DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisor: สุขุมาลย์ ชำนิจ
dc.contributor.author: คุณานนท์ ฝูงดี, 2508-
dc.contributor.other: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. สาขาวิชาวิทยาการจัดการ
dc.date.issued: 2554-
dc.description.abstract: วัตถุประสงค์ในการศึกษาครั้งนี้เพื่อศึกษา (1) พฤติกรรมการซื้อสินค้าของสมาชิก บัตรบิ๊กการ์ดที่บิ๊กซีสาขาเชียงราย และ (2) ระดับความพึงพอใจของสมาชิกบัตรบิ๊กการ์ดต่อสิทธิ ประโยชน์ที่ได้รับจากบิ๊กซีสาขาเชียงราย กลุ่มประชากรคือลูกค้าที่เป็นสมาชิกบัตรบี๊กการ์ดจังหวัดเชียงรายจำนวน 350,000คน ใช้วิธีเลือกกลุ่มตัวอย่างแบบโควต้า จำนวน 300 คน โดยมีสัดส่วนของเพศหญิงร้อยละ 65 เครื่องมือที่ใช้คือ แบบสอบถาม สถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูล ได้แก่ ค่าความถี่ ค่าร้อยละ ค่าเฉลี่ย และค่าเบี่ยงเบนมาตรฐาน ผลของการศึกษาพบว่า (1) ด้านพฤติกรรมการซื้อสินค้าของสมาชิกบัตรบิ๊กการ์ด ที่บิ๊กซีสาขาเชียงราย ลูกค้าส่วนใหญ่เดินทางมาซื้อสินค้าโดยใช้พาหนะเป็นรถยนต์ส่วนบุคคล ร้อยละ 73.33 เดินทางมาซื้อสินค้า 2-3 ครั้งต่อสัปดาห์ ส่วนใหญ่ใช้จ่ายเงินซื้อสินค้าต่อครั้งมากกว่า 1,100 บาท และใช้เวลาในการเลือกซื้อสินค้ามากกว่า 1 ชั่วโมง โดยสินค้าส่วนใหญ่เป็นอุปกรณ์ เครื่องใช้ในครัวเรือน ร้อยละ 31.69 (2) ระดับความพึงพอใจของสมาชิกบัตรบิ๊กการ์ดต่อสิทธิประโยชน์ที่ได้รับจากบิ๊กชีสาขาเชียงราย โดยรวมสมาชิกมีความพึงพอใจในระดับมาก เมื่อพิจารณารายด้านพบว่า สิทธิประโยช
dc.language.isoth
dc.publisher: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช
dc.source: Born digital
dc.subject: พฤติกรรมผู้บริโภค--การตัดสินใจ
dc.subject: บัตรเดบิต--การตัดสินใจ
dc.subject: การศึกษาอิสระ--บริหารธุรกิจ
dc.title: พฤติกรรมการซื้อสินค้าของสมาชิกบัตรบิ๊กการ์ดที่บิ๊กซีสาขาเชียงราย
dc.title.alternative: Purchasing behavior of Big Card Member at Chiangrai Big C Store
dc.type: Thesis
dc.degree.name: บริหารธุรกิจมหาบัณฑิต
dc.degree.level: ปริญญาโท
dc.degree.discipline: สาขาวิชาวิทยาการจัดการ
dc.degree.grantor: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช
dc.description.abstractalternative: The purposes of this study were to study: (1) purchasing behavior of Big Card Members at Chaingrai Big C Store; and (2) satisfaction of the Big Card members to benefits from Chaingrai Big C Store. Population was the clients who were 350,000 members of Big card in Chaingrai Province with quota sampling of 300 members. The proportion of female was of 65% a questionnaire were used. The data analysis included frequency, percentage, mean and standard deviation. The study found that: (1) the purchasing behavior of the Big C card members at the Big C. was that most customers came to purchase by private cars (73.33%, came for shopping 2-3 times a week. Most of the money purchase was more than 1,100 baht and took the time to buy more than one hour, with most products as household appliances of 31.69%; and (2) Overall satisfaction of the Big Card members to benefits received from the Chaingrai Big C. was that customers or members satisfaction was at the high level. Looking into details, benefits which most members were