Please use this identifier to cite or link to this item:
https://ir.stou.ac.th/handle/123456789/6334
Full metadata record
DC Field | Value | Language |
---|---|---|
dc.contributor.advisor | ประภาพรรณ เอี่ยมสุภาษิต | th_TH |
dc.contributor.author | กนิษฐา ประเสริฐพงษ์, 2515- | th_TH |
dc.contributor.other | มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. สาขาวิชาศึกษาศาสตร์ | th_TH |
dc.date.accessioned | 2023-05-30T08:13:12Z | - |
dc.date.available | 2023-05-30T08:13:12Z | - |
dc.date.issued | 2546 | - |
dc.identifier.uri | https://ir.stou.ac.th/handle/123456789/6334 | en_US |
dc.description.abstract | การวิจัยครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อ (1) เปรียบเทียบพฤติกรรมการรับประทานผักของเด็กปฐมวัยก่อน และระหว่างได้รับการจัดกิจกรรมประกอบอาหาร (2) ศึกษาความคงทนของ พฤติกรรมการรับประทานผักของเด็กปฐมวัย กลุ่มตัวอย่างคือ เด็กปฐมวัย อายุระหว่าง 3-4 ปี ที่กำลังเรียนอยู่ในชั้นอนุบาล 1/1 ภาคเรียนที่ 2 ปีการศึกษา 2546 ในโรงเรียน พิงครัตน์จังหวัดเชียงใหม่ จำนวน 16 คน เครื่องมือที่ใช้เป็นแผนการจัดกิจกรรมประกอบอาหารแบบสอบถามผู้ปกครองเกี่ยวกับพฤติกรรมการรับประทานอาหารประเภทผักแบบบันทึกการสังเกตพฤติกรรมการรับประทานผัก สถิติที่ใช้ การวิเคราะห์ข้อมูล ได้แก่ ค่าความถี่ ค่าร้อยละ และค่าเฉลี่ย ผลการวิจัยพบว่า พฤติกรรมการรับประทานผักระหว่างได้รับการจัดกิจกรรม (1) เพิ่มขึ้นมากกว่าก่อนได้รับการจัดกิจกรรมประกอบอาหาร และ (2) พฤติกรรมการรับประทานผัก ยังคงทนอยู่หลังจากยุติการจัดกิจกรรมประกอบอาหาร | th_TH |
dc.format | application/pdf | en_US |
dc.language.iso | th | en_US |
dc.publisher | มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช | th_TH |
dc.rights | มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช | th_TH |
dc.rights | Attribution-NonCommercial-NoDerivatives 4.0 International (CC BY-NC-ND 4.0) | en_US |
dc.rights.uri | https://creativecommons.org/licenses/by-nc-nd/4.0/ | en_US |
dc.source | Born digital | en_US |
dc.subject | มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. แขนงวิชาหลักสูตรและการสอน--การศึกษาเฉพาะกรณี | th_TH |
dc.subject | เด็ก--โภชนาการ--ไทย | th_TH |
dc.subject | เด็กวัยก่อนเข้าเรียน--โภชนาการ--พฤติกรรม | th_TH |
dc.subject | อาหารเด็ก | th_TH |
dc.subject | การศึกษาอิสระ--หลักสูตรและการสอน | th_TH |
dc.title | ผลการจัดกิจกรรมประกอบอาหารที่มีต่อพฤติกรรมการรับประทานผักสำหรับเด็กปฐมวัยโรงเรียนพิงครัตน์ จังหวัดเชียงใหม่ | th_TH |
dc.title.alternative | Effects of food preparation activities on vegetable eating behaviors of preschool children at Pingkarattana School in Chiangmai province | en_US |
dc.type | Thesis | en_US |
dc.degree.name | ศึกษาศาสตรมหาบัณฑิต | th_TH |
dc.degree.level | ปริญญาโท | th_TH |
dc.degree.discipline | สาขาวิชาศึกษาศาสตร์ | th_TH |
dc.degree.grantor | มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช | th_TH |
dc.contributor.coadvisor | ปรีชา วิหคโต | th_TH |
Appears in Collections: | Edu-Independent study |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
fulltext_82646.pdf | เอกสารฉบับเต็ม | 1.77 MB | Adobe PDF | View/Open |
This item is licensed under a Creative Commons License