กรุณาใช้ตัวระบุนี้เพื่ออ้างอิงหรือเชื่อมต่อรายการนี้: https://ir.stou.ac.th/handle/123456789/8742
ชื่อเรื่อง: การศึกษาความสามารถทางการแข่งขันของธุรกิจบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปยำยำ
ชื่อเรื่องอื่นๆ: A study of competitive advantage in Yam Yam Instant Noodle
ผู้แต่ง/ผู้ร่วมงาน: สุวีณา ตั่งโพธิสุวรรณ, อาจารย์ที่ปรึกษา
สิทธิพงษ์ เยี่ยมศิริ, 2511-
มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. สาขาวิชาวิทยาการจัดการ
คำสำคัญ: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. สาขาวิชาวิทยาการจัดการ --การศึกษาเฉพาะกรณี
มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. แขนงวิชาบริหารธุรกิจ --การศึกษาเฉพาะกรณี
การแข่งขันทางการค้า
การศึกษาอิสระ--บริหารธุรกิจ. Contributor(s): มหาวิทยาลั
วันที่เผยแพร่: 2551
สำนักพิมพ์: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช
บทคัดย่อ: การศึกษาครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อ 1) ศึกษาลักษณะส่วนบุคคลของพนักงานที่ตอบ แบบสอบถามของธุรกิจบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปยำยำ 2) ศึกษาปัจจัยค้านการจัดการที่ก่อให้เกิด ความสามารถในการแข่งขันของธุรกิจ วิธีการดำเนินการศึกษาครั้งนี้เป็นการวิจัยเชิงสำรวจ กลุ่มตัวอย่างที่ใช้ในการศึกบาครั้งนี้ ได้แก่ พนักงานของบริษัท วันไทยอุตสาหกรรมการอาหาร จำกัด ภายใต้ยี่ห้อยำยำ ซึ่งมีกลุ่ม ตัวอย่างที่ใช้ จำนวน 300 คน โดยใช้แบบสอบถามเป็นเป็นเครื่องมือในการศึกษา ข้อมูลที่ได้นำมา ประมวลผลด้วยโปรแกรมสำเร็จรูป สำหรับสถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูลคือ ค่าร้อยละ ค่าเฉลี่ย และค่าเบื่ยงเบนมาตรฐาน ผลการศึกษาสรุปได้ ดังนี้ 1 ลักษณะส่วนบุดคลของพนักงานที่ตอบแบบสอบถาม ของธุรกิจบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปบำยำ เพศชาย ร้อยละ 70.33 อายุงานระหว่าง 3-6 ปี ร้อยละ 41 การศึกษาต่ำกว่าปริญญาตรี ร้อยละ 52.00 พนักงานระดับปฏิบัติการ ร้อยละ 66.7 หน่วยงานค้าน การตลาด/การขายร้อยละ 41 2) ปัจจัยค้านการจัดการที่ก่อให้เกิดความสามารถในการแข่งขันของ ธุรกิจ บริษัทเน้นการใช้ระบบสาระสนเทศเพื่อปรับวิธีการทำงานตลอดเวลา มีระดับความคิดเห็น สูงสุด ค่าเฉลี่ย 4.33 การให้ความสำคัญกับการสร้างภาพลักษณ์/ตราสินค้า (brand) มีระดับความ คิดเห็นสูงสุด ค่าเฉถี่ย 4.29 การปรับปรุง และพัฒนาระบบการผลิต/การบริการอย่างต่อเนื่อง ตลอดเวลา มีระดับความคิดเห็นสูงสุด ค่าเฉลี่ย 4.26
URI: https://ir.stou.ac.th/handle/123456789/8742
ปรากฏในกลุ่มข้อมูล:Manage-Independent study

แฟ้มในรายการข้อมูลนี้:
แฟ้ม รายละเอียด ขนาดรูปแบบ 
119808.pdf2.69 MBAdobe PDFดู/เปิด


รายการนี้ได้รับอนุญาตภายใต้ Creative Commons License Creative Commons