DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisor: ภาวิน ชินะโชติ, อาจารย์ที่ปรึกษา
dc.contributor.author: เจษฎา หาญณรงค์, 2518--
dc.contributor.other: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. สาขาวิชาวิทยาการจัดการ
dc.date.issued: 2559-
dc.description.abstract: การศึกษาครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อ (1) ศึกษาระดับสมรรถนะในการปฏิบัติงานของ พนักงานบริษัท เบญจพันธ์พงศ์ จำกัด และ (2) เปรียบเทียบสมรรถนะในการปฏิบัติงานของ พนักงานบริษัท เบญจพันธ์พงศ์ จำกัด จำแนกตามปัจจัยส่วนบุคคล การศึกษาครั้งนี้เป็นการวิจัยเชิงสำรวจ ประชากรที่ใช้ในการศึกษา คือ พนักงานของ บริษัท เบญจพันธ์พงศ์ จำกัด จำนวน 411 คน กำหนดขนาดกลุ่มตัวอย่างตามสูตรตารางเครจซี่และมอร์แกน ได้ 201 คน ด้วยวิธีการสุ่มแบบตามสะดวก เครื่องมือที่ใช้ในการเก็บรวบรวมข้อมูล คือ แบบสอบถาม สถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูล ได้แก่ ความถี่ ร้อยละ ค่าเฉลี่ย ส่วนเบี่ยงเบน มาตรฐาน การทดสอบค่าที การทดสอบค่าเอฟ การทดสอบความแปรปรวนทางเดียว และการทดสอบ ความแตกต่างเป็นรายคู่ ผลการศึกษาพบว่า (1) สมรรถนะในการปฏิบัติงานของพนักงานบริษัท เบญจพันธ์พงศ์ จำกัด โดยรวมอยู่ในระดับปานกลาง โดยเรียงลำดับดังนี้ สมรรถนะหลัก สมรรถนะการบริหาร สมรรถนะตามตำแหน่งงาน และ (2) ปัจจัยส่วนบุคคลด้านเพศ ประสบการณ์การทำงาน รายได้ เฉลี่ยต่อเดือน ต่างกัน มีสมรรถนะหลัก สมรรถนะการบริหาร สมรรถนะตามตำแหน่งงาน ไม่ แตกต่างกัน ส่วนระดับการศึกษา ตำแหน่งงาน ต่างกัน มีสมรรถนะหลัก สมรรถนะการบริหาร สมรรถนะตามตำแหน่งงาน แตกต่างกันอย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ 0.05
dc.language.isoth
dc.publisher: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช
dc.source: Born digital
dc.subject: สมรรถนะ
dc.subject: การทำงาน--การประเมิน
dc.subject: สมรรถภาพในการทำงาน--การประเมิน
dc.subject: การศึกษาอิสระ--บริหารธุรกิจ
dc.title: สมรรถนะในการปฏิบัติงานของพนักงานบริษัท เบญจพันธ์พงศ์ จำกัด
dc.title.alternative: Working competency of employee in Benjaphanpong Company Limited
dc.type: Thesis
dc.degree.name: บริหารธุรกิจมหาบัณฑิต
dc.degree.level: ปริญญาโท
dc.degree.discipline: สาขาวิชาวิทยาการจัดการ
dc.degree.grantor: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช
dc.description.abstractalternative: The objectives of this study were: (1) to study the level of working competency of employees in Benjaphanpong Company Limited (company); and (2) to compare the working competency of employees classified by personal factors. This study was a survey research. The population consisted of 411 employees of Benjaphanpong Company Limited. The sample size was 201 employees calculated by Krejcie & Morgan formula convenience sampling and questionnaire were used to select sample group and to collect the primary data. Statistics used to analyze the data were frequency, percentage, mean, standard deviation, t-test, F-test, one-way ANOVA, and the pairwise test. The results reported that: (1) overall working competency of employees were at a moderate level. The can be ranked as fallows: core competency, management competency, and position competency. (2) By considering the personal factors such as; sex, work experience, and average income per month, the results concluded that the differences in those personal factors can not generate the differences in core competency, management competency, and position competency of employees. For education level and position, the differences in those factors lead to the differences in core competency, management competency, and position competency with the level of significance at 0.05