Please use this identifier to cite or link to this item: https://ir.stou.ac.th/handle/123456789/8742
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisorสุวีณา ตั่งโพธิสุวรรณ, อาจารย์ที่ปรึกษาth_TH
dc.contributor.authorสิทธิพงษ์ เยี่ยมศิริ, 2511-th_TH
dc.contributor.otherมหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. สาขาวิชาวิทยาการจัดการth_TH
dc.date.accessioned2023-08-10T06:51:20Z-
dc.date.available2023-08-10T06:51:20Z-
dc.date.issued2551-
dc.identifier.urihttps://ir.stou.ac.th/handle/123456789/8742-
dc.description.abstractการศึกษาครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อ 1) ศึกษาลักษณะส่วนบุคคลของพนักงานที่ตอบ แบบสอบถามของธุรกิจบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปยำยำ 2) ศึกษาปัจจัยค้านการจัดการที่ก่อให้เกิด ความสามารถในการแข่งขันของธุรกิจ วิธีการดำเนินการศึกษาครั้งนี้เป็นการวิจัยเชิงสำรวจ กลุ่มตัวอย่างที่ใช้ในการศึกบาครั้งนี้ ได้แก่ พนักงานของบริษัท วันไทยอุตสาหกรรมการอาหาร จำกัด ภายใต้ยี่ห้อยำยำ ซึ่งมีกลุ่ม ตัวอย่างที่ใช้ จำนวน 300 คน โดยใช้แบบสอบถามเป็นเป็นเครื่องมือในการศึกษา ข้อมูลที่ได้นำมา ประมวลผลด้วยโปรแกรมสำเร็จรูป สำหรับสถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูลคือ ค่าร้อยละ ค่าเฉลี่ย และค่าเบื่ยงเบนมาตรฐาน ผลการศึกษาสรุปได้ ดังนี้ 1 ลักษณะส่วนบุดคลของพนักงานที่ตอบแบบสอบถาม ของธุรกิจบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปบำยำ เพศชาย ร้อยละ 70.33 อายุงานระหว่าง 3-6 ปี ร้อยละ 41 การศึกษาต่ำกว่าปริญญาตรี ร้อยละ 52.00 พนักงานระดับปฏิบัติการ ร้อยละ 66.7 หน่วยงานค้าน การตลาด/การขายร้อยละ 41 2) ปัจจัยค้านการจัดการที่ก่อให้เกิดความสามารถในการแข่งขันของ ธุรกิจ บริษัทเน้นการใช้ระบบสาระสนเทศเพื่อปรับวิธีการทำงานตลอดเวลา มีระดับความคิดเห็น สูงสุด ค่าเฉลี่ย 4.33 การให้ความสำคัญกับการสร้างภาพลักษณ์/ตราสินค้า (brand) มีระดับความ คิดเห็นสูงสุด ค่าเฉถี่ย 4.29 การปรับปรุง และพัฒนาระบบการผลิต/การบริการอย่างต่อเนื่อง ตลอดเวลา มีระดับความคิดเห็นสูงสุด ค่าเฉลี่ย 4.26th_TH
dc.formatapplication/pdfen_US
dc.language.isothen_US
dc.publisherมหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราชth_TH
dc.rightsมหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราชth_TH
dc.rightsAttribution-NonCommercial-NoDerivatives 4.0 International (CC BY-NC-ND 4.0)en_US
dc.rights.urihttps://creativecommons.org/licenses/by-nc-nd/4.0/-
dc.sourceReformated digitalen_US
dc.subjectมหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. สาขาวิชาวิทยาการจัดการ --การศึกษาเฉพาะกรณีth_TH
dc.subjectมหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. แขนงวิชาบริหารธุรกิจ --การศึกษาเฉพาะกรณีth_TH
dc.subjectการแข่งขันทางการค้าth_TH
dc.subjectการศึกษาอิสระ--บริหารธุรกิจ. Contributor(s): มหาวิทยาลัth_TH
dc.titleการศึกษาความสามารถทางการแข่งขันของธุรกิจบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปยำยำth_TH
dc.title.alternativeA study of competitive advantage in Yam Yam Instant Noodleth_TH
dc.typeThesisth_TH
dc.degree.levelปริญญาโทth_TH
dc.degree.disciplineสาขาวิชาวิทยาการจัดการth_TH
dc.degree.grantorมหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราชth_TH
Appears in Collections:Manage-Independent study

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
119808.pdf2.69 MBAdobe PDFView/Open


This item is licensed under a Creative Commons License Creative Commons