DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisor: เสาวภา มีถาวรกุล
dc.contributor.author: นรีรัตน์ ยอดปรีดา, 2521-
dc.contributor.other: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. สาขาวิชาเกษตรศาสตร์และสหกรณ์
dc.date.issued: 2554-
dc.description.abstract: การศึกษาครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษา (1) ข้อมูลทั่วไปของผู้ประกอบการในนิคมอุตสาหกรรม อำเภอเขาย้อย จังหวัดเพชรบุรี (2) พฤติกรรมการตัดสินใจซื้อผลิตภัณฑ์เหล็กเส้นของ ผู้ประกอบการในนิคมอุตสาหกรรม เขตอำเภอเขาย้อย จังหวัดเพชร (3) ระดับความคิดเห็นของ ผู้ประกอบการต่อปัจจัยส่วนประสมการตลาดในนิคมอุตสาหกรรม เขตอำเภอเขาย้อย จังหวัดเพชรบุรี การศึกษาครั้งนี้ เป็นการวิจัยเชิงสำรวจ ประชากรคือผู้ประกอบการในนิคมอุตสาหกรรม อำเภอเขาย้อย จังหวัดเพชรบุรี ที่มีความต้องการใช้ผลิตภัณฑ์เหล็กเส้น จำนวน 78 ราย ไม่นับรวม โรงสีข้าว กาหนดขนาดตัวอย่าง 65 ราย โดยใช้วิธีการเลือกตัวอย่างแบบอย่างง่ายและใช้แบบสอบถาม เป็นเครื่องมือในการวิจัย ใช้สถิติเชิงพรรณนาในการวิเคราะห์ข้อมูล ได้แก่ ความถี่ ร้อยละ ค่าเฉลี่ย และ ส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน ผลการศึกษาพบว่า คือ (1) ผู้ประกอบการนิคมอุตสาหกรรมส่วนใหญ่ มีจำนวนพนักงาน จำนวน101-200 คน มีการร่วมลงทุนของหุ้นส่วนต่างประเทศ ได้รับการส่งเสริมการลงทุนของ (BOI) มีเงินทุนหมุนเวียนอยู่ที่ 5-10 ล้านบาท ธุรกิจหลักคืออาคารและรับเหมาการก่อสร้าง (2) ผู้ประกอบการ นิคมอุตสาหกรรมส่วนใหญ่มีพฤติกรรมตัดสินใจซื้อผลิตภัณฑ์เหล็กเส้นจากร้านค้าโดยตรง ภายในประเทศ รับรู้ข้อมูลข่าวสารจากป้ายโฆษณา และสิ่งที่ผู้ประกอบการคำนึงถึง คือคุณภาพ (3) ระดับความคิดเห็นของผู้ประกอบการในการตัดสินใจซื้อผลิตภัณฑ์เหล็กเส้นของผู้ประกอบการ ด้านผลิตภัณฑ์ ราคา การจัดจำหน่าย และการส่งเสริมการตลาด อยู่ในระดับมาก
dc.language.isoth
dc.publisher: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช
dc.source: Born digital
dc.subject: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. สาขาวิชาวิทยาการจัดการ--การศึกษาเฉพาะกรณี
dc.subject: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. แขนงวิชาการตลาด--การศึกษาเฉพาะกรณี
dc.subject: พฤติกรรมผู้บริโภค--การตัดสินใจ
dc.subject: เหล็กเส้น
dc.subject: ผู้ประกอบการ--ไทย--เพชรบุรี
dc.subject: การศึกษาอิสระ--การตลาด
dc.title: การตัดสินใจซื้อผลิตภัณฑ์เหล็กเส้นของผู้ประกอบการในนิคมอุตสาหกรรมอำเภอเขาย้อย จังหวัดเพชรบุรี
dc.title.alternative: Deciding use the deformed bar product of entrepreneur in the industrial plan at AmphoeKhaoyoi Phetchaburi Province
dc.type: Thesis
dc.degree.name: บริหารธุรกิจมหาบัณฑิต
dc.degree.level: ปริญญาโท
dc.degree.discipline: สาขาวิชาเกษตรศาสตร์และสหกรณ์
dc.degree.grantor: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช
dc.description.abstractalternative: The purposes of this study were to study: (1) personal data of the entrepreneurs in the industry estate at KhaoYoi District, Petchaburi Province; (2) the decision making behavior of rein forced steel products by the entrepreneurs in the industry at KhaoYoi District, Petchaburi Province; and (3) the opinions levels about marketing mix factors effected to entrepreneurs in the industry in KhaoYoi District, Phetchaburi Province. This study was a survey research. The population was 78 entrepreneurs in the industry estate in KhaoYoi District, Phetchaburi Province who demanded rein forced steel products excluding rice mills. The sampling group was 65 entrepreneurs and selected by simple random sampling. Questionnaire was used as a tool to collect the data. The data were analyzed as frequency, percentage, mean and standard deviation. The study results showed that: (2) the majority of the samples to make decision in purchasing the reinforced steel products were purchased directly from domestic shop, billboards information and product quality influenced decision making behavior at the high level; (1) the industry estate characteristics were employees with 101-200 people, partly owned by foreign partners, BOI investment support with 5-10 million baht turnover capital. Major business was building and construction (3) the opinions of entrepreneurs in making decision in purchasing of the rein forced steel products were at high level focusing on products, price, sale channel and marketing promotion.