DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisor: ชำนาญ เชาวกีรติพงศ์, อาจารย์ที่ปรึกษา
dc.contributor.advisor: ทัศนีย์วรรณ์ ศรีประดิษฐ์, อาจารย์ที่ปรึกษา
dc.contributor.author: รัชพล กลัดชื่น, 2518--
dc.contributor.other: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. สำนักบัณฑิตศึกษา
dc.date.issued: 2555-
dc.description: วิทยานิพนธ์ (ศศ.ม. (สารสนเทศศาสตร์))--มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช, 2555
dc.description.abstract: การวิจัยนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาระบบสารสนเทศเพื่อการบริหารงานพัสดุของ โรงเรียนบอสโกพิทักษ์จังหวัดนครปฐม ระบบสารสนเทศที่พัฒนาขึ้นครอบคลุม 4 กระบวนการ ทํางานหลักได้แก่ การจัดการโครงการจัดหาพัสดุ การจัดการข้อมูลพัสดุการค้นหาข้อมูลพัสดุการ ออกรายงานการวิจัยนี้เป็นการวิจัยเชิงพัฒนา วิธีการพัฒนาระบบสารสนเทศใช้ หลักการของวงจร การพัฒนาระบบสารสนเทศด้วยเครื่องมือพัฒนาโปรแกรม ASP.NET, Crystal Reports และระบบ จัดการฐานขอมูล Microsoft SQL Server ภายใต้ระบบปฏิบัติการ Microsoft Windows 2003 Server โดยเริ่มจากการศึกษาและวิเคราะห์ปัญหาทางการบริหารงานพัสดุการออกแบบฐานขอมูล การ พัฒนาระบบ การทดสอบและการติดต้ังระบบ หลังจากน้ันมีการประเมินระบบโดยผู้บริหาร เจ้าหน้าที่และบุคลากรของโรงเรียนบอสโกพิทักษ์จังหวดนครปฐม จํานวน 120 คน ผลการวิจัยที่ได้คือ ได้ระบบสารสนเทศที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพและสนับสนุนการบริหารงานพัสดุของโรงเรียน ผลการประเมินความพึงพอใจที่มีต่อการทำงานของระบบ 4 หัวข้อ ได้แก่ ความสามารถในการทำงานตรงตามความต้องการ ความสามารถในการทำงานตามหน้าที่ของระบบ ความสะดวกและง่ายต่อการใช้ระบบ และความปลอดภัยของระบบ พบว่าผู้ประเมินมีความพึงพอใจในระดับมาก
dc.language.isoth
dc.publisher: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช
dc.relation.urihttps://www.doi.org/10.14457/STOU.the.2012.294-
dc.source: Born digital
dc.subject: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. สาขาวิชาศิลปศาสตร์ --วิทยานิพนธ์
dc.subject: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. แขนงวิชาสารสนเทศศาสตร์ --วิทยานิพนธ์
dc.subject: ระบบสารสนเทศเพื่อการจัดการ
dc.title: การพัฒนาระบบสารสนเทศเพื่อการบริหารงานพัสดุ : กรณีศึกษาโรงเรียนบอสโกพิทักษ์ จังหวัดนครปฐม
dc.title.alternative: The development of an information system for commodity management : a case of Boscopitak School in Nakornpathom Province
dc.type: Thesis
dc.identifier.DOI10.14457/STOU.the.2012.294-
dc.degree.name: ศิลปศาตรมหาบัณฑิต
dc.degree.level: ปริญญาโท
dc.degree.discipline: สาขาวิชาศิลปศาสตร์
dc.degree.grantor: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช
dc.description.abstractalternative: The purpose of this research was to develop an information system for commodity management of Boscopitak School in Nakornpathom Province. The system consisted of 4 processes; project management, commodity management, seeking commodity and reporting. This study was research and development in nature. The system development life cycle methodology was used. The software development tools employed were ASP.NET, Crystal Reports and Microsoft SQL Server. The system was developed under the environment of Microsoft Windows 2003 Server operating system. The evaluation of the system was then performed by administrators and staff members of Boscopitak School amounting to 120 persons who were responsible for commodity management. The result of this study was an information system that could support users in managing commodity more efficiently. The results of the system evaluation revealed that most users were highly satisfied with the system in 4 aspects, functional requirement test, function test, usability test and security test