DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisor: ฉัตรชัย ลอยฤทธิวุฒิไกร
dc.contributor.author: มนธิกาญจน์ เบ็ญหร่าเหม, 2520-
dc.contributor.other: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. สาขาวิชาวิทยาการจัดการ
dc.date.issued: 2560-
dc.description.abstract: การศึกษาครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษา (1) ปัจจัยส่วนบุคคลของผู้เช่าซื้อรถจักรยานยนต์ (2) ความต้องการด้านที่เป็นตัวเงินของผู้เช่าซื้อรถจักรยานยนต์ (3) ความต้องการด้านที่ไม่เป็นตัวเงินของผู้เช่าซื้อรถจักรยานยนต์ ของบริษัท ตั้งใจพัฒนา (2547) จํากัด การศึกษาครั้งนี้เป็นการวิจัยเชิงสํารวจ ประชากรคือ ผู้เช่าซื้อรถจักรยานยนต์ ของบริษัท ตั้งใจพัฒนา (2547) จํากัด จํานวน 2,236 คน กำหนดขนาดตัวอย่างโดยใช้สูตรทาโรยามาเน่ ด้วยความเชื่อมั่นร้อยละ 95 ได้จํานวน 340 สุ่มตัวอย่างแบบโควตา ใช้แบบสอบถามในการเก็บรวบรวมข้อมูล วิเคราะห์ข้อมูลโดยใช้สถิติเชิงพรรณนา คือ ค่าความถี่ ค่าร้อยละ ค่าเฉลี่ย และส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน ผลการศึกษาพบว่า (1) ปัจจัยส่วนบุคคลของผู้ตอบแบบสอบถามส่วนใหญ่เป็นเพศหญิง อายุระหว่าง 31-40 ปี มีสถานภาพสมรส การศึกษาสูงสุดอยู่ระดับมัธยมศึกษา อาชีพทําสวน ทําไร่ มีรายได้เฉลี่ยต่อเดือน 9,000-15,000 บาท (2) ความต้องการด้านที่เป็นตัวเงินของผู้เช่าซื้อรถจักรยานยนต์ พบว่า กลุ่มตัวอย่างให้ความสําคัญโดยรวมในระดับมาก เมื่อจําแนกเป็นรายด้าน พบว่ามีระดับความต้องการด้านที่เป็นตัวเงินทางตรง และด้านที่เป็นตัวเงินทางอ้อมอยู่ในระดับมากเช่นกัน โดยความต้องการด้านที่เป็นตัวเงินทางตรง ให้ความสําคัญด้านราคาขายมีความเหมาะสมกับคุณภาพของรถจักรยานยนต์ ส่วนความต้องการด้านที่เป็นตัวเงินทางอ้อมให้ความสําคัญกับการให้ส่วนลดยอดเมื่อชําระหมดก่อนกำหนด (3) ความต้องการของผู้เช่าซื้อรถจักรยานยนต์ด้านที่ไม่เป็นตัวเงินพบว่าให้ความสําคัญโดยรวมอยู่ในระดับมาก เมื่อจําแนกเป็นรายด้าน พบว่าทุกด้านมีระดับความต้องการอยู่ในระดับมากโดยเรียงลําดับคือ ด้านบุคลากร ด้านภาพลักษณ์ด้านผลิตภัณฑ์ ด้านกระบวนการบริการ ด้านลักษณะทางกายภาพ ด้านการส่งเสริมการตลาด ด้านการจัดจําหน่าย
dc.language.isoth
dc.publisher: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช
dc.source: Reformatted digital
dc.subject: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. แขนงวิชาการตลาด--การศึกษาเฉพาะกรณี
dc.subject: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. สาขาวิชาวิทยาการจัดการ--การศึกษาเฉพาะกรณี
dc.subject: จักรยานยนต์--การจัดซื้อ
dc.subject: เช่าซื้อ
dc.subject: การศึกษาอิสระ--การตลาด
dc.title: ความต้องการของผู้เช่าซื้อรถจักรยานยนต์ของบริษัท ตั้งใจพัฒนา (2547) จำกัด
dc.title.alternative: Customer needs in motorcycle leasing of Tangjaipattana (2547) Company Limited
dc.type: Thesis
dc.degree.name: บริหารธุรกิจมหาบัณฑิต
dc.degree.level: ปริญญาโท
dc.degree.discipline: สาขาวิชาวิทยาการจัดการ
dc.degree.grantor: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช
dc.description.abstractalternative: The objectives of this study were to study (1) personal factors of motorcycle leasing customers (2) customer needs with the money for motorcycle leasing (3) customer needs with non-monetary for motorcycle leasing of Tangjaipattana (2547) Company, Limited. This study was a survey research. The population was the customers who was a motorcycle leasing of Tangjaipattana (2547) Company, Limited for 2,236 people. The sample was 340 customers that determined by a formula of Taro Yamane with the confidence at 95%. The sampling method was quota sampling. Questionnaires were used as an instrument for collect data. Data were analyzed by descriptive statistics. The statistics used for data analysis were frequency, percentage, mean and standard deviation. The results from the study showed that (1) the personal factors, most of the respondents were female, aged between 31-40 years old, marital status, highest education in secondary school, gardening and farming with the average income at 9,000-15,000 baht/month. (2) the most of sampling focus on customer needs with the money for motorcycle leasing at high level when considering in each part was the levels of the direct monetary and indirect financial aspects were at high level as well, moreover, the direct monetary focused on reasonable selling prices and appropriate to the quality of the motorcycle, by the way the part of indirect financial focused on discounts when paying out early (3) the customer needs with non-monetary for motorcycle leasing was observed at the high level when considering in each aspect was all of aspects having a high level in personnel aspect, product image aspect, services process aspect, physical aspect, marketing promotion aspect, and distribution aspect respectively.