กรุณาใช้ตัวระบุนี้เพื่ออ้างอิงหรือเชื่อมต่อรายการนี้:
https://ir.stou.ac.th/handle/123456789/12069
ระเบียนเมทาดาทาแบบเต็ม
ฟิลด์ DC | ค่า | ภาษา |
dc.contributor.advisor | ทวีวัฒน์ วัฒนกุลเจริญ | th_TH |
dc.contributor.author | จิราพร ธุรี, 2533- | th_TH |
dc.contributor.other | มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. สาขาวิชาศึกษาศาสตร์ | th_TH |
dc.date.issued | 2562 | - |
dc.description.abstract | การวิจัยครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อ (1) พัฒนาหนังสืออิเล็กทรอนิกส์เพื่อการฝึกอบรม เรื่อง การประยุกต์ใช้ปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียงในการดำเนินชีวิตประจำวัน สำหรับนักเรียนโรงเรียนผู้สูงอายุ เทศบาลตำบลหนองตำลึง จังหวัดชลบุรี ให้มีประสิทธิภาพตามเกณฑ์ที่กำหนด (2) ศึกษาความก้าวหน้าทางการฝึกอบรมของนักเรียนโรงเรียนผู้สูงอายุที่ฝึกอบรมด้วยหนังสืออิเล็กทรอนิกส์เพื่อการฝึกอบรม เรื่อง การประยุกต์ใช้ปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียงในการดำเนินชีวิตประจำวัน และ (3) ศึกษาความคิดเห็นของนักเรียนโรงเรียนผู้สูงอายุที่มีต่อการฝึกอบรมด้วยหนังสืออิเล็กทรอนิกส์เพื่อการฝึกอบรม เรื่อง การประยุกต์ใช้ปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียงในการดำเนินชีวิตประจำวันกลุ่มตัวอย่างที่ใช้ในการวิจัย คือ นักเรียนโรงเรียนผู้สูงอายุของเทศบาลตำบลหนองตำลึง จังหวัดชลบุรี ที่เข้าศึกษาในปีการศึกษา 2563 จำนวน 39 คน ได้มาโดยการสุ่มแบบกลุ่ม เครื่องมือที่ใช้ในการวิจัย คือ (1) หนังสืออิเล็กทรอนิกส์เพื่อการฝึกอบรม เรื่อง การประยุกต์ใช้ปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียงในการดำเนินชีวิตประจำวัน (2) แบบทดสอบก่อนฝึกอบรมและหลังฝึกอบรมแบบคู่ขนาน และ (3) แบบสอบถาม ความคิดเห็นของนักเรียนที่มีต่อการฝึกอบรมด้วยหนังสืออิเล็กทรอนิกส์เพื่อการฝึกอบรม เรื่อง การประยุกต์ใช้ปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียงในการดำเนินชีวิตประจำวัน สถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูล ได้แก่ ค่าประสิทธิภาพ E1/E2 ค่าเฉลี่ย ส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน และการทดสอบค่าที ผลการวิจัยปรากฏว่า (1) หนังสืออิเล็กทรอนิกส์เพื่อการฝึกอบรม เรื่อง การประยุกต์ใช้ปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียงในการดำเนินชีวิตประจำวัน มีประสิทธิภาพ 81.94/82.00 เป็นไปตามเกณฑ์ที่กำหนด 80/80 (2) นักเรียนที่ฝึกอบรมด้วยหนังสืออิเล็กทรอนิกส์เพื่อการฝึกอบรม มีความก้าวหน้าทางการฝึกอบรมเพิ่มขึ้นอย่าง มีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ .05 และ (3) นักเรียนที่ฝึกอบรมด้วยหนังสืออิเล็กทรอนิกส์เพื่อการฝึกอบรมมีความคิดเห็นในภาพรวมของหนังสืออิเล็กทรอนิกส์เพื่อการฝึกอบรม ในระดับเห็นด้วยมากที่สุด | th_TH |
dc.language.iso | th | en_US |
dc.publisher | มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช | th_TH |
dc.source | Born digital | en_US |
dc.subject | มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. สาขาวิชาศึกษาศาสตร์--การศึกษาเฉพาะกรณี | th_TH |
dc.subject | มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. แขนงวิชาเทคโนโลยีและสื่อสารการศึกษา--การศึกษาเฉพาะกรณี | th_TH |
dc.subject | เศรษฐกิจพอเพียง--การศึกษาและการสอน | th_TH |
dc.subject | การศึกษาอิสระ--เทคโนโลยีและสื่อสารการศึกษา | th_TH |
dc.title | การพัฒนาหนังสืออิเล็กทรอนิกส์เพื่อการฝึกอบรม เรื่อง การประยุกต์ใช้ปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียงในการดำเนินชีวิตประจำวัน สำหรับนักเรียนโรงเรียนผู้สูงอายุ เทศบาลตำบลหนองตำลึง จังหวัดชลบุรี | th_TH |
dc.title.alternative | Development of an electronic book for training on the topic of Application of Sufficiency Economy Philosophy in Daily Life for Students of School for Elderly People in Nong Tamlueng District Municipality, Chon Buri Province | en_US |
dc.type | Thesis | en_US |
dc.degree.name | ศึกษาศาสตรมหาบัณฑิต | th_TH |
dc.degree.level | ปริญญาโท | th_TH |
dc.degree.discipline | สาขาวิชาศึกษาศาสตร์ | th_TH |
dc.degree.grantor | มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช | th_TH |
dc.description.abstractalternative | The purposes of this research were (1) to develop an electronic book for training on the topic of Application of Sufficiency Economy Philosophy in Daily Life for Students of School for Elderly People in Nong Tamlueng District Municipality, Chon Buri Province on the predetermined efficiency criterion; (2) to study the training progress of the students of school for elderly people training from the electronic book for training on the topic of Application of Sufficiency Economy Philosophy in Daily Life; and (3) to study the opinions of the students of school for elderly people toward the training from the electronic book for training on the topic of Application of Sufficiency Economy Philosophy in Daily Life. The sample consisted of 39 students of school for elderly people in Nong Tamlueng District Municipality, Chonburi Province, studying in the 2020 academic year obtained by cluster sampling. Research instruments comprised (1) an electronic book for training on the topic of Application of Sufficiency Economy Philosophy in Daily Life; (2) two parallel forms of an achievement test for pre-testing and post-testing; and (3) a questionnaire on students opinions toward the training from the electronic book for training on the topic of Application of Sufficiency Economy Philosophy in Daily Life. Statistics employed for data analysis were the E1/E2 efficiency index, mean, standard deviation, and t-test. Research findings showed that (1) the developed electronic book for training on the topic of Application of Sufficiency Economy Philosophy in Daily Life was efficient at 81.94/82.00; thus meeting the set efficiency criterion of 80/80; (2) the students training from the electronic book for training achieved training progress significantly at the .05 level; and (3) the students training from the electronic book for training had overall opinion that the electronic book for training was appropriate at the most level. | en_US |
ปรากฏในกลุ่มข้อมูล: | Edu-Independent study |
แฟ้มในรายการข้อมูลนี้:
แฟ้ม | รายละเอียด | ขนาด | รูปแบบ | |
FULLTEXT.pdf | 35.71 MB | Adobe PDF | ดู/เปิด |
รายการนี้ได้รับอนุญาตภายใต้ Creative Commons License