กรุณาใช้ตัวระบุนี้เพื่ออ้างอิงหรือเชื่อมต่อรายการนี้:
https://ir.stou.ac.th/handle/123456789/8439
ระเบียนเมทาดาทาแบบเต็ม
ฟิลด์ DC | ค่า | ภาษา |
dc.contributor.advisor | นิธิพัฒน์ เมฆขจร, อาจารย์ที่ปรึกษา | th_TH |
dc.contributor.author | สมชาย มะนูน, 2502- | th_TH |
dc.contributor.other | มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. สาขาวิชาศึกษาศาสตร์ | th_TH |
dc.date.issued | 2555 | - |
dc.description.abstract | การวิจัยครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อเปรียบเทียบพฤติกรรมก้าวร้าวก่อนและหลังการใช้ชุดกิจกรรมแนะแนวควบคู่กิจกรรมกีฬาของนักเรียนชั้นประถมปีที่ 5 โรงเรียนวัดสันติธรรมราษฎร์บำรุง จังหวัดนครนายก ในการวิจัยใช้การวิจัยเชิงทดลองแบบเปรียบเทียบคะแนนก่อนหลังการทดลองประชากรที่ใช้ในการศึกษาเป็นนักเรียนชั้นประถมปีที่ 5 และกลุ่มตัวอย่างได้จากการเลือกแบบเฉพาะเจาะจง จำนวน 15 คน เครื่องมือที่ใช้ในการทดลอง ได้แก่ กิจกรรมแนะแนวควบคู่กิจกรรม กีฬา เครื่องมือที่ใช้ในการรวบรวมข้อมูลได้แก่ แบบวัดพฤติกรรมก้าวร้าว สถิติที่ใช้ในการวิจัย ได้แก่ ค่าเฉลี่ย ค่าเบี่ยงเบนมาตรฐาน และการทดสอบค่าที ผลการวิจัยพบว่า (1) หลังจากใช้ชุดกิจกรรมแนะแนวควบคู่กิจกรรมกีฬาแล้ว พฤติกรรมก้าวร้าวของนักเรียนลดลงอย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ.01 (2) หลังจากใช้ชุดกิจกรรมแนะแนวควบคู่กิจกรรมกีฬาแล้ว พฤติกรรมก้าวร้าวทางวาจาของนักเรียนลดลงอย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ .01 (3) หลังจากใช้ชุดกิจกรรมแนะแนวควบคู่กิจกรรมกีฬาแล้ว พฤติกรรมก้าวร้าวทางกายของนักเรียนลดลงอย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ .01 (4) หลังจากใช้ชุดกิจกรรมแนะ แนวควบคู่กิจกรรมกีฬาแล้ว พฤติกรรมก้าวร้าวทางอารมณ์ของนักเรียนลดลงอย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ .01 | th_TH |
dc.language.iso | other | en_US |
dc.publisher | มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช | th_TH |
dc.source | Born digital | en_US |
dc.subject | มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. สาขาวิชาศึกษาศาสตร์ --การศึกษาเฉพาะกรณี | th_TH |
dc.subject | มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. แขนงวิชาการแนะแนวและการปรึกษาเชิงจิตวิทยา --การศึกษาเฉพาะกรณี | th_TH |
dc.subject | การแนะแนวการศึกษา--ไทย--นครนายก | th_TH |
dc.subject | กิจกรรมการเรียนการสอน | th_TH |
dc.title | ผลการใช้ชุดกิจกรรมแนะแนวควบคู่กิจกรรมกีฬาเพื่อลดพฤติกรรมก้าวร้าวของนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 5 โรงเรียนวัดสันติธรรมราษฎร์บำรุง จังหวัดนครนายก | th_TH |
dc.title.alternative | The effects of using a guidance activities package together with sports activities to reduce aggressive behaviors of Prathom Suksa V students at Wat Santidham Ratbamrung School in Nakhon Nayok Province | en_US |
dc.type | Thesis | en_US |
dc.degree.name | ศึกษาศาสตร์มหาบัณฑิต | th_TH |
dc.degree.level | ปริญญาโท | th_TH |
dc.degree.discipline | สาขาวิชาศึกษาศาสตร์ | th_TH |
dc.degree.grantor | มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช | th_TH |
dc.description.abstractalternative | The purpose of this research was to compare aggressive behaviors of Prathom Suksa V students at Wat Santidham Ratbamrung School in Nakhon Nayok Province before and after using a guidance activities package together with participating in sports activities. This research was an experimental study to compare pre-experiment and post-experiment aggressive behavior scores. The research population comprised Prathom Suksa V students of Wat Santidham Ratbamrung School in Nakhon Nayok Province. The research sample consisted of 15 Prathom Suksa V students studying at the school, obtained by purposive sampling. The treatment instruments were a guidance activities package and sports activities. The instrument employed for data correction was a scale to assess aggressive behavior. The statistics employed for data analysis were the mean, standard deviation, and t-test. The research findings showed that (1) after using the guidance activities package together with participating in sports activities, the total aggressive behaviors of the students decreased significantly at the .01 level; (2) after using the guidance activities package together with participating in sports activities, the verbal aggressive behaviors of the students decreased significantly at the .01 level; (3) after using the guidance activities package together with participating in sports activities, the physical aggressive behaviors of the students decreased significantly at the .01 level; and (4) after using the guidance activities package together with participating in sports activities, the emotional aggressive behaviors of the students decreased significantly at the .01 level | en_US |
ปรากฏในกลุ่มข้อมูล: | Edu-Independent study |
แฟ้มในรายการข้อมูลนี้:
แฟ้ม | รายละเอียด | ขนาด | รูปแบบ | |
Fulltext_132614.pdf | เอกสารฉบับเต็ม | 13.76 MB | Adobe PDF | ดู/เปิด |
รายการนี้ได้รับอนุญาตภายใต้ Creative Commons License