DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisor: จีราภรณ์ สุธัมมสภา, อาจารย์ที่ปรึกษา
dc.contributor.author: ธราธร อภิชนังกูร, 2507--
dc.contributor.other: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. สาขาวิชาวิทยาการจัดการ
dc.date.issued: 2555-
dc.description.abstract: การศึกษาครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษา (1) ระดับคุณภาพชีวิตของลูกค้าที่เข้าร่วมโครงการ พักชำระหนี้ปี 2554 ของธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร สาขาบ้านนาเดิม และ (2) เปรียบเทียบคุณภาพชีวิตของของลูกค้าที่เข้าร่วมโครงการพักชำระหนี้ปี 2554 จำแนกตาม เพศ อายุ สถานภาพการสมรส ระดับการศึกษา รายได้ต่อปี จำนวนสมาชิกในครัวเรือนและเงินที่ออมได้ต่อปี ประชากรที่ใช้ในการศึกษา คือ เกษตรกรลูกค้าที่เข้าร่วมโครงการพักชำระหนี้ปี 2554 ของ ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร สาขาบ้านนาเดิมจำนวน 190 ราย โดยศึกษาจากประชากร ทั้งหมด เครื่องมือที่ใช้ในการเก็บรวบรวมข้อมูลเป็นแบบสอบถาม สถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูล ได้แก่ ความถี่ ค่าร้อยละ ค่าเฉลี่ยประชากร และส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน ผลการศึกษาครั้งนี้ พบว่า (1) ลูกค้าที่เข้าร่วมโครงการพักชำระหนี้ปี 2554 ของธนาคาร เพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตรสาขาบ้านนาเดิม มีระดับคุณภาพชีวิตทุกด้านอยู่ในระดับปานกลางโดยเรียงลำดับคุณภาพชีวิตจากมากไปน้อยดังนี้ ด้านสุขภาพ ด้านที่อยู่อาศัยและเงื่อนไขการดำรงชีวิต ด้านการศึกษา ด้านรายได้ ด้านชีวิตครอบครัวและชีวิตในชุมชน ด้านการคมนาคมและการสื่อสาร ด้านการมีส่วนร่วม และด้านการมีงานทำ (2) ลูกค้าที่เข้าร่วมโครงการพักชำระหนี้ปี 2554 ของธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตรสาขาบ้านนาเดิม เพศหญิงมีระดับคุณภาพ ชีวิตสูงกว่าเพศชาย ระดับอายุ 20-30ปีมีคุณภาพชีวิตสูงกว่าทุกระดับอายุ สถานภาพการสมรสโสด มีคุณภาพชีวิตสูงกว่าสถานภาพสมรส หย่าร้างและหม้าย ระดับการศึกษาปริญญาตรีมีคุณภาพชีวิต สูงกว่าทุกระดับการศึกษาในระดับที่ต่ำกว่า รายได้ต่อปี 300,001-400,000 บาทมีคุณภาพชีวิตสูงกว่า รายได้ต่อปีที่น้อยกว่า ในขณะที่ลูกค้าที่มีจำนวนสมาชิกในครัวเรือน 6-10 คนหรือมากกว่า มีระดับ คุณภาพชีวิตสูงกว่าลูกค่าที่มีจำนวนสมาชิกในครัวเรือนที่น้อยกว่า และลูกค้าที่มีจำนวนเงินที่ออมได้ต่อปีมากกว่า 20,000 บาทขึ้นไปมีระดับคุณภาพชีวิตสูงกว่าลูกค้าที่มีจำนวนเงินที่ออมได้ต่อปีที่น้อยกว่า
dc.language.isoth
dc.publisher: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช
dc.source: Born digital
dc.subject: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. แขนงวิชาบริหารธุรกิจ --การศึกษาเฉพาะกรณี
dc.subject: โครงการพักชำระหนี้
dc.subject: ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.)
dc.subject: การศึกษาอิสระ--บริหารธุรกิจ.
dc.title: คุณภาพชีวิตของลูกค้าที่เข้าร่วมโครงการพักชำระหนี้ ปี 2554 ของธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร สาขาบ้านนาเดิม
dc.title.alternative: Quality of life of Bank for Agriculture and Agricultural Cooperative's Customers Participating Moratorium Project in the Year 2554, Bannaderm Branch
dc.type: Thesis
dc.degree.name: บริหารธุรกิจมหาบัณฑิต
dc.degree.level: ปริญญาโท
dc.degree.discipline: สาขาวิชาวิทยาการจัดการ
dc.degree.grantor: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช
dc.description.abstractalternative: The objectives of this study were: (1) to study level of quality of life of Bank for Agriculture and Agricultural Cooperative’s Customers Participating Moratorium Project in the Year 2554, Bannaderm Branch; and (2) to compare the quality of life of Bank for Agriculture and Agricultural Cooperative’s Customers Participating Moratorium Project in the Year 2554, Bannaderm Branch by sex, age , marital status, education, year income, family member and money saving per year. The population used in this study was 190 Bank for Agriculture and Agricultural Cooperative’s Customers Participating Moratorium Project in the Year 2554, Bannaderm Branch. The research instrument was questionnaire. The statistical analysis included frequency, percentage, mean and standard deviation. This study found that: (1) quality of life of Bank for Agriculture and Agricultural Cooperative’s Customers Participating Moratorium Project in the Year 2554, Bannaderm Branch was at the medium level in an aspects of health, housing and living environment, education, income, family and community life, transportation and communication, participation and employment; and (2) female customers had quality of life more than male, 20-30 years of age had quality of life more than 31-40 and 41-60 years, single maritus had quality of life more than marry, widow and divorce, bachelor degree had quality of life more than lower degree, year income between 300,001-400,000 bahts had quality of life more than lower group, family members between 6-10 persons had quality of life more than other groups, money saving per year more than 20,000 bahts had quality of life more than lower group with statistically significant difference at .05 level.