Please use this identifier to cite or link to this item: https://ir.stou.ac.th/handle/123456789/9234
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisorจีราภรณ์ สุธัมมสภา, อาจารย์ที่ปรึกษาth_TH
dc.contributor.authorบุญภพ จันทโร, 2518-th_TH
dc.contributor.otherมหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. สาขาวิชาวิทยาการจัดการth_TH
dc.date.accessioned2023-08-29T06:47:02Z-
dc.date.available2023-08-29T06:47:02Z-
dc.date.issued2553en_US
dc.identifier.urihttps://ir.stou.ac.th/handle/123456789/9234en_US
dc.description.abstractการศึกษาค้นคว้าอิสระครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อ (1)จัดทำคู่มือในการประยุกต์ใช้ มาตรฐานระบบ GlobalGAP (2)ประเมินคู่มือในการประยุกต์ใช้มาตรฐานระบบ GlobalGAP สำหรับกลุ่มเกษตรกรผู้ผลิตผักและผลไม้ การศึกษาเพื่อจัดทำคู่มือครั้งนี้ ดำเนินการศึกษาโดยการศึกษาข้อมูลเอกสารมาตรฐาน ระบบ GlobalGAP การสัมภาษณ์เชิงลึกกับกลุ่มเกษตรกรที่มีการประยุกต์ใช้และนักวิชาการ การศึกษาดูงานทั้งในและต่างประเทศ และจากผลการตรวจประเมินกลุ่มเกษตรกรที่ขอการรับรองโดยหน่วยงานผู้ให้การรับรอง จัดทำเป็นคู่มือการประยุกต์ใช้มาตรฐานระบบ GlobalGAP สำหรับ กลุ่มเกษตรกรที่มีการผลิตผักและผลไม้และทำการประเมินคู่มือโดยผู้ประเมิน จำนวน 10 ราย ประกอบด้วยเจ้าหน้าที่เทคนิคของกลุ่มเกษตรกร นักศึกษาระดับมหาบัณฑิตสาขาส่งเสริม การเกษตร คณะเกษตรกำแพงแสน นักวิชาการ กรมส่งเสริมการเกษตร และอาจารย์และนักวิชาการ ที่ทำงานเกี่ยวกับระบบคุณภาพ ในส่วนของเนื้อหา รูปแบบการนำเสนอและความเข้าใจ ผลการศึกษาที่ได้ (1)คู่มือประยุกต์ใช้มาตรฐานระบบ GlobalGAP สำหรับกลุ่ม เกษตรกรผู้ผลิตผักและผลไม้ซึ่งสาระสำคัญเป็นแนวทางในการประยุกต์ใช้ระบบคุณภาพของกลุ่ม เกษตรกร ประกอบด้วยเนื้อหาแบ่งออกเป็น 7 หน่วย ประกอบด้วย ปัจจัยพื้นฐานและลำดับขั้นตอน สำหรับการประยุกต์ใช้ระบบ หลักสูตรการฝึกอบรมที่จำเป็นต่อการประยุกต์ใช้ระบบ การพัฒนา บุคลากร การจัดทำเอกสารระบบคุณภาพ การบริหารจัดการกลุ่มเกษตรกรและการพัฒนาการมีส่วน ร่วม การตรวจติดตามการประยุกต์ใช้และหน่วยงานผู้ให้การรับรองและการขอการรับรอง(2) ผลการประเมินคู่มือพบว่า คู่มือมาตรฐานระบบ GlobalGAP ที่พัฒนาขึ้นในส่วนของเนื้อหารูปแบบการนำเสนอและความเข้าใจอยู่ในมีความสมบูรณ์ต่อการนำไปประยุกต์ใช้ไนระดับมากth_TH
dc.formatapplication/pdfen_US
dc.language.isothen_US
dc.publisherมหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราชth_TH
dc.rightsมหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราชth_TH
dc.rightsAttribution-NonCommercial-NoDerivatives 4.0 International (CC BY-NC-ND 4.0)en_US
dc.rights.urihttps://creativecommons.org/licenses/by-nc-nd/4.0/en_US
dc.sourceReformated digitalen_US
dc.subjectมหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. สาขาวิชาวิทยาการจัดการ --การศึกษาเฉพาะกรณีth_TH
dc.subjectมหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. แขนงวิชาบริหารธุรกิจ --การศึกษาเฉพาะกรณีth_TH
dc.subjectผัก--มาตรฐานth_TH
dc.subjectผลไม้--มาตรฐานth_TH
dc.subjectระบบคุณภาพ GlobalGAPth_TH
dc.subjectการศึกษาอิสระ--บริหารธุรกิจth_TH
dc.titleคู่มือในการประยุกต์ใช้ระบบมาตรฐาน GlobalGAP สำหรับกลุ่มเกษตรกรผู้ผลิตผักและผลไม้th_TH
dc.title.alternativeManual for GlobalGAP implementation on fresh fruit and vegetable farmer groupen_US
dc.typeThesisen_US
dc.degree.levelปริญญาโทth_TH
dc.degree.disciplineสาขาวิชาวิทยาการจัดการth_TH
dc.degree.grantorมหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราชth_TH
Appears in Collections:Manage-Independent study

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
Fulltext_125310.pdfเอกสารฉบับเต็ม16.56 MBAdobe PDFView/Open


This item is licensed under a Creative Commons License Creative Commons