DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisor: ภาวิน ชินะโชติ, อาจารย์ที่ปรึกษา
dc.contributor.author: ดุษฎี เริ่มกุลชัย, 2517--
dc.contributor.other: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. สาขาวิชาวิทยาการจัดการ
dc.date.issued: 2560-
dc.description.abstract: การศึกษาครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อ (1) ศึกษาระดับคุณภาพการให้บริการของพนักงานบริษัท บัตรกรุงไทยจำกัด(มหาชน)สาขาเซ็นทรัลรัตนาธิเบศร์ จังหวัดนนทบุรี และ(2) เปรียบเทียบคุณภาพ การให้บริการของพนักงานบริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) สาขาเข็นทรัลรัตนาธิเบศร์ จังหวัดนนทบุรี ตามปัจจัยด้านประชากรศาสตร์ การศึกษาครั้งนี้เป็นการวิจัยเชิงสำรวจ ประชากรที่ใช้ในการศึกษา คือ ลูกค้าที่มาใช้บริการ ธุรกรรมทุกประเภทกับบริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) สาขาเซ็นทรัลรัตนาธิเบศร์ จังหวัดนนทบุรี เนื่องจากประชากรมีขนาดใหญ่และไม่ทราบจำนวนประชากรที่แน่นอน ดังนั้นขนาดตัวอย่างสามารถ คำนวณได้จากสูตรไม่ทราบขนาดของคอแครน ในระดับค่าความเชื่อมั่นร้อยละ 95 และระดับค่าความ คลาดเคลื่อนร้อยละ 5 ได้กลุ่มตัวอย่างจำนวน 400 ราย และสุ่มตัวอย่างด้วยวิธีการสุ่มตัวอย่างแบบง่าย เครื่องมือที่ใชัในการศึกษา คือ แบบสอบถาม สถิติที่ใชัในการวิเคราะห์ข้อมูล ได้แก่ ร้อยละ ค่าเฉลี่ย ส่วน เบี่ยงเบนมาตรฐาน การทดสอบค่าที และการวิเคราะห์ความแปรปรวนทางเดียว ผลการศึกษาพบว่า (1) ระดับคุณภาพการให้บริการของพนักงานบริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) สาขาเซ็นทรัลรัตนาธิเบศร์ จังหวัดนนทบุรี โดยรวมอยู่ในระดับมากทุกด้าน โดยด้านพนักงาน เป็นด้านที่มีค่าเฉลี่ยเป็นอันดับแรก รองลงมาคือ ด้านการบริการ ด้านข้อมูล/ข่าวสาร และอันดับสุดท้ายคือ ด้านอาคารและสถานที่ ตามลำดับ และ (2) ผลการเปรียบเทียบคุณภาพการให้บริการของพนักงานบริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) สาขาเซ็นทรัลรัตนาธิเบศร์ รังหวัดนนทบุรี ตามปัจจัยด้านประชากรศาสตร์ พบว่า ลูกค้าที่มีอายุ เวลาที่สะดวกติดต่อบริษัท และระยะเวลาในการทำธุรกรรมที่แตกต่างกัน มีความคิดเห็น ต่อคุณภาพการให้บริการของพนักงานบริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) สาขาเซ็นทรัลรัตนาธิเบศร์ รังหวัดนนทบุรี ที่แตกต่างกันอย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ .05 ส่วนลูกค้าที่มีเพศ ระดับการศึกษา รายได้เฉลี่ยต่อเดือน อาชีพ และประเภทในการทำธุรกรรม โดยภาพรวมที่แตกต่างกัน มีความคิดเห็นต่อ คุณภาพการให้บริการของพนักงานบริษัทบัตรกรุงไทยจำกัด(มหาชน )สาขาเซ็นทรัลรัตนาธิเบศร์ จังหวัด นนทบุรี ไม่แตกต่างกัน
dc.language.isoth
dc.publisher: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช
dc.source: Born digital
dc.subject: บริการลูกค้า
dc.subject: การศึกษาอิสระ--บริหารธุรกิจ
dc.title: คุณภาพการให้บริการของพนักงานบริษัทบัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) สาขาเซ็นทรัลรัตนาธิเบศร์ จังหวัดนนทบุรี
dc.title.alternative: Service quality offered by employees of Krungthai Card Public Company Limited Central Rattanathibeth, Nonthaburi Province
dc.type: Thesis
dc.degree.name: บริหารธุรกิจมหาบัณฑิต
dc.degree.level: ปริญญาโท
dc.degree.discipline: สาขาวิชาวิทยาการจัดการ
dc.degree.grantor: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช
dc.description.abstractalternative: The objectives of this study were: (1) to study the service quality by Employees of Krungthai Card Public Company Limited Central Rattanathibeth, Nonthaburi Province; and (2) to compare the service quality by Employees of Krungthai Card Public Company Limited Central Rattanathibeth, Nonthaburi Province classified by the personal factors; Survey research was used as research methodology. The population was clients who received the service from Employees of Krungthai Card Public Company Limited Central Rattanathibeth, Nonthaburi Province which 400 clients were selected by using random sampling method in the concept of W.G. Cochran to estimate a population total. Questionnaires were used for data collection. The data was analyzed by using frequency, percentage, mean, standard deviation, t-Test, F-test, and one-way ANOVA. The results showed that: (1) service quality by Employees of Krungthai Card Public Company Limited Central Rattanathibeth, Nonthaburi Province in overall were at the good level. When considering in each aspect, it was found that they all were at good level. The employees who provided service to clients had the highest means, and then the lower ranks were service products, service data and information, process, and place of facility, respectively. (2) By comparing opinions on service quality by Employees of Krungthai Card Public Company Limited Central Rattanathibeth, Nonthaburi Province classifying by age, convenient time and the period of receiving service, that clients with different age, convenient time and the period of receiving service had different opinion toward the service quality by Employees of Krungthai Card Public Company Limited Central Rattanathibeth, Nonthaburi Province at the statistically significant level of 0.05. However, they have no different significance opinion toward the service quality in the difference of gender, education, income and type of service