กรุณาใช้ตัวระบุนี้เพื่ออ้างอิงหรือเชื่อมต่อรายการนี้: https://ir.stou.ac.th/handle/123456789/7503
ชื่อเรื่อง: การตัดสินใจซื้อเครื่องครัวของผู้บริโภคในเขตกรุงเทพมหานคร
ชื่อเรื่องอื่นๆ: Kitchenware-purchasingg decision of consumer in Bangkok
ผู้แต่ง/ผู้ร่วมงาน: สาวภา มีถาวรกลุ, อาจารย์ที่ปรึกษา
วุฒิชาติ สุนทรสมัย , อาจารย์ที่ปรึกษา
ประสาร ใยอ่อน, 2502-
มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. สำนักบัณฑิตศึกษา
คำสำคัญ: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. แขนงวิชาบริหารธุรกิจ -- วิทยานิพนธ์
ผู้บริโภค -- ไทย -- กรุงเทพฯ
พฤติกรรมผู้บริโภค -- ไทย -- กรุงเทพฯ
วันที่เผยแพร่: 2545
สำนักพิมพ์: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช
บทคัดย่อ: การวิจัยครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อ (1) ศึกษาปัจจัยด้านกลยุทธ์การตลาดที่สัมพันธ์กับการ เลือกซื้อเครื่องครัวของผู้บริโภค (2) ศึกษาปัจจัยทางเศรษฐกิจ และสังคมที่สำคัญที่สุดที่มีผลต่อการ ตัดสินใจซื้อเครื่องครัวของผู้บริโภคเป้าหมาย (3) ศึกษาความสัมพันธ์ระหว่างปัจจัยทางการตลาดกับ ปัจจัยทางเศรษฐกิจและสังคมของผู้บริโภคกับการเลือกซื้อ (4) เสนอแนวทางในการวางแผนกลยุทธ์ ทางการตลาดของเครื่องครัวอลูมิเนียม กลุ่มตัวอย่างที่ใช้เป็นผู้บริโภคที่มีอายู 20 ปี ขึ้นไปที่อาศัยอยู่ในเขตกรุงเทพมหานคร จำนวน 400 คน โดยใช้แบบสอบถามเป็นเครื่องมือในการวิจัยคำสถิติที่ใช้คือค่าสถิติพรรณา อัน ได้แก่ ความถี่ ร้อยละ ค่าเฉลี่ย ศึกษาความสัมพันธ์และทดสอบสมมติฐาน โดยใช้การทดสอบแบบที การวิเคราะห์ความแปรปรวนแบบทางเดียว และการทดสอบไคว์สแควร์ การวิเคราะห์ข้อมูลใช้ โปรแกรมสำเร็จรูปคอมพิวเตอร์ SPSS. ผลการศึกษาพบว่า ปัจจัยด้านกลยุทธ์การตลาดที่สัมพันธ์กับการเลือกซื้อเครื่องครัวที่ ผู้บริโภคให้ความสำคัญได้แก่ ปัจจัยด้านผลิตภัณฑ์คือความทนทานและความปลอดภัย ส่วนปัจจัย ด้านสถานที่นั้นผู้บริโภคคำนึงถึงความสะดวกมากที่สุค สำหรับปัจจัยทางเศรษฐกิจและสังคมที่มีผล ต่อการตัดสินใจซื้อเครื่องครัวของผู้บริโภคมากที่สุดคือ ปัจจัยทางด้านการศึกษาของผู้บริโภคจาก ผลการศึกษาที่ได้ผู้วิจัยหวังเป็นอย่างยิ่งว่าคงจะเป็นประโยชน์ต่อผู้ผลิตและผู้สนใจที่จะนำไปใช้ ในการวางแผนกลยุทธ์ทางการตลาดของเครื่องครัวในอนาคต
URI: https://ir.stou.ac.th/handle/123456789/7503
ปรากฏในกลุ่มข้อมูล:Manage-Theses

แฟ้มในรายการข้อมูลนี้:
แฟ้ม รายละเอียด ขนาดรูปแบบ 
77129.pdfเอกสารฉบับเต็ม2.32 MBAdobe PDFดู/เปิด


รายการนี้ได้รับอนุญาตภายใต้ Creative Commons License Creative Commons