https://ir.stou.ac.th/handle/123456789/9969
DC Field | Value | Language |
dc.contributor.advisor | ธนชัย ยมจินดา | th_TH |
dc.contributor.author | เลิศเชาว์ คำชุมภู | th_TH |
dc.contributor.other | มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. สาขาวิชาวิทยาการจัดการ | th_TH |
dc.date.issued | 2556 | - |
dc.description.abstract | การศึกษาครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อ (1) ศึกษาการรับรู้กิจกรรมความรับผิดชอบต่อสังคมของบริษัท สุราบางยี่ขัน จำกัด (2) เปรียบเทียบระดับการรับรู้กิจกรรมความรับผิดชอบต่อสังคมของบริษัท สุราบางยี่ขัน จำกัด จำแนกตามปัจจัยส่วนบุคคล การศึกษาครั้งนี้ใช้วิธีการศึกษาเชิงสำรวจ ประชากรที่ใช้ในการศึกษา คือ ประชาชนที่อาศัยอยู่ในหมู่ ที่ 1 - 7 ตำบลบางคูวัด อำเภอเมือง จังหวัดปทุมธานี จำนวน 31,468 คน โดยกลุ่มตัวอย่างได้จากการคำนวณตามสูตรของยามาเน่ จำนวน 400 คน ซึ่งได้จากการสุ่มตัวอย่างแบบสะดวก เครื่องมือที่ในการวิจัย คือแบบสอบถามแบบประมาณค่าของลิเคอร์ท สถิติที่ใช้ในการศึกษา คือ การแจกแจงความถี่ร้อยละ ค่าเฉลี่ยเลขคณิต ส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน การทดสอบค่าที การวิเคราะห์ความแปรปรวนทางเดียว และการเปรียบเทียบแบบพหุคูณ การเปรียบเทียบค่าเฉลี่ยด้วยวิธีของเชฟเฟ่ ทดสอบความแตกต่างเป็นรายคู่ ด้วยวิธีผลต่างนัยสำคัญทางสถิติ ผลการศึกษาพบว่า (1) การรับรู้กิจกรรมความรับผิดชอบต่อสังคมของบริษัท สุราบางยี่ขัน จำกัด พบว่า ภาพรวมอยู่ในระดับมาก เมื่อพิจารณารายด้านพบว่าอยู่ในระดับมากเช่นเดียวกัน โดยค่าเฉลี่ยสูงสุดได้แก่ ด้านภาพลักษณ์ด้านธรรมาภิบาลของบริษัท สุราบางยี่ขัน จำกัด และค่าเฉลี่ยต่ำสุดได้แก่ ภาพลักษณ์ด้านความรับผิดชอบต่อสังคมของบริษัท สุราบางยี่ขัน จำกัด และ (2) เมื่อเปรียบเทียบความคิดเห็นต่อการรับรู้กิจกรรมความรับผิดชอบต่อสังคม จำแนกตามเพศ อายุ การศึกษา อาชีพ ไม่พบความแตกต่างกันอย่างมีนัยสำคัญทางสถิติ 0.05 ส่วนประชาชนที่มีหมู่แตกต่างกัน พบว่ามีระดับการรับรู้กิจกรรมความรับผิดชอบต่อสังคม แตกต่างกัน อย่างมีนัยสำคัญทางสถิติ 0.05 | th_TH |
dc.language.iso | th | en_US |
dc.publisher | มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช | th_TH |
dc.source | Born digital | en_US |
dc.subject | มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. สาขาวิชาวิทยาการจัดการ--การศึกษาเฉพาะกรณี | th_TH |
dc.subject | มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. แขนงวิชาบริหารธุรกิจ--การศึกษาเฉพาะกรณี | th_TH |
dc.subject | ความรับผิดชอบต่อสังคมขององค์การธุรกิจ | th_TH |
dc.subject | การศึกษาอิสระ--บริหารธุรกิจ | th_TH |
dc.title | การรับรู้กิจกรรมความรับผิดชอบต่อสังคมของ บริษัท สุราบางยี่ขัน จำกัด | th_TH |
dc.title.alternative | Perception on corporate social responsibility activities of SuraBangyikhan Company Limited | en_US |
dc.type | Thesis | en_US |
dc.degree.name | บริหารธุรกิจมหาบัณฑิต | th_TH |
dc.degree.level | ปริญญาโท | th_TH |
dc.degree.discipline | สาขาวิชาวิทยาการจัดการ | th_TH |
dc.degree.grantor | มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช | th_TH |
dc.description.abstractalternative | This study aimed to (1) study the perception of social responsibility activities of Sura Bangyikhan Company Limited, and (2) to compare the perception level of social responsibility activities of Sura Bangyikhan Company Limited, classified by personal factors. The population consisted of 31,468 residents who lived in Moo 1-7, Tambon Bangkuwat, Amphoe Muang, Pathum Thani Province. The sampling size was 400 residents calculated by Yamane’s method, selected by convenient sampling. The collecting data tool in this study was the Likert scale questionnaire. The statistics employed for data analysis were frequency, percentage, mean, standard deviation, t-test ,one-way ANOVA , and pair difference test by Scheffe’s method with Least Significant Difference. The results of this study revealed that (1) the perception level of social responsibility activities of Sura Bangyikhan Company Limited was overall and in all factors at the high level. The highest was corporate governance and the lowest was corporate social responsibility. (2) The comparing results of residents’ perception of corporate social responsibility activities, classified by gender, age, education, and occupation were not significantly different 0.05 level. However, when compared with residents who lived in different villages, it was found that the level of perception of corporate social responsibility activities was significantly different at 0.05 level. | en_US |