https://ir.stou.ac.th/handle/123456789/5890
DC Field | Value | Language |
dc.contributor.advisor | เชาว์ โรจนแสง | th_TH |
dc.contributor.author | พูลพันธ์ มังคละคีรี | th_TH |
dc.contributor.other | มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. สำนักบัณฑิตศึกษา | th_TH |
dc.date.issued | 2551 | - |
dc.description | วิทยานิพนธ์ (บธ.ม. (บริหารธุรกิจ))--มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช, 2551 | th_TH |
dc.description.abstract | การศึกษาปัจจัยทางการตลาดที่มีผลต่อการเลือกซื้อน้ำดื่มบรรจุขวดพลาสติกใสของผู้บริโภคในเขตอำเภอเมืองอุบลราชธานีมีวัตถุประสงค์เพื่อ (1) ศึกษาปัจจัยส่วนบุคคลที่มีผลต่อการเลือกซื้อน้ำดื่มบรรจุขวดพลาสติกใส และ (2) ศึกษาปัจจัยส่วนบุคคลที่มีอิทธิพลต่อปัจจัยส่วนประสมการตลาดในการเลือกซื้อนํ้าดื่มบรรจุขวดพลาสติกใส ของผู้บริโภคในเขตอำเภอเมีองอุบลราชธานี การวิจัยนี้เปืนการวิจัยเชิงสำรวจ กลุ่มประชากรคือ ผู้บริโภคที่พักอาศัยอยู่ในเขตอำเภอเมีองอุบลราชธานี ซึ่งได้สุ่มตัวอย่างดามวิธีการของทาโรยามาเน่ เพื่อให้ได้กสุ่มตัวอย่าง จำนวน 400 คน โดยใช้แบบสอบถามเปืนเครื่องมือในการวิจัย และวิเคราะห์ด้วยค่าความถี่ ค่าร้อยละ ค่าเฉลี่ย ส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน การวิเคราะห์ความแปรปรวนแบบทางเดียว และการทดสอบความ แตกต่างของปัจจัยส่วนบุคคลด้านเพศโดยใช้การทดสอบค่าที ผลการวิจัยพบว่า (1) ปัจจัยส่วนบุคคลที่มีผลต่อการเลือกซื้อนํ้าดื่มบรรจุขวดพลาสติกใส พบว่า มีระตับความคิดเห็นอยู่ 3 ระตับคิอ ระตับเห็นด้วยมาก ประเด็น ซื้อน้ำดื่มบรรจุขวด พลาสติกใสเพราะมั่นใจคุณภาพ ระตับเห็นด้วยปานกลาง ประเด็น ซื้อน้ำดื่มบรรจุขวดพลาสติกใสเพราะตรายี่ห้อ และ ระดับเห็นด้วยน้อย ประเด็น ซื้อนํ้าดื่มบรรจุขวดพลาสติกใสเพราะเพื่อนแนะนำ และ (2) ปัจชัยส่วนบุคคลที่มีอิทธิพลต่อปัจจัยส่วนประสมการตลาดในการเสือกซื้อนำดื่มบรรจุขวดพลาสติกใส พบว่า อายุ การศึกษา รายได้ และความต้องการปริมาณการดื่มน้ำต่อวันมีอิทธิพลต่อปัจจัยส่วนประสมการตลาดในการเลือกซื้อน้ำดื่มบรรจุขวดพลาสติกใสของผู้บริโภคแตกต่างกัน | th_TH |
dc.language.iso | th | th_TH |
dc.publisher | มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช | th_TH |
dc.relation.uri | https://www.doi.org/10.14457/STOU.the.2008.406 | - |
dc.source | Born digital | en_US |
dc.subject | มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. สาขาวิชาวิทยาการจัดการ--วิทยานิพนธ์ | th_TH |
dc.subject | มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. แขนงวิชาบริหารธุรกิจ--วิทยานิพนธ์ | th_TH |
dc.subject | น้ำดื่มบรรจุขวด | th_TH |
dc.subject | พฤติกรรมผู้บริโภค | th_TH |
dc.title | การศึกษาปัจจัยทางการตลาดที่มีผลต่อการเลือกซื้อน้ำดื่มบรรจุขวดพลาสติกใส ของผู้บริโภคในเขตอำเภอเมืองอุบลราชธานี | th_TH |
dc.title.alternative | Study of marketing factors affecting consumer's purchasing selection plastic bottled water in Muang District of Ubon Ratchathani Province | en_US |
dc.type | Thesis | en_US |
dc.identifier.DOI | 10.14457/STOU.the.2008.406 | - |
dc.identifier.url | https://www.doi.org/10.14457/STOU.the.2008.406 | en_US |
dc.degree.name | บริหารธุรกิจมหาบัณฑิต | th_TH |
dc.degree.level | ปริญญาโท | th_TH |
dc.degree.discipline | สาขาวิชาวิทยาการจัดการ | th_TH |
dc.degree.grantor | มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช | th_TH |
dc.description.abstractalternative | The purposes of the study of marketing factors affecting the consumers’s purchasing selection of bottled water in Ubonrachathani Muang District were to: (1) study personal factors affecting consumer’s purchasing selection choice of plastic bottled water ; and (2) study personal factors influencing marketing mix factors of consumers’s purchasing selection of plastic bottled water in Muang district of Ubonrachathani Province. This survey research was conducted in Muang district of Ubonrachathani. A total of 400 samples was randomly selected by using the methods of Taro Yamane. The research instrument used was a questionnaire. Data were analyzed as the frequency, percentage, average, standard deviation, ANOVA and the test of the different of personal factors of sex by use the independent-Sample t-Test. Results from the research revealed that: (1) the personal factors consisted of 3 levels of opinions including the high level was confidence of the quality, the moderate level was brand name, and the low level was recommend action of friends; and (2) the personal factors influencing marketing mix factors for purchasing selection of plastic bottled water included age , educations , incomes and the demands of drinking water per day which influenced in the different way of purchasing selection. | en_US |
dc.contributor.coadvisor | สุวีณา ตั่งโพธิสุวรรณ | th_TH |