https://ir.stou.ac.th/handle/123456789/10228
DC Field | Value | Language |
dc.contributor.advisor | สุวีณา ตั่งโพธิสุวรรณ | th_TH |
dc.contributor.author | สุดาทิพย์ ไชยยะ, 2526- | th_TH |
dc.contributor.other | มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. สาขาวิชาวิทยาการจัดการ | th_TH |
dc.date.issued | 2555 | - |
dc.description.abstract | การศึกษาครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษา (1) ระดับความพึงพอใจของลูกค้า ที่มีต่อคุณภาพการบริการ ของฝ่ายคลังเอกสาร บริษัท ทรัพย์ศรีไทย จำกัด (มหาชน) (2) ความสัมพันธ์ระหว่างข้อมูลทั่วไปขององค์การกับคุณภาพการบริการ (3) เสนอแนะแนวทางในการปรับปรุงคุณภาพการบริการ การศึกษาครั้งนี้เป็นการวิจัยเชิงสำรวจ ประชากรทั้งหมด คือ ลูกค้าผู้ใช้บริการฝากเอกสารกับบริษัททรัพย์ศรีไทย จำกัด (มหาชน) จำนวน 1,300 ราย กลุ่มตัวอย่างที่ใช้ในการศึกษา คือ ลูกค้าผู้ใช้บริการฝากเอกสารกับบริษัททรัพย์ศรีไทย จำกัด (มหาชน) ฝ่ายคลังเอกสาร จำนวน 310 ราย กำหนดขนาดของตัวอย่างที่ระดับความคลาดเคลื่อน 0.05 ใช้การสุ่มตัวอย่างแบบหลายขั้นตอน เครื่องมือที่ใช้ในการศึกษาเป็นแบบสอบถาม การวิเคราะห์ข้อมูลใช้สถิติเชิงพรรณา ได้แก่ ค่าร้อยละ ค่าเฉลี่ย ค่าเบี่ยงเบนมาตรฐาน และสถิติเชิงอนุมาน ได้แก่การทดสอบค่าไคสแควร์ ผลการศึกษา พบว่า (1) ลูกค้าผู้ใช้บริการมีระดับความพึงพอใจต่อคุณภาพการการบริการโดยรวมอยู่ในระดับมากที่สุดในด้าน การเข้าถึงการบริการ และอยู่ในระดับมากในด้านการติดต่อสื่อสารความสามารถ ความมีไมตรีจิต ความน่าเชื่อถือ ความไว้วางใจ ความกระตือรือร้น ความปลอดภัย ลักษณะของการบริการ ความเข้าใจของผู้รับบริการ และ (2) ความสัมพันธ์ระหว่างลักษณะทั่วไปขององค์การกับคุณภาพการบริการ ของฝ่ายคลังเอกสาร บริษัท ทรัพย์ศรีไทย จำกัด (มหาชน) โดยรวมไม่มีความสัมพันธ์กัน แต่เมื่อพิจารณารายด้านพบว่าคุณภาพการบริการด้านการติดต่อสื่อสารมีความสัมพันธ์กับลักษณะขององค์การและงบที่ได้รับจัดสรรในการฝากกล่องเอกสารต่อปี ด้านความสามารถ มีความสัมพันธ์กับระยะเวลาที่องค์การดำเนินงานและทุนจดทะเบียน ด้านความมีไมตรีจิต มีความสัมพันธ์กับลักษณะองค์การ และงบที่ได้รับจัดสรรในการฝากกล่องเอกสารต่อปี ด้านความน่าเชื่อถือ มีความสัมพันธ์กับระยะเวลาในการฝากเอกสารด้านลักษณะการบริการ มีความสัมพันธ์กับระยะเวลาที่องค์การดำเนินงานและทุนจดทะเบียน ด้านความเข้าใจผู้รับบริการ มีความสัมพันธ์กับปริมาณกล่องเอกสารที่ฝาก และจำนวนครั้งที่ใช้บริการเฉลี่ยต่อเดือน ส่วนด้าน การเข้าถึงการบริการ ความไว้วางใจ ความปลอดภัย ไม่มีความสัมพันธ์กับลักษณะทั่วไปขององค์การ (3) ข้อเสนอแนะแนวทางในการปรับปรุงคุณภาพการบริการคือ พัฒนาด้านการติดต่อสื่อสาร โดยเพิ่มช่องทางการติดต่อสื่อสาร จากเดิมติดต่อทางโทรศัพท์ เพิ่มเป็นอีเมล์ และช่องทางคำสั่งใช้บริการออนไลน์ เพื่อปรับปรุงและพัฒนาการบริการให้มีคุณภาพมากขึ้น | th_TH |
dc.language.iso | th | en_US |
dc.publisher | มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช | th_TH |
dc.source | Born digital | en_US |
dc.subject | มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. สาขาวิชาวิทยาการจัดการ--การศึกษาเฉพาะกรณี | th_TH |
dc.subject | มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. แขนงวิชาบริหารธุรกิจ--การศึกษาเฉพาะกรณี | th_TH |
dc.subject | บริษัททรัพย์ศรีไทยจำกัด | th_TH |
dc.title | คุณภาพการบริการของฝ่ายคลังเอกสารบริษัททรัพย์ศรีไทยจำกัด (มหาชน) | th_TH |
dc.title.alternative | Service quality of Document Storage Department, Subsrithai Public Company Limited | en_US |
dc.type | Thesis | en_US |
dc.degree.name | บริหารธุรกิจมหาบัณฑิต | th_TH |
dc.degree.level | ปริญญาโท | th_TH |
dc.degree.discipline | สาขาวิชาวิทยาการจัดการ | th_TH |
dc.degree.grantor | มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช | th_TH |
dc.description.abstractalternative | The objectives of this study were: (1) to study level of service quality of our customers. The quality of services of the Subsrithai Public Company Limited.,(2) to study examine the relationship between organizational determinants quality of service (3) to propose guidelines to improve the quality of service This study of a survey research. The total population is customers a document with Subsrithai Company Limited., was 1,300 case. The sample used in this study was 310 cases customers with Subsrithai Company Limited., given the size of the sample at the error level 0.05.using multi-stage sampling. Tools used in the study was a questionnaire. Statistical data analysis were percentage, mean and standard deviation. And inferential statistics. Chi-square test This study found that (1)customer are more satisfied with the quality of the overall service level is the highest in terms of access to services (2) the relationship between the General characteristics of the organization’s with service quality of Document Storage Department,Sub Sri Thai Public Company Limited., overall no relationship. However, when considering the quality of service. Communication. Correlated with General characteristics of the organization’s and has been allocated in the budget document,annual deposit box. Competence. Correlated with the duration of operation and organization capital and has been allocated in the budget documents,annual deposit box. Courtesy. Correlated with the organization and statements that have been allocated in the annual deposit box. Creditability.Correlated with the duration of document. Responsiveness. Correlated with the duration of operation and the duration of a document.Appearance.Correlated with the duration of operation and organization capital. Understanding of customer Correlated with the amount of the box deposit and number of service per month. The terms of access to service, reliability, security, trust no relationship to the General Characteristics of the Organization’s. (3) offers guidance on how to improve the quality of service. Development of communication. By increasing the communication channels. Of the original call. Add and email. Channel and the use of online services. To improve the service quality | en_US |