กรุณาใช้ตัวระบุนี้เพื่ออ้างอิงหรือเชื่อมต่อรายการนี้:
https://ir.stou.ac.th/handle/123456789/12473
ระเบียนเมทาดาทาแบบเต็ม
ฟิลด์ DC | ค่า | ภาษา |
dc.contributor.advisor | กิ่งพร ทองใบ | th_TH |
dc.contributor.author | กรกฤษณ์ สุขไสว, 2524- | th_TH |
dc.contributor.other | มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. สาขาวิชาวิทยาการจัดการ | th_TH |
dc.date.issued | 2554 | - |
dc.description.abstract | การศึกษาค้นคว้าอิสระนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษา 1)ระดับความสุขในการทำงาน 2) ความสัมพันธ์ระหว่างปัจจัยส่วนบุคคลกับระดับความคิดห็นต่อปัจจัยลักษณะงาน และต่อภาพรวมความสุขในการทำงาน 3) ความสัมพันธ์ระหว่างปัจจัยลักษณะงานกับระดับความคิดเห็นต่อภาพรวมความสุขในการทำงานของพนักงานกองระบบดวบคุมโรงไฟฟ้าพลังความร้อนและพลังน้ำ ฝ่ายบำรุงรักษาไฟฟ้า การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย สำนักงานใหญ่ จังหวัดนนทบุรี ประชากรในการศึกษาได้แก่พนักงานกองระบบควบคุมโรงไฟฟ้าพลังความร้อนและพลังน้ำฝ่ายบำรุงรักษาไฟฟ้า การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย สำนักงานใหญ่ จังหวัดนนทบุรี จำนวนทั้งสิ้น 70 คนเครื่องมือที่ใช้ในการเก็บรวบรวมข้อมูลเป็นแบบสอบถาม ข้อมูลที่ใช้นำมาวิเคราะห์ด้วยสถิติ ได้แก่ ค่าความถี่ร้อยละ ค่าเฉสี่ย ค่าแจกแจงแบบที การวิเคราะห์ดวามแปรปรวน การเปรียบเทียบความแตกต่างเป็นรายคู่ด้วยวิธีเชฟเฟ และการทดสอบความสัมพันธ์ระหว่างตัวแปรด้วยการวิเคราะห์สมการถดถอยเชิงเส้น จากผลการศึกษาพบว่า 1) พนักงานกองระบบควบคุมโรงไฟฟ้าพลังความร้อนและพลังน้ำ ฝ่ายบำรุงรักษาไฟฟ้า การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย สำนักงานใหญ่ จังหวัดนนทบุรี มีระดับความสุขในการทำงาน ทั้ง 3 มิติ ได้แก่ ความรื่นรมย์ในงาน ความพึงพอใจในงาน และความกระตือรือร้นในการทำงาน อยู่ในระดับสูง 2) ปัจจัยส่วนบุคคล ได้แก่ เพศ ระดับตำแหน่งงาน และระยะเวลาการทำงานในองค์การ มีความสัมพันธ์กับปัจจัยลักษณะงานอย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับความเชื่อมั่น 95% แต่ปัจจัยส่วนบุคคลไม่มีความสัมพันธ์กับภาพรวมความสุขในการทำงาน 3) ปัจจัยลักษณะงานทั้งห้าด้านมีความสัมพันธ์ในเชิงบวกกับภาพรวมความสุขในการทำงาน โดยมีค่าสหสัมพันธ์เท่ากับ 0.782 และภาพรวมความสุขในการทำงานจะผันแปรตามปัจจัยทั้งห้าด้าน คิดเป็นร้อยละ 61.2 ส่วนที่เหลืออีกร้อยละ 38.8 เป็นผลมาจากปัจจัยในด้านอื่นๆ ซึ่งมีระดับความคิดเห็นต่อปัจจัยลักษณะงานอยู่ในระดับเห็นด้วยกับทุกปัจจัย ทั้งด้านคำนิยมร่วมขององค์กร ด้านความรักในงาน ด้านคุณภาพชีวิตในการทำงาน ด้านความสัมพันธ์ในที่ทำงาน และด้านผู้นำ ตามลำดับ | th_TH |
dc.language.iso | th | en_US |
dc.publisher | มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช | th_TH |
dc.source | Born digital | en_US |
dc.subject | มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. แขนงวิชาบริหารธุรกิจ--การศึกษาเฉพาะกรณี | th_TH |
dc.subject | มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. สาขาวิชาวิทยาการจัดการ--การศึกษาเฉพาะกรณี | th_TH |
dc.subject | โรงไฟฟ้าพลังความร้อนและพลังงานน้ำ. ฝ่ายบำรุงรักษาไฟฟ้า--พนักงาน | th_TH |
dc.subject | ความสุข | th_TH |
dc.subject | การศึกษาอิสระ--บริหารธุรกิจ | th_TH |
dc.subject | การทำงาน | th_TH |
dc.title | ความสุขในการทำงานของพนักงานกองระบบควบคุมโรงไฟฟ้าพลังความร้อนและพลังงานน้ำ ฝ่ายบำรุงรักษาไฟฟ้า การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย สำนักงานใหญ่จังหวัดนนทบุรี | th_TH |
dc.title.alternative | Work happily of employees at Thermal & Hydro Power Plant Control System Department, Electrical Maintenance Division, Electricity Generating Authority of Thailand Head Office Nonthaburi Province | en_US |
dc.type | Thesis | en_US |
dc.degree.name | บริหารธุรกิจมหาบัณฑิต | th_TH |
dc.degree.level | ปริญญาโท | th_TH |
dc.degree.discipline | สาขาวิชาวิทยาการจัดการ | th_TH |
dc.degree.grantor | มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช | th_TH |
dc.description.abstractalternative | This independent study aimed to study 1) the level of work happily 2) the relationship between personal factors and opinion on the job characteristic factors and also overall work happily 3) the relationship between job characteristic factors with opinion on the overall work happily of employees at Thermal & Hydro Power Plant Control System Department, Electrical Maintenance Division, Electricity Generating Authority of Thailand Head Office Nonthaburi Province. The population for this independent study consisted of 70 personnel of Thermal & Hydro Power Plant Control System Department, Electrical Maintenance Division, Electricity Generating Authority of Thailand Head Office Nonthaburi Province. The data was collected from questionnaire. The data was analyzed by frequency, percentage, mean, independent - samples t - test, and analysis of variance: ANOVA, scheffe and linear regression. The results of the study showed that 1) work happily of employees at Thermal & Hydro Power Plant Control System Department, Electrical Maintenance Division, Electricity Generating Authority of Thailand Head Office Nonthaburi Province was at the high level for all three dimensions included arousal, pleasure and self - validation. 2) The personal factors ; sex, position and work period that significantly related to job characteristic factors with confident level of 95%, but personal factors did not correlate significantly with overall work happily at the same confident level. 3) The job characteristic factors which related to overall work happily showed that R = 0.782 and R2 = 0.612. The level of opinion towards the job characteristic factors was at agreeable level for all factors which are organization’s shared value, job inspiration, quality of work life, Friendships and leader respectively. | en_US |
ปรากฏในกลุ่มข้อมูล: | Manage-Independent study |
แฟ้มในรายการข้อมูลนี้:
แฟ้ม | รายละเอียด | ขนาด | รูปแบบ | |
fulltext_129170.pdf | เอกสารฉบับเต็ม | 13.3 MB | Adobe PDF | ดู/เปิด |
รายการนี้ได้รับอนุญาตภายใต้ Creative Commons License