กรุณาใช้ตัวระบุนี้เพื่ออ้างอิงหรือเชื่อมต่อรายการนี้:
https://ir.stou.ac.th/handle/123456789/13351
ระเบียนเมทาดาทาแบบเต็ม
ฟิลด์ DC | ค่า | ภาษา |
dc.contributor.advisor | จำเนียร ราชแพทยาคม | th_TH |
dc.contributor.author | กิรภัทร ลักษณะพริ้ม | th_TH |
dc.contributor.other | มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช.สาขาวิชาวิทยาการจัดการ | th_TH |
dc.date.issued | 2566 | - |
dc.description.abstract | การศึกษานี้มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษา (1) ความคิดเห็นเกี่ยวกับภาวะผู้นำเชิงกลยุทธ์ ของผู้บริหารการเคหะแห่งชาติ (2) ความคิดเห็นเกี่ยวกับระดับผลสัมฤทธิ์การปฏิบัติงานของบุคลากรการเคหะแห่งชาติ (3) ความสัมพันธ์ระหว่างภาวะผู้นำเชิงกลยุทธ์ของผู้บริหารกับผลสัมฤทธิ์การปฏิบัติงาน ของบุคลากรการเคหะแห่งชาติ และ (4) ปัญหาและข้อเสนอแนะเกี่ยวกับผลสัมฤทธิ์การปฏิบัติงาน ของบุคลากรการเคหะแห่งชาติการศึกษานี้เป็นการวิจัยเชิงปริมาณ ประชากรที่ใช้ในการศึกษา คือ ผู้ปฏิบัติงานในตำแหน่งพนักงานการเคหะแห่งชาติระดับ 2-7 จำนวน 1,420 คน กำหนดขนาดกลุ่มตัวอย่างจากการเทียบตาราง ของเครจซี่และมอร์แกน ได้จำนวนกลุ่มตัวอย่าง 303 คน เครื่องมือที่ใช้คือแบบสอบถาม สถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูล ได้แก่ ค่าความถี่ ค่าเฉลี่ย ค่าร้อยละ ค่าส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน และการวิเคราะห์ ค่าสหสัมพันธ์ของเพียร์สันผลการศึกษาพบว่า (1) ในภาพรวมระดับความคิดเห็นเกี่ยวกับภาวะผู้นำเชิงกลยุทธ์ ของผู้บริหารการเคหะแห่งชาติอยู่ในระดับมาก (2) ในภาพรวมระดับผลสัมฤทธิ์การปฏิบัติงานของบุคลากรการเคหะแห่งชาติอยู่ในระดับมาก (3) ภาวะผู้นำเชิงกลยุทธ์ของผู้บริหารมีค่าสหสัมพันธ์เชิงบวกในระดับสูงกับผลสัมฤทธิ์การปฏิบัติงานของบุคลากรการเคหะแห่งชาติ ที่ระดับนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ 0.01 (4) ปัญหาสำคัญที่พบคือ ผู้บริหารขาดการชี้แจงวิสัยทัศน์ ระบบงานและวิธีการปฏิบัติงานที่ชัดเจน และปัญหาด้านจริยธรรมเช่นการวางตัวไม่เป็นกลาง ข้อเสนอแนะที่สำคัญ ได้แก่ ควรมีการทบทวนการดำเนินงานที่ผ่านมาและกำหนดวิสัยทัศน์ที่เหมาะสม ตลอดจนสื่อสารให้บุคลากรรับทราบ ควรกำหนดบทบาทหน้าที่ความรับผิดชอบโดยอิงหลักสมรรถนะของแต่ละตำแหน่ง ควรกำหนดระบบหรือวิธีการปฏิบัติงานให้ชัดเจน และควรปลูกฝังการมีจริยธรรมบุคลากรทุกระดับ และผู้บริหารเองควรปฏิบัติตนเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับบุคลากรในด้านการมีจริยธรรม เป็นต้น | th_TH |
dc.language.iso | th | en_US |
dc.publisher | มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช | th_TH |
dc.subject | ภาวะผู้นำเชิงกลยุทธ์ ผลสัมฤทธิ์การปฏิบัติงาน การเคหะแห่งชาติ | th_TH |
dc.subject | มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช.สาขาวิชาวิทยาการจัดการ--การศึกษาเฉพาะกรณี | th_TH |
dc.subject | มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช.แขนงวิชาบริหารรัฐกิจ--การศึกษาเฉพาะกรณี | th_TH |
dc.title | ภาวะผู้นำเชิงกลยุทธ์ของผู้บริหารที่สัมพันธ์กับผลสัมฤทธิ์การปฏิบัติงานของบุคลากรการเคหะแห่งชาติ | th_TH |
dc.title.alternative | Strategic leadership of administrators relating the performance achievement of personnel of the National Housing Authority of Thailand | en_US |
dc.type | Independent Study | en_US |
dc.degree.name | รัฐประศาสนศาสตรมหาบัณฑิต (บริหารรัฐกิจ) | th_TH |
dc.degree.level | ปริญญาโท | th_TH |
dc.degree.discipline | สาขาวิชาวิทยาการจัดการ | th_TH |
dc.degree.grantor | มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช | th_TH |
dc.description.abstractalternative | The objectives of this study were to study (1) opinion on strategic leadership of administrators of the National Housing Authority of Thailand (2) opinion on performance achievement level of personnel of the National Housing Authority of Thailand (3) the relationship between strategic leadership of administrators and performance achievement level of personnel of the National Housing Authority of Thailand and; (4) problems and recommendations of performance achievement level of personnel of the National Housing Authority of Thailand. This study was a quantitative research. The population was national housing officers position at level 2-7 totally 1420 officers. Sample size was determined by using calculation table of Krejcie & Morgan and obtained 303 samples. Research instrument was a structured-questionnaire. Statistics for data analysis comprised of frequency, mean, percentage, standard deviation and Pearson Product Moment Correlation. The research results revealed that (1) an overview image of opinion on strategic leadership of administrators of the National Housing Authority of Thailand was at high level (2) an overview image of opinion on performance achievement level of personnel of the National Housing Authority of Thailand was at high level (3) strategic leadership of administrators had correlated positively at high level with performance achievement level of personnel of the National Housing Authority of Thailand at statistically significant at 0.01 level (4) major problems were found that the administrators did not communicate vision, work system and work procedure clearly and ethic such as not neutrality. Main recommendations were there should revise the past implementation, set appropriate vision and communicate to all officers, delegate mission and responsibility based on competency principles of all position, set clear system and work procedure and instill ethic to all level of officers and the administrators should behave well to be good role model on ethics aspect, for instance. | en_US |
ปรากฏในกลุ่มข้อมูล: | Manage-Independent study |
แฟ้มในรายการข้อมูลนี้:
แฟ้ม | รายละเอียด | ขนาด | รูปแบบ | |
2653000287.pdf | 1.39 MB | Adobe PDF | ดู/เปิด |
รายการทั้งหมดในระบบคิดีได้รับการคุ้มครองลิขสิทธิ์ มีการสงวนสิทธิ์เว้นแต่ที่ระบุไว้เป็นอื่น