DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisor: ภาวิน ชินะโชติ, อาจารย์ที่ปรึกษา
dc.contributor.author: ธีรวุธ วอกลาง, 2521--
dc.contributor.other: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. สาขาวิชาวิทยาการจัดการ
dc.date.issued: 2561-
dc.description.abstract: การศึกษานี้มีวัตถุประสงค์เพื่อ (1) ศึกษาระดับความต้องการสวัสดิการของพนักงาน บริษัท นิวเวิลด์ อินสัสตรี้ กรุ๊ป จำกัด (2) เปรียบเทียบความต้องการสวัสดิการของพนักงาน บริษัท นิวเวิลด์ อินสัสตรี้ กรุ๊ป จำกัด จำแนกตามปัจจัยส่วนบุคคล และ (3) เปรียบเทียบความต้องการสวัสดิการของ พนักงาน บริษัท นิวเวิลด์ อินดัสตรี้ กรุ๊ป จำกัด ตามสัญชาติ การศึกษานี้เป็นการวิจัยเชิงปริมาณ ประชากรที่ใช้ในการศึกษาคือ พนักงาน บริษัท นิวเวิลด์ อินสัสตรี้ กรุ๊ป จำกัด จำนวน 692 ราย กำหนดขนาดตัวอย่างโดยคำนวณจากสูตรของทาโร ยามาเน่ ได้ 254 ราย ใช้วิธีการสุ่มตัวอย่างแบบชั้นภูมิ เครื่องมือที่ใช้ในการเก็บรวบรวมข้อมูลคือ แบบสอบถาม สถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูล ได้แก่ ความถี่ ร้อยละ ค่าเฉลี่ย ส่วนเบี่ยงเบน มาตรฐาน การทดสอบค่าที การวิเคราะห์ความแตกต่างและการริ!คราะห์ความแปรปรวนทางเดียว ผลการศึกษาพบว่า (1) ระดับความต้องการสวัสดิการในภาพรวมอยู่ในระดับมาก เมื่อ พิจารณาแต่ละด้านพบว่า มีความต้องการสวัสดิการด้านเศรษฐกิจมากที่สุด รองลงมา สวัสดิการด้าน สุขภาพอนามัย สวัสดิการด้านสังคมและนันทนาการ และสวัสดิการด้านการศึกษา ตามลำดับ (2) พนักงาน บริษัท นิวเวิลด์ อินดัสตรี้ กรุ๊ป จำกัด ที่มี เพศ ตำแหน่งงาน รายได้ต่อเดือน แตกต่างกัน มีความต้องการสวัสดิการทุกด้านแตกต่างกัน อย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ 0.05 และ (3) พนักงาน บริษัท นิวเวิลด์ อินดัสตรี้ กรุ๊ป จำกัด ที่มีสัญชาติแตกต่างกัน มีความต้องการสวัสดิการ ทุกด้านแตกต่างกัน อย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ 0.05
dc.language.isoth
dc.publisher: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช
dc.source: Born digital
dc.subject: สวัสดิการลูกจ้าง
dc.subject: การศึกษาอิสระ--บริหารธุรกิจ
dc.title: ความต้องการสวัสดิการของพนักงานบริษัทนิวเวิลด์ อินดัสตรี้ กรุ๊ป จำกัด
dc.title.alternative: Welfare requirement of employee at New World Industry Group
dc.type: Thesis
dc.degree.name: บริหารธุรกิจมหาบัณฑิต
dc.degree.level: ปริญญาโท
dc.degree.discipline: สาขาวิชาวิทยาการจัดการ
dc.degree.grantor: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช
dc.description.abstractalternative: The objective of this research are the following: (1) to study the level need of welfare for the New World Industry Group’s employees (2) to compare the need of welfare for the New World Industry Group’s employees, and (3) to compare the need of welfare of New World Industry Group’s employees upon their nationality. The population of this quantitative research was the employee of New World Industry Group which has 692 employees. The researcher determined the sample size of 254 persons which calculated by Taro Yamane’s formula at 95% confidential level. The method for sampling was classified by questionnaire and correct data. The researcher analyzed the data by using frequency, percentage, mean, standard deviation, t-test and one-way ANOVA. The results found that (1) the overall level of level need of welfare was at high level. Considering in each aspect, the most need was Economic Benefit, followed by Healthy Benefit, Social and Recreation Benefit, and Education Benefit respectively. (2) The employees of New World Group who were difference in sex, position and income had a difference needs in all categories at statistical significance at 0.05 level. (3) The employees of New World Industry Group who differ in nationality had the difference need of welfares in all sides at statistical significance at 0.05 level.