DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisor: รชพร จันทร์สว่าง
dc.contributor.author: นิพาพร วิชาถิตย์
dc.contributor.other: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. สาขาวิชาวิทยาการจัดการ
dc.date.issued: 2560-
dc.description.abstract: การศึกษาค้นคว้าอิสระครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อ (1) ศึกษาระดับคุณภาพการให้บริการของบริษัท เดอะลิงค์ จำกัด และ (2) เปรียบเทียบระดับคุณภาพการให้บริการของบริษัท เดอะลิงค์ จำกัด โดยจำแนกตามปัจจัยส่วนบุคคล การศึกษาครั้งนี้ เป็นการวิจัยเชิงสำรวจ ประชากรทั้งหมดคือ ลูกค้าที่ใช้บริการกับบริษัท เดอะลิงค์ จำกัด จำนวน 125 คน กำหนดกลุ่มตัวอย่างจำนวน 97 คน โดยใช้สูตรของเครชซี่และมอแกน เครื่องมือที่ใช้ในการวิจัยเป็นแบบสอบถามมาตรประมาณค่า สถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูลได้แก่ ความถี่ ร้อยละ ค่าเฉลี่ย ส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน การวิเคราะห์ความแตกต่างโดยการทดสอบ ค่าทีและการทดสอบความแปรปรวนทางเดียว ผลการศึกษาพบว่า (1) คุณภาพการให้บริการของบริษัท เดอะลิงค์ จำกัด ในภาพรวมอยู่ในระดับดี เมื่อพิจารณารายด้าน พบว่า ด้านที่มีคุณภาพการให้บริการในระดับดีมาก คือ ด้านการบริการด้วยความมุ่งมั่นเต็มใจ และด้านการให้บริการถูกต้องแม่นยำ ส่วนด้านที่มีคุณภาพการให้บริการอยู่ในระดับดี คือ ด้านการบริการที่อำนวยความสะดวก ด้านการบริการด้วยความดูแลเอาใจใส่ และด้านการบริการที่มีทักษะความรู้ ตามลำดับ และ (2) ปัจจัยส่วนบุคคลที่แตกต่างกันส่งผลต่อระดับความคิดเห็นของคุณภาพการให้บริการของบริษัท เดอะลิงค์ จำกัด แตกต่างกันในภาพรวมเมื่อพิจารณารายด้านพบว่า ลูกค้าที่มีเพศ อายุ ระดับการศึกษา รายได้เฉลี่ยต่อเดือน ประสบการณ์ในการทำงาน และระยะเวลาที่เคยใช้บริการของบริษัทฯ แตกต่างกัน มีระดับความคิดเห็นต่อคุณภาพการให้บริการของบริษัท เดอะลิงค์ จำกัด แตกต่างกันอย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ 0.05 ส่วนลูกค้าที่มีอาชีพ และความถี่ในการซื้อสินค้า/บริการของบริษัทฯ แตกต่างกัน มีระดับความคิดเห็นต่อคุณภาพการให้บริการของบริษัท เดอะลิงค์ จำกัดไม่แตกต่างกัน
dc.publisher: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช
dc.source: Born digital
dc.subject: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. สาขาวิชาวิทยาการจัดการ --การศึกษาเฉพาะกรณี
dc.subject: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. แขนงวิชาบริหารธุรกิจ --การศึกษาเฉพาะกรณี
dc.subject: บริษัท เดอะลิงค์ จำกัด--บริการลูกค้า
dc.subject: บริการลูกค้า
dc.subject: การศึกษาอิสระ--บริหารธุรกิจ
dc.title: คุณภาพการให้บริการของบริษัท เดอะลิงค์ จำกัด
dc.title.alternative: Service quality of the Link Company Limited
dc.type: Thesis
dc.degree.name: บริหารธุรกิจมหาบัณฑิต
dc.degree.level: ปริญญาโท
dc.degree.discipline: สาขาวิชาวิทยาการจัดการ
dc.degree.grantor: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช
dc.description.abstractalternative: This study aimed (1) to study the level of service quality of The Link Company Limited and (2) to compare the service quality of The Link Company based on personal factors. The sample of this survey research was 97 customers from 125 customers of The Link Company Limited calculated by using the formula of Krejcie and Morgan. A 5-rating scale questionnaire of Likert was used as the instrument to collectdata. The statistics used to analyze the data were frequency, percentage, mean and standard deviation. The inference statistics employed to test the hypothesis were t-test, and pair-wise test ANOVA. The research findings revealed that (1) the service quality of The Link Company Limited was overall at a highlevel. When considering each aspect, at a higher level was the service quality of The Link Company Limited, that is, willingness and commitmentof giving service and accurate service, while at a high level were facilitating the service, taking care of customers, and being skillful and knowledgeable in the aspect of service, respectively. And (2) the customers with different genders, ages, levels of education, salary, experience and time of using the service of The Link Company Limited had different opinions toward the service quality of The Link Company Limited, with a statistical significance at the level of 0.05. However, the customers who had differentoccupations and frequency of purchase had nodifferent opinion toward the service quality of The Link Company Limited.