DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisor: กิ่งพร ทองใบ, อาจารย์ที่ปรึกษา
dc.contributor.author: พัฒนพร โชติรวมวงศ์, 2530-
dc.contributor.other: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. สาขาวิชาวิทยาการจัดการ
dc.date.issued: 2557
dc.description.abstract: การศึกษาครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อ (1) ศึกษาระดับความพึงพอใจในคำตอบแทนของพนักงานบริษัทไทยน้ำทิพย์ (ประเทศไทย) จำกัด สำนักงานใหญ่ (นอร์ทปาร์ค) (2) เปรียบเทียบความพึงพอใจในคำตอบแทนของพนักงาน บริษัทไทยน้ำทิพย์ (ประเทศไทย) จำกัด สำนักงานใหญ่ (นอร์ทปาร์ค) จำแนกตามปัจจัยส่วนบุคคล (3) เสนอแนะแนวทางในการจัดการค่าตอบแทนทางอ้อมของบริษัทไทยน้ำทิพย์ (ประเทศไทย) จำกัด สำนักงานใหญ่ (นอร์ทปาร์ค) การศึกษาในครั้งนี้เป็นการวิจัยเชิงสำรวจ ประชากรคือพนักงานบริษัทไทยน้ำทิพย์(ประเทศไทย) จำกัด สำนักงานใหญ่ (นอร์ทปาร์ค) จำนวน 1,479 คน โดยการกำหนดขนาดของกลุ่มตัวอย่างโดยใช้สูตรของ Tarง Yamane ได้ขนาคของกลุ่มตัวอย่างจำนวน 318 คน เครื่องมือที่ใช้ในการเก็บรวบรวมข้อมูล คือแบบสอบถาม สถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูล ได้แก่ ค่าร้อยละ ค่าเฉลี่ย ค่าเบี่ยงเบนมาตรฐาน การทดสอบความแปรปรวน และเปรียบเทียบค่เฉลี่ยความแตกต่างเป็นรายคู่ผลจากการศึกษาพบว่า (1) พนักงานบริษัทไทยน้ำทิพย์ (ประเทศไทย) จำกัด สำนักงานใหญ่(นอร์ทปาร์ค) มีความพึงพอใจในด้านของคำตอบแทนในภาพรวมอยู่ในระดับสูง โดยมีระดับความพึงพอใจสูงในด้านสิ่งอำนวยความสะดวก รองลงมา คือด้านเศรษฐกิจและด้านนันทนาการ (2) พนักงานที่มี วุฒิทางด้านการศึกษา สถานภาพ ตำแหน่งงานที่สังกัดและรายได้ต่อเดือนแตกต่างกัน มีความคิดเห็นต่อการจัดการค้านค่าตอบแทนทางอ้อมแตกต่างกัน โดยพนักงานที่มีวุฒิการศึกษา และหน่วยงานที่สังกัดแตกต่างกัน มีความคิดเห็นแตกต่างกันในด้านนันทนาการ สำหรับพนักงานที่มีสถานภาพและรายได้ต่อเดือนแตกต่างกัน มีความคิดเห็นแตกต่างกันในด้านสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ และพนักงานที่มีตำแหน่งงานแตกต่างกันมีความคิดเห็นแตกต่างกันในทั้ง 3 ด้านที่กล่าวมาและ (3) บริษัทไทยน้ำทิพย์(ประเทศไทย) จำกัด ควรมีการจัดการด้านค่าตอบแทนด้านอื่นๆ ให้มีความเหมาะสม โดยเฉพาะอย่างยิ่งในด้านนันทนาการต่างๆ การจัดกิจกรรมส่งเสริมการออกกำลังกาย การจัดกิจกรรมเพื่อสังคม การจัดกิจกรรมเพื่อเชื่อมความสัมพันธ์ร่วมกับชุมชน
dc.language.isoth
dc.publisher: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช
dc.source: Born digital
dc.subject: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. สาขาวิชาวิทยาการจัดการ --การศึกษาเฉพาะกรณี
dc.subject: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. แขนงวิชาบริหารธุรกิจ --การศึกษาเฉพาะกรณี
dc.subject: การบริหารค่าตอบแทน
dc.subject: สวัสดิการลูกจ้าง
dc.subject: ค่าจ้าง
dc.subject: การศึกษาอิสระ--บริหารธุรกิจ
dc.title: ค่าตอบแทนทางอ้อมของพนักงานบริษัทไทยน้ำทิพย์(ประเทศไทย)จำกัด สำนักงานใหญ่ (นอร์ทปาร์ค)
dc.title.alternative: Indirect compensation of employees of Thainamthip Company Limited (Thailand) head office (North park)
dc.type: Thesis
dc.degree.level: ปริญญาโท
dc.degree.discipline: สาขาวิชาวิทยาการจัดการ
dc.degree.grantor: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช
dc.description.abstractalternative: The purposes of this study were: (1) to study the level of employees’ satisfactions toward compensation of Thainamthip Company Limited (Thailand) Head Office (North Park); (2) to compare the satisfaction of compensation of employees of Thainamthip Company Limited ( Thailand) Head Office ( North Park) classified by personal factors; and (3) to suggest the guideline of indirect compensation management of Thainamthip Company Limited (Thailand) Head Office (North Park). The population of this survey research consisted of 1,479 employees of Thainamthip Company Limited (Thailand) Head Office (North Park). The sample was 318 employees calculated by Taro Yamane formulation. The study tool was a questionnaire. The statistics employed for data analysis were percentage, mean, standard division, one- way ANOVA and least significant difference. The research results revealed that (1) employees’ satisfactions toward compensation of Thainamthip Company Limited was a high level on facility, economic and recreation; (2) the employees with different education backgrounds, status, position and incomes per month had different opinions toward indirect compensation management. The employees who had different education backgrounds and worked in different divisions had different opinions on recreation. Those with different status and incomes per month had different opinions on facility. Those with different positions had different opinions on indirect compensation management, recreation and facility. And (3) Thainamthip Company Limited ( Thailand) should provide other management compensation suitable for the employees especially recreational activity, exercise program, corporate social responsibility program, and activities with community