DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisor: ดรุณี จำปาทอง, อาจารย์ที่ปรึกษา
dc.contributor.author: ชุลีกร เพชรทอง, 2514--
dc.contributor.other: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. สาขาวิชาศึกษาศาสตร์
dc.date.issued: 2556-
dc.description.abstract: การวิจัยครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อ (1) สร้างหนังสืออ่านเพิ่มเติม เรื่อง จากลิกอร์สู่ นครศรีธรรมราช สำหรับนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 โรงเรียนวัดทุ่งแย้ จังหวัดนครศรีธรรมราช และ (2) ศึกษาความคิดเห็นของนักเรียนเกี่ยวกับความเหมาะสมของหนังสืออ่านเพิ่มเติม เรื่อง จาก ลิกอร์สู่นครศรีธรรมราช ที่สร้างขึ้น กลุ่มตัวอย่างในการวิจัยครั้งนี้ คือ ผู้เชี่ยวชาญ จำนวน 3 คน และนักเรียนที่เรียนอยู่ ชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 โรงเรียนวัดทุ่งแย้ จังหวัดนครศรีธรรมราช จำนวน 10 คน ซึ่งได้มาโดยการ สุ่มแบบเจาะจง เครื่องมือที่ใช้ในการวิจัย คือ (1) หนังสืออ่านเพิ่มเติม เรื่อง จากลิกอร์สู่ นครศรีธรรมราช (2) แบบประเมินคุณภาพหนังสืออ่านเพิ่มเติมโดยผู้เชี่ยวชาญ และ (3) แบบ สอบถามความคิดเห็นของนักเรียนเกี่ยวกับความเหมาะสมของหนังสืออ่านเพิ่มเติม วิเคราะห์ข้อมูล โดยการหาค่าเฉลี่ย และการวิเคราะห์เนื้อหา ผลการวิจัยปรากฏว่า หนังสืออ่านเพิ่มเติม เรื่อง จากลิกอร์สู่นครศรีธรรมราช ที่สร้าง ขึ้นมีคุณภาพอยู่ในระดับมาก และนักเรียนมีความคิดเห็นว่าหนังสืออ่านเพิ่มเติมมีความเหมาะสมอยู่ ในระดับมาก
dc.language.isoth
dc.publisher: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช
dc.source: Born digital
dc.subject: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. แขนงวิชาหลักสูตรและการสอน --การศึกษาเฉพาะกรณี
dc.subject: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. สาขาวิชาศึกษาศาสตร์ --การศึกษาเฉพาะกรณี
dc.subject: จากลิกอร์สู่นครศรีธรรมราช--หนังสืออ่านประกอบ
dc.subject: หนังสืออ่านประกอบ--การศึกษาและการสอน (ประถมศึกษา)
dc.subject: การศึกษาอิสระ--หลักสูตรและการสอน
dc.title: การสร้างหนังสืออ่านเพิ่มเติมเรื่องจากลิกอร์สู่นครศรีธรรมราชสำหรับนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 โรงเรียนวัดทุ่งแย้ จังหวัดนครศรีธรรมราช
dc.title.alternative: The construction of a supplementary reading entitled from Ligor to Nakhon Si Thammarat for Prathom Suksa VI Students at Wat Thung Yae School in Nakhon Si Thammarat Province
dc.type: Thesis
dc.degree.name: ศึกษาศาสตรมหาบัณฑิต
dc.degree.level: ปริญญาโท
dc.degree.discipline: สาขาวิชาศึกษาศาสตร์
dc.degree.grantor: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช
dc.description.abstractalternative: The objectives of this research were (1) to construct a supplementary reading entitled From Ligor to Nakhon Si Thammarat for Prathom Suksa VI students at Wat Thung Yae School in Nakhon Si Thammarat province; and (2) to study opinions of the students toward the appropriateness of the constructed supplementary reading entitled From Likor to Nakhon Si Thammarat. The research sample consisted of three experts and 10 purposively selected Prathom Suksa VI students at Wat Thung Yae School. The employed research instruments were (1) a supplementary reading entitled From Likor to Nakhon Si Thammarat, (2) an evaluation form on quality of the supplementary reading for the experts, and (3) a questionnaire on student’s opinions toward appropriateness of the supplementary reading. Data were analyzed using the mean and content analysis. Research findings revealed that quality of the supplementary reading entitled From Likor to Nakhon Si Thammarat was at the high level, and the students had opinions that the supplementary reading was appropriate at the high level.