กรุณาใช้ตัวระบุนี้เพื่ออ้างอิงหรือเชื่อมต่อรายการนี้: https://ir.stou.ac.th/handle/123456789/9270
ชื่อเรื่อง: ทัศนคติของพนักงานโรงพยาบาลกรุงเทพภูเก็ตต่อการจัดการคุณภาพโดยรวม
ชื่อเรื่องอื่นๆ: Employees' attitude toward the total quality management at Bangkok Phuket Hospital
ผู้แต่ง/ผู้ร่วมงาน: ธนชัย ยมจินดา, อาจารย์ที่ปรึกษา
ผจงจิต วีรกิจ, 2515-
มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. สาขาวิชาวิทยาการจัดการ
คำสำคัญ: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. สาขาวิชาวิทยาการจัดการ --การศึกษาเฉพาะกรณี
มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. แขนงวิชาบริหารธุรกิจ --การศึกษาเฉพาะกรณี
โรงพยาบาลกรุงเทพภูเก็ต--พนักงาน
วันที่เผยแพร่: 2553
สำนักพิมพ์: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช
บทคัดย่อ: การวิจัยครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษา 1) ทัศนคติของพนักงานโรงพยาบาลกรุงเทพภูเก็ตต่อการจัดการคุณภาพโดยรวม 2) เปรียบเทียบทัศนคติของพนักงานโรงพยาบาลกรุงเทพภูเก็ต จำแนกตามสถานภาพส่วนบุคคล การวิจัยใช้วิธีการสำรวจกลุ่มตัวอย่างพนักงานโรงพยาบาลกรุงเทพภูเก็ตจำนวน 268 คน จากจำนวนประชากรทั้งหมด 815 คน ได้มาจากการสุ่มตัวอย่างแบบตามสะดวกโดยใช้แบบสอบถาม ในการเก็บรวบรวมข้อมูล สถิติที่ใช้ในการวิจัย คือ การแจกแจงความถี่ร้อยละ ค่าเฉลี่ยเลขคณิต ส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน การทดสอบแบบที การวิเคราะห์ความแปรปรวนทางเดียวและการเปรียบเทียบ พหุคูณตามวิธี LSD ผลการวิจัยพบว่า(1)พนักงานโรงพยาบาลกรุงเทพภูเก็ตส่วนใหญ่มีทัศนคติต่อการจัดการ คุณภาพโดยรวมเป็นทัศนคติเชิงบวก( ค่าเฉลี่ย = 4.10) และเมื่อพิจารณาทัศนคติที่มีผลต่อการจัดการ คุณภาพโดยรวมทั้ง 7ด้านพบว่าทัศนคติ ด้านกิจกรรมกลุ่มคุณภาพมีค่าเฉลี่ยมากที่สุด(ค่าเฉลี่ย=4.18) รองลงมาคือ ด้านการบริหารงานประจำวัน (ค่าเฉลี่ย = 4.14) (2) สถานภาพส่วนบุคคลที่แตกต่างกัน ไม่มีผลต่อทัศนคติต่อการจัดการคุณภาพโดยรวมในภาพรวม แต่เมื่อวิเคราะห์เป็นรายด้าน พบว่า อายุต่างกันมีผลต่อทัศนคติในด้านการตรวจวินิจฉัยโดยผู้บริหาร ระดับเงินเดือนต่างกันมีผลต่อทัศนคติ ด้านการบริหารนโยบายและด้านการบริหารข้ามสายงาน และตำแหน่งต่างกันมีผลต่อทัศนคติด้านการฝึกอบรมทางด้านคุณภาพ อย่างมีนัยสำคัญที่ระดับ 0.05
URI: https://ir.stou.ac.th/handle/123456789/9270
ปรากฏในกลุ่มข้อมูล:Manage-Independent study

แฟ้มในรายการข้อมูลนี้:
แฟ้ม รายละเอียด ขนาดรูปแบบ 
Fulltext_124989.pdfเอกสารฉบับเต็ม3.38 MBAdobe PDFดู/เปิด


รายการนี้ได้รับอนุญาตภายใต้ Creative Commons License Creative Commons