กรุณาใช้ตัวระบุนี้เพื่ออ้างอิงหรือเชื่อมต่อรายการนี้: https://ir.stou.ac.th/handle/123456789/10828
ชื่อเรื่อง: ปัจจัยที่มีผลต่อการได้รับการรับรองมาตรฐานข้าวอินทรีย์ของเกษตรกรในอำเภอราษีไศล จังหวัดศรีสะเกษ
ชื่อเรื่องอื่นๆ: Factors affecting to certified organic rice of farmers in Rasi Salai District, Si Sa Ket Province
ผู้แต่ง/ผู้ร่วมงาน: เบญจมาศ อยู่ประเสริฐ, อาจารย์ที่ปรึกษา
นารีรัตน์ สีระสาร, อาจารย์ที่ปรึกษา
บุญยัง ทาราทอน, 2524-
มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. สำนักบัณฑิตศึกษา
คำสำคัญ: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. แขนงวิชาส่งเสริมการเกษตร --วิทยานิพนธ์
ข้าวปลอดสารพิษ
ข้าว--มาตรฐาน--ไทย
วันที่เผยแพร่: 2561
สำนักพิมพ์: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช
บทคัดย่อ: วัตถุประสงค์เพื่อศึกษา 1) สภาพทางสังคมและเศรษฐกิจ 2) การปฏิบัติตามเทคโนโลยีการผลิตข้าวอินทรีย์ 3) ความรู้เกี่ยวกับเทคโนโลยีการผลิตข้าวอินทรีย์ 4) เปรียบเทียบปัจจัยทางสังคม ปัจจัยทางเศรษฐกิจและความรู้ของเกษตรกรมีใบรับรองฯ และเกษตรกร ไม่มีใบรับรองฯ และ 5) ปัญหาและข้อเสนอแนะต่อการส่งเสริมการผลิตข้าวอินทรีย์ ผลการศึกษาพบว่า 1) เกษตรกรที่มีใบรับรองฯ มีประสบการณ์ทำนาอินทรีย์เฉลี่ย 12.06 ปี 2) เกษตรกรที่มีใบรับรองฯ ทั้งหมดปฏิบัติตามเทคโนโลยีการผลิตข้าวอินทรีย์ในระดับมากที่สุดในทุกประเด็น 3) เกษตรกรที่มีใบรับรองฯ ทั้งหมดมีความรู้เกี่ยวกับการผลิตข้าวอินทรีย์ในระดับมากที่สุด
รายละเอียด: วิทยานิพนธ์ (กษ.ม. (ส่งเสริมการเกษตร))--มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช, 2561
URI: https://ir.stou.ac.th/handle/123456789/10828
ปรากฏในกลุ่มข้อมูล:Agri-Theses

แฟ้มในรายการข้อมูลนี้:
แฟ้ม รายละเอียด ขนาดรูปแบบ 
Fulltext.pdfเอกสารฉบับเต็ม13.73 MBAdobe PDFดู/เปิด


รายการนี้ได้รับอนุญาตภายใต้ Creative Commons License Creative Commons