Please use this identifier to cite or link to this item: https://ir.stou.ac.th/handle/123456789/9959
Title: คุณภาพชีวิตการทำงานของบุคลากรในบริษัท เคซีจี คอร์ปอเรชั่น จำกัด
Other Titles: Quality of work life of employees at KCG Corporation Company Limited
Authors: รชพร จันทร์สว่าง, อาจารย์ที่ปรึกษา
ศรีสุคนธ์ ศักดิ์กำจร
มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. สาขาวิชาวิทยาการจัดการ
Keywords: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. สาขาวิชาวิทยาการจัดการ --การศึกษาเฉพาะกรณี
มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. แขนงวิชาบริหารธุรกิจ --การศึกษาเฉพาะกรณี
บริษัทเคซีจี คอร์ปอเรชั่น
การศึกษาอิสระ--บริหารธุรกิจ
คุณภาพชีวิตการทำงาน
Issue Date: 2557
Publisher: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช
Abstract: การศึกษาค้นคว้าอิสระนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อ (1) ศึกษาระดับคุณภาพชีวิตการทำงาน ของบุคลากรในบริษัท เคซีจี คอร์ปอเรชัน จำกัด (2) เปรียบเทียบระดับคุณภาพชีวิตการทำงานของ บุคลากรในบริษัท เคซีจี คอร์ปอเรชั่น จำกัด จำแนกตามปัจจัยส่วนบุคคลและ (3) เพื่อเสนอแนะ แนวทางเรื่องการพัฒนาคุณภาพชีวิตการทำงานของบุคลากรในบริษัท เคซีจี คอร์ปอเรชัน จำกัด การศึกษาครั้งนี้เป็นการศึกษาวิจัยเชิงสำรวจ ประชากรที่ใช้ในการศึกษาคือ พนักงาน บริษัท เคซีจี คอร์ปอเรชั่น จำกัด จำนวน 900 คน กำหนดขนาด ของกลุ่มตัวอย่างโดยใช้สูตรของ ทาโร ยามาเน ได้จำนวน 277 คน เครื่องมือที่ใช้ในเก็บข้อมูลคือแบบสอบถาม สถิติที่ใช้ในการ วิเคราะห์ข้อมูล คือ ค่าร้อยละ ค่าเฉลี่ย ค่าส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน การทดสอบค่าที และการ วิเคราะห์ความแปรปรวน ผลการศึกษาพบว่า (1) ระดับคุณภาพชีวิตการทำงานของบุคลากรในบริษัท เคซีจี คอร์ ปอเรชั่น จำกัด ในภาพรวมอยู่ที่ระดับมากโดยระดับคุณภาพชีวิตที่มีค่าเฉลี่ยสูงสุด 3 อันดับ ได้แก่ ด้านความสัมพันธ์ภายในองค์กร รองลงมาคือ ด้านความก้าวหน้าและความมั่นคงในงาน และด้าน การพัฒนาความสามารถของบุคลากร ตามลำดับ (2) บุคลากรในบริษัทเคซีจี คอร์ปอเรชั่น จำกัด ที่มี ปัจจัยส่วนบุคคลแตกต่างกันมีระดับคุณภาพชีวิตการทำงานแตกต่างกัน โดยบุคลากรที่มีเพศ ระดับ ตำแหน่งงาน และอัตราเงินเดือนที่แตกต่างกัน มีระดับคุณภาพชีวิตที่แตกต่างกัน อย่างมีนัยสำคัญ ทางสถิติที่ระดับ 0.05 และ (3) ข้อเสนอแนะแนวทางเรื่องการพัฒนาคุณภาพชีวิตการทำงานของ บุคลากรในบริษัท เคซีจี คอร์ปอเรชั่น จำกัด 3 อันดับสูงสุด ได้แก่ การปรับปรุงสวัสดิการการปรับปรุง สถานที่ในการทำงานที่แคบเกินไป และการปรับปรุงสาธารณูปโภคให้ดีขึ้น
URI: https://ir.stou.ac.th/handle/123456789/9959
Appears in Collections:Manage-Independent study

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
148462.pdfเอกสารฉบับเต็ม9.97 MBAdobe PDFView/Open


This item is licensed under a Creative Commons License Creative Commons