DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisor: ภาวิน ชินะโชติ
dc.contributor.author: พิมพ์ชญา ศศิประพันธ์
dc.contributor.other: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. สาขาวิชาวิทยาการจัดการ
dc.date.issued: 2560-
dc.description.abstract: การศึกษาครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อ (1) ศึกษาระดับความพึงพอใจในการทำงานของพนักงานบริษัท เอสเอ็มเอฟแอล ลิสซึ่ง (ประเทศไทย) จำกัด และ (2) เปรียบเทียบระดับความพึงพอใจในการทำงานของพนักงานเจนเนอเรชั่นเอ็กซ์ และเจนเนอเรชั่นวาย ของบริษัทเอสเอ็มเอฟแอล ลิสซึ่ง (ประเทศไทย) จำกัด การศึกษาครั้งนี้เป็นการวิจัยเชิงสำรวจ ประชากรที่ใช้ในการศึกษา คือ พนักงานในบริษัท เอสเอ็มเอฟแอล ลิสซึ่ง (ประเทศไทย) จำกัด จำนวน 83 คน ซึ่งได้แก่พนักงานกลุ่มอายุ 17-36 ปีหรือเจนเนอเรชั่นวาย และพนักงานกลุ่มอายุ 37-46 ปี หรือเจนเนอเรชั่นเอ็กซ์ โดยศึกษาประชากรทั้งหมด เครื่องมือที่ใช้ในการศึกษาเป็นแบบสอบถาม วิเคราะห์ข้อมูลโดยใช้โปรแกรมคอมพิวเตอร์สถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูล ได้แก่ ความถี่ ร้อยละ ค่าเฉลี่ย ส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน การทดสอบค่าที และการทดสอบผลต่างนัยสำคัญที่น้อยที่สุดเป็นรายคู่ ผลการศึกษาพบว่า (1) พนักงานส่วนใหญ่มีความพึงพอใจในการทำงานโดยรวมอยู่ในระดับความพึงพอใจมาก (X-3.46) เมื่อพิจารณารายด้านพบว่า ด้านความสัมพันธ์กับเพื่อนร่วมงานได้รับความพึงพอใจมากที่สุด ( X-3.91) รองลงมาคือ ด้านความมั่นคง ( X-3.72) ส่วนด้านความก้าวหน้าได้รับความพึงพอใจน้อยที่สุด (X-2.96) และ (2) ผลการเปรียบเทียบความพึงพอใจในการทำงานของเจนเนอเรชั่นเอ็กซ์และเจนเนอเรชั่นวายพบว่า มีความพึงพอใจในการทำงานไม่แตกต่างกัน
dc.publisher: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช
dc.source: Born digital
dc.subject: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. สาขาวิชาวิทยาการจัดการ --การศึกษาเฉพาะกรณี
dc.subject: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. แขนงวิชาบริหารธุรกิจ --การศึกษาเฉพาะกรณี
dc.subject: ความพอใจในการทำงาน
dc.subject: พนักงานบริษัทเอสเอ็มเอฟแอล ลิสซิ่ง--ความพอใจในการทำงาน
dc.subject: การศึกษาอิสระ--บริหารธุรกิจ
dc.title: เปรียบเทียบความพึงพอใจในการทำงานของพนักงานเจนเนอเรชั่นเอ็กซ์และเจอเนอเรชั่นวาย ของ บริษัท เอสเอ็มเอฟแอล ลิสซิ่ง (ประเทศไทย) จำกัด
dc.title.alternative: Comparative study of job satisfaction between generation X and generation Y employee of SMFL Leasing (Thailand) Company Limited
dc.type: Thesis
dc.degree.name: บริหารธุรกิจมหาบัณฑิต
dc.degree.level: ปริญญาโท
dc.degree.discipline: สาขาวิชาวิทยาการจัดการ
dc.degree.grantor: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช
dc.description.abstractalternative: The objectives of this study were: (1) to study the level of job satisfaction of SMFL Leasing (Thailand) Company Limited’s employee; and (2) to compare the level of job satisfaction between Generation X employees and Generation Y employees of SMFL Leasing (Thailand) Company Limited. The study was a survey research. The total population was from SMFL Leasing (Thailand) Company Limited amount 83 employees, is to employee age between 17-36 years old or Generation Y and 37-46 years old or Generation X. The data collection was questionnaire, and analyzed using statistical tools including frequency, percentage, mean, standard deviation, t-test, One-Way ANOVA, and Least Significant Difference (LSD). The results of the study showed that: (1) overall the employee’s job satisfaction was at ‘high’ level (  =3.46). The highest rank of level of job satisfaction were “Interpersonal relationship with colleagues” (  =3.91) and “Job security” (  =3.72) respectively while “Growth” (  =2.96) was in the lowest rank of level of job satisfaction; and (2) Generation X employees and Generation Y employees had high level of job satisfaction which were the same level.