กรุณาใช้ตัวระบุนี้เพื่ออ้างอิงหรือเชื่อมต่อรายการนี้: https://ir.stou.ac.th/handle/123456789/10358
ชื่อเรื่อง: การจัดการคุณภาพผลิตภัณฑ์ปลาทูน่าของบริษัทเอ็มเอ็มพีอินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด
ชื่อเรื่องอื่นๆ: Quality managements cans tuna product of MMP International Co Ltd.
ผู้แต่ง/ผู้ร่วมงาน: สุวีณา ตั่งโพธิสุวรรณ, อาจารย์ที่ปรึกษา
อรุณี เพ็ชระ, 2511-
มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. สาขาวิชาวิทยาการจัดการ
คำสำคัญ: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. แขนงวิชาบริหารธุรกิจ--การศึกษาเฉพาะกรณี
มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. สาขาวิชาวิทยาการจัดการ--การศึกษาเฉพาะกรณี
การบริหารการผลิต
คุณภาพผลิตภัณฑ์--การจัดการ
การศึกษาอิสระ--บริหารธุรกิจ
วันที่เผยแพร่: 2555
สำนักพิมพ์: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช
บทคัดย่อ: การศึกษานี้มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษา (1) การจัดการคุณภาพการผลิตผลิตภัณฑ์ปลาทูน่าบรรจุกระป๋องของบริษัท เอ็ม เอ็ม พี อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (2) การพัฒนาคุณภาพกระบวนการผลิตผลิตภัณฑ์ปลาทูน่าบรรจุกระป๋อง ผู้ศึกษาได้ศึกษาและรวบรวมข้อมูลทุติยภูมิจากหนังสือวิชาการ เอกสารอบรม บทความที่เกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมการผลิต ส่วนข้อมูลปฐมภูมิศึกษาจากการสัมภาษณ์เชิงลึก โดยการสัมภาษณ์เจ้าหน้าที่ในฝ่ายควบคุมคุณภาพและประกันคุณภาพของ บริษัท เอ็ม เอ็ม พี อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด จำนวน 4 คน ผลการศึกษาการจัดการคุณภาพในผลิตภัณฑ์ปลาทูน่าบรรจุกระป๋องของ บริษัท เอ็ม เอ็ม พีอินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด พบว่า (1) การจัดการคุณภาพการผลิตปลาทูน่าบรรจุกระป๋องของบริษัทมีการแบ่งการจัดการคุณภาพของผลิตภัณฑ์ออกเป็น 3 ส่วน คือ การจัดการคุณภาพส่วนการรับวัตถุดิบ การจัดการคุณภาพส่วนประกอบผลิตภัณฑ์และบรรจุภัณฑ์ทุกชนิดที่ใช้ในการผลิต การจัดการคุณภาพระหว่างกระบวนการผลิตและการจัดการคุณภาพส่วนผลิตภัณฑ์สำเร็จรูป ซึ่งฝ่ายควบคุมและประกันคุณภาพได้กำหนดเกณฑ์ในการตรวจสอบและตรวจรับ วิธีการตรวจสอบตรวจรับโดยใช้วิธีการสุ่มตัวอย่างตามระยะเวลาและปริมาณที่กำหนด (2) การพัฒนาคุณภาพกระบวนการผลิตปลาทูน่าบรรจุกระป๋องของบริษัทมีการแบ่งการจัดการคุณภาพของผลิตภัณฑ์ออกเป็น 3 ส่วน คือ 1) การจัดการคุณภาพส่วนการรับวัตถุดิบ เพิ่มขั้นตอนตรวจสอบคุณภาพวัตถุดิบโดยกำหนดวิธีการ อุปกรณ์ ระยะเวลา ปริมาณการสุ่มตรวจ และบันทึกการตรวจสอบ เพิ่มทักษะความชำนาญการปฏิบัติงานในส่วนของเจ้าหน้าที่ฝ่ายควบคุมและประกันคุณภาพโดยการจัดฝึกอบรมทั้งในสถานที่และนอกสถานที่และทำการประเมินผล การจัดการคุณภาพส่วนประกอบผลิตภัณฑ์และบรรจุภัณฑ์ โดยเพิ่มแผนการสุ่มกระป๋องเปล่า-ฝาเปล่าและส่วนประกอบอื่นที่รับเข้ามาใช้ในการผลิตโดยใช้ระดับการยอมรับคุณภาพ 2) การพัฒนาคุณภาพระหว่างกระบวนการผลิตโดยเพิ่มขั้นตอนตรวจสอบคุณภาพส่วนปลาสดคือกำหนดวิธีการ อุปกรณ์ ระยะเวลา และปริมาณการสุ่มตรวจ เพิ่มจำนวนการสุ่มน้ำหนักผลิตภัณฑ์ กำหนดความถี่การตรวจสอบการเกาะเกี่ยวกระป๋องและฝาเปล่าและการตรวจสอบลักษณะข้อบกพร่องของกระป๋องที่ปิดฝาแล้วด้วยตาเปล่าโดยให้สอดคล้องมาตรฐานทางด้านความปลอดภัยอาหาร เพิ่มทักษะความชำนาญในการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ฝ่ายควบคุมและประกันคุณภาพ โดยการจัดฝึกอบรมทั้งในสถานที่และนอกสถานที่และทำการประเมินผล 3) การพัฒนาคุณภาพส่วนผลิตภัณฑ์สำเร็จรูปโดยการจัดการฝึกอบรมให้ความรู้ด้านการจัดคุณภาพ เพื่อเป็นการเพิ่มทักษะความชำนาญในการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ฝ่ายควบคุมและประกันคุณภาพรวมถึงกำหนดให้มีการประเมินผล
URI: https://ir.stou.ac.th/handle/123456789/10358
ปรากฏในกลุ่มข้อมูล:Manage-Independent study

แฟ้มในรายการข้อมูลนี้:
แฟ้ม รายละเอียด ขนาดรูปแบบ 
Fulltext_134762.pdfเอกสารฉบับเต็ม17.57 MBAdobe PDFดู/เปิด


รายการนี้ได้รับอนุญาตภายใต้ Creative Commons License Creative Commons