Please use this identifier to cite or link to this item: https://ir.stou.ac.th/handle/123456789/6334
Title: ผลการจัดกิจกรรมประกอบอาหารที่มีต่อพฤติกรรมการรับประทานผักสำหรับเด็กปฐมวัยโรงเรียนพิงครัตน์ จังหวัดเชียงใหม่
Other Titles: The effects of food preparation activities on vegetable eating behaviors of preschool children at Pingkarattana School in Chiangmai province
Authors: ประภาพรรณ เอี่ยมสุภาษิต, อาจารย์ที่ปรึกษา
กนิษฐา ประเสริฐพงษ์, 2515-
มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. สาขาวิชาศึกษาศาสตร์
Keywords: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. แขนงวิชาหลักสูตรและการสอน --การศึกษาเฉพาะกรณี
เด็ก--โภชนาการ.--ไทย
เด็กวัยก่อนเข้าเรียน--โภชนาการ--พฤติกรรม
อาหารเด็ก
การศึกษาอิสระ--หลักสูตรและการสอน
Issue Date: 2546
Publisher: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช
Abstract: การวิจัยครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อ (1) เปรียบเทียบพฤติกรรมการรับประทานผักของ เด็กปฐมวัยก่อนและระหว่างได้รับการจัดกิจกรรมประกอบอาหาร (2) ศึกษาความคงทนของ พฤติกรรมการรับประทานผักของเด็กปฐมวัยกลุ่มตัวอย่างคือ เด็กปฐมวัย อายุระหว่าง 3-4 ปี ที่กำลังเรียนอยู่ในชั้นอนุบาล 1/1 ภาคเรียนที่ 2 ปีการศึกษา 2546 ในโรงเรียนพิงครัตน์จังหวัดเชียงใหม่ จำนวน 16 คน เครื่องมือ ที่ใช้เป็นแผนการจัดกิจกรรมประกอบอาหาร แบบสอบถามผู้ปกครองเกี่ยวกับพฤติกรรมการ รับประทานอาหารประเภทผัก แบบบันทึกการสังเกตพฤติกรรมการรับประทานผัก สถิติที่ใช้ การวิเคราะห์ข้อมูล ได้แก่ ค่าความถี่ ค่าร้อยละ และค่าเฉลี่ย ผลการวิจัยพบว่า พฤติกรรมการรับประทานผักระหว่างได้รับการจัดกิจกรรม (1) เพิ่มขึ้นมากกว่าก่อนได้รับการจัดกิจกรรมประกอบอาหาร และ (2) พฤติกรรมการรับประทานผัก ยังคงทนอยู่หลังจากยุติการจัดกิจกรรมประกอบอาหาร
URI: https://ir.stou.ac.th/handle/123456789/6334
Appears in Collections:Edu-Independent study

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
fulltext_82646.pdfเอกสารฉบับเต็ม1.77 MBAdobe PDFView/Open


This item is licensed under a Creative Commons License Creative Commons