ประชากรในการวิจัย ได้แก่ อาจารย์และบุคลากรคณะพยาบาลศาสตร์ วิทยาลัยบัณฑิตเอเซีย 45 คน และผู้เชี่ยวชาญ จำนวน 3 คน เครื่องมือที่ใช้ในการวิจัยประกอบด้วย (1) ระบบจัดเก็บเอกสารอิเล็กทรอนิกส์การประกันคุณภาพการศึกษาบนเครือข่ายอินเทอร์เน็ตของคณะพยาบาลศาสตร์ วิทยาลัยบัณฑิตเอเซีย จังหวัดขอนแก่น (2) แบบประเมินคุณภาพระบบจัดเก็บเอกสารอิเล็กทรอนิกส์การประกันคุณภาพการศึกษาบนเครือข่ายอินเทอร์เน็ต และ (3) แบบประเมินความพึงพอใจของผู้ใช้ต่อระบบจัดเก็บเอกสารอิเล็กทรอนิกส์การประกันคุณภาพการศึกษาบนเครือข่ายอินเทอร์เน็ต วิเคราะห์ข้อมูลโดยใช้ค่าความถี่ ค่าร้อยละ ค่าเฉลี่ย ส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน และ การวิเคราะห์เนื้อหา ผลการวิจัยปรากฏว่า (1) ระบบจัดเก็บเอกสารอิเล็กทรอนิกส์การประกันคุณภาพการศึกษาบนเครือข่ายอินเทอร์เน็ต ที่พัฒนาด้วยโปรแกรมภาษา PHP และฐานข้อมูล MySQL ในการจัดเก็บข้อมูล ครอบคลุมการประกันคุณภาพภายในระดับหลักสูตร ระดับคณะ ระดับสถาบัน และตามเกณฑ์มาตรฐานสภาการพยาบาล ประกอบด้วย (ก) เนื้อหาของระบบจัดเก็บเอกสารอิเล็กทรอนิกส์ (ข) ปัจจัยนาเข้าของระบบจัดเก็บเอกสารอิเล็กทรอนิกส์ (ค) กระบวนการของระบบจัดเก็บเอกสารอิเล็กทรอนิกส์ (ง) การแสดงผลของระบบจัดเก็บเอกสารอิเล็กทรอนิกส์ และ (จ) การสนับสนุนของระบบจัดเก็บเอกสารอิเล็กทรอนิกส์ (2) ผลการประเมินคุณภาพของระบบจัดเก็บเอกสารอิเล็กทรอนิกส์การประกันคุณภาพการศึกษาบนเครือข่ายอินเทอร์เน็ต โดยผู้เชี่ยวชาญปรากฏว่าอยู่ในระดับดี และ (3) ความพึงพอใจผู้ใช้ระบบที่มีต่อจัดเก็บเอกสารอิเล็กทรอนิกส์การประกันคุณภาพการศึกษาบนเครือข่ายอินเทอร์เน็ตอยู่ในระดับมาก
dc.language.isoth
dc.publisher: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช
dc.relation.urihttps://www.doi.org/10.14457/STOU.the.2015.215
dc.source: Born digital
dc.subject: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. แขนงวิชาเทคโนโลยีและสื่อสารการศึกษา -- วิทยานิพนธ์
dc.subject: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. สาขาวิชาศึกษาศาสตร์ -- วิทยานิพนธ์
dc.subject: ระบบจัดการเก็บและค้นข้อสนเทศ -- การจัดการ
dc.subject: ประกันคุณภาพการศึกษา -- ไทย -- ขอนแก่น
dc.title: การสร้างระบบจัดเก็บเอกสารอิเล็กทรอนิกส์การประกันคุณภาพการศึกษาบนเครือข่ายอินเทอร์เน็ตของคณะพยาบาลศาสตร์ วิทยาลัยบัณฑิตเอเซีย จังหวัดขอนแก่น
dc.title.alternative: Construction of an electronic document filing system via the internet on educational quality assurance of the Faculty of Nursing Science of Pundit Asia College in Khon Kaen Province
dc.type: Thesis
dc.degree.name: ศึกษาศาสตร์มหาบัณฑิต
dc.degree.level: ปริญญาโท
dc.degree.discipline: สาขาวิชาศึกษาศาสตร์
dc.degree.grantor: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช
dc.description.abstractalternative: The purposes of this research were (1) to create an electronic document filing system via the Internet for educational quality assurance of the Faculty of Nursing Science, College of Asian Scholars in Khon Kaen province; (2) to evaluate quality of the created electronic document filing system via the Internet for educational quality assurance of the Faculty of Nursing Science, College of Asian Scholars in Khon Kaen province; and (3) to study the satisfaction of users of the created electronic document filing system via the Internet for educational quality assurance of the Faculty of Nursing Science, College of Asian Scholars in Khon Kaen province. The research population comprised 45 instructors and personnel of the Faculty of Nursing Science, College of Asian Scholars, and three experts. The employed research instruments were (1) an electronic document filing system via the Internet for educational quality assurance of the Faculty of Nursing Science, College of Asian Scholars, Khon Kaen province; (2) an evaluation form for quality assessment of the electronic document filing system via the Internet for educational quality assurance; and (3) an evaluation form for assessment of user’s satisfaction with the electronic document filing system via the Internet for educational quality assurance. Data were analyzed using the frequency, percentage, mean, standard deviation, and content analysis. Research findings showed that (1) the electronic document filing system via the Internet for educational quality assurance was developed with the use of PHP Language Program and MySQL database for filing of documents; it covered the internal educational quality assurance at the program, faculty, and institution levels and was in accordance with the standard criteria of the Nursing Council; the created electronic document filing system was composed of (a) contents of the electronic document filing system, (b) input factors of the electronic document filing system, (c) process of the electronic document filing system, (d) output presentation of the electronic document filing system, and (e) supporting accessories of the electronic document filing system; (2) results of quality assessment of the created electronic document filing system via the Internet for educational quality assurance by the experts showed that quality of the system was at the good level; and (3) the system users were satisfied with the system at the high level