กรุณาใช้ตัวระบุนี้เพื่ออ้างอิงหรือเชื่อมต่อรายการนี้: https://ir.stou.ac.th/handle/123456789/6431
ชื่อเรื่อง: การจัดการโช่อุปทานผักตามมาตรฐานการปฏิบัติทางการเกษตรที่ดีของกลุ่มเกษตรกรแปลงใหญ่ผักบางท่าข้าม อำเภอพุนพิน จังหวัดสุราษฎร์ธานี
ชื่อเรื่องอื่นๆ: Vegetable supply management according to good agricultural practice standards of Bang Tha Kham vegetable farmers group, Phunphin district, Surat Thani Province
ผู้แต่ง/ผู้ร่วมงาน: ปริชาติ ดิษฐกิจ, อาจารย์ที่ปรึกษา
วุฒิศักดิ์ เพชรมีศรี, 2511-
มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. สาขาวิชาเกษตรศาสตร์และสหกรณ์
คำสำคัญ: ผัก
ผัก--มาตรฐาน
การศึกษาอิสระ--การจัดการการเกษตร
วันที่เผยแพร่: 2563
สำนักพิมพ์: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช
บทคัดย่อ: การศึกษาครั้งนี้มีวัตถุประสงค์ เพื่อศึกษา 1 การจัดการโซ่อุปทานผักตามมาตรฐานการปฏิบัติทางการเกษตรที่ดีของกลุ่มเกษตรกรแปลงใหญ่ผักบางท่าข้าม 2 การบริหารจัดการกลุ่มเกษตรกรแปลงใหญ่ผักบางท่าข้าม และ 3 ปัญหาในการจัดการการผลิตผักและความต้องการของกลุ่มเกษตรกรแปลงใหญ่ผักบางท่าข้าม ผลการศึกษา พบว่า 1) การจัดการโซ่อุปทานผักตามมาตรฐานการปฏิบัติทางการเกษตรที่ดี ของกลุ่มเกษตรกรแปลงใหญ่ผักบางท่าข้าม ประกอบด้วย การวางแผนการผลิต การจัดหาปัจจัยการผลิต การผลิตตามมาตรฐานการปฏิบัติทางการเกษตรที่ดี การส่งมอบผัก การตรวจรับรองมาตรฐาน การเก็บรักษารอการขนส่ง 2) บริหารจัดการกลุ่มโดยคณะกรรมการกลุ่มเกษตรกรแปลงใหญ่ แบ่งการดาเนินการออกเป็น 4 ด้านคือ ด้านการบริหารจัดการกลุ่มเกษตรกร ด้านการตรวจรับรองมาตรฐานผัก ด้านการส่งคืนสินค้า(ผัก)ที่ไม่ผ่านมาตรฐานกลับ และ ด้านการเก็บรักษารอการขนส่ง และ 3) ปัญหาและความต้องการในการจัดการการผลิตผักแบ่งได้ 3 ด้านคือ ด้านการผลิต ด้านคุณภาพ และด้านการตลาด
URI: https://ir.stou.ac.th/handle/123456789/6431
ปรากฏในกลุ่มข้อมูล:Agri-Independent study

แฟ้มในรายการข้อมูลนี้:
แฟ้ม รายละเอียด ขนาดรูปแบบ 
FULLTEXT.pdfเอกสารฉบับเต็ม9.34 MBAdobe PDFดู/เปิด


รายการนี้ได้รับอนุญาตภายใต้ Creative Commons License Creative Commons