กรุณาใช้ตัวระบุนี้เพื่ออ้างอิงหรือเชื่อมต่อรายการนี้:
https://ir.stou.ac.th/handle/123456789/8893
ระเบียนเมทาดาทาแบบเต็ม
ฟิลด์ DC | ค่า | ภาษา |
dc.contributor.advisor | ภูริพัฒน์ ชาญกิจ | th_TH |
dc.contributor.author | พจนีย์ โมลิศวงษ์, 2528- | th_TH |
dc.contributor.other | มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. สาขาวิชาวิทยาการจัดการ | th_TH |
dc.date.issued | 2560 | - |
dc.description.abstract | การศึกษาครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อ (1) ศึกษาพฤติกรรมการซื้อทองรูปพรรณของผู้บริโภคในอำเภอเกาะสมุย จังหวัดสุราษฏ์ธานี (2) เปรียบเทียบส่วนประสมการคลาดบริการของร้านทองรูปพรรณในอำเภอเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี จำแนกตามปัจจัยส่วนบุกคล และ (3) เปรียบเทียบส่วนประสมการตลาดบริการของร้านทองรูปพรรณในอำเภอเกาะสมุย จังหวัดสุรายฎร์ธานี จำแนกตามพฤติกรรมการซื้อทองรูปพรรณ การศึกษาครั้งนี้เป็นการวิจัยเชิงสำรวจ ประชากรที่ใช้ในการศึกษา คือ ผู้ที่เคยซื้อทองรูปพรรณในร้านทองอำเภอเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี ไม่ทราบจำนวนประชากรที่แน่นอนกำหนดขนาดกลุ่มตัวอย่างจากการคำนวณตามสูตรของคอร์แครน ได้ 400 คน สุ่มตัวอย่างตามความสะดวก และเครื่องมือที่ใช้ในการเก็บราบรวมข้อมูลคือ แบบสอบถาม สถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ ข้อมูล ประกอบด้วย ค่าร้อยละ ค่าเฉลี่ย ส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน การทดสอบค่าที การทดสอบค่เอฟ การวิเคราะห์ความแปรปรวนทางเดียว และการทดสอบความแตกต่างรายคู่ด้วยวิธีแอลเอสดี ผลการศึกษาพบว่า (1) กลุ่มตัวอย่างส่วนใหญ่นิยมซื้อจี้มากที่สุด มีค่ใช้จ่ายในการซื้อ 15,00 1-20,000 บาทต่อครั้ง สะดวกใช้บริการเวลา 17.0 1-20.00 น. ความถี่มากกว่า 12 เดือนต่อครั้ง ชำระเงินด้วยเงินสด โดยมาซื้อทองเพียงคนเดียว และดนเองเป็นผู้ที่มีอิทธิพลในการซื้อ (2) ปัจจัยส่วนบุคคล ค้านเพศ อายุ ระดับการศึกษา สถานภาพ รายได้ต่อเดือน และอาชีพ แตกต่างกันมีความคิดเห็นต่อส่วนประสมการตลาดบริการของร้านทองรูปพรรณในอำภอเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี แตกต่างกัน อย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ .05 และ (3) พฤติกรรมการซื้อทองรูปพรรณ ด้านวิธีการชำระเงิน บุคคล มาซื้อทองรูปพรรณด้วย บุคคลที่มีอิทธิพลต่อการซื้อ ค่าใช้ง่ายในการซื้อ ช่วงเวลาในการซื้อ และความถี่ในการซื้อ แตกต่างกันมีความคิดเห็นต่อส่วนประสมการตลาดบริการของร้านทองรูปพรรณในอำเภอเกาะสมุข จังหวัดสุราษฎร์ธานี แดกต่างกันอย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ .05 | th_TH |
dc.language.iso | th | en_US |
dc.publisher | มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช | th_TH |
dc.source | Born digital | en_US |
dc.subject | มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. แขนงวิชาบริหารธุรกิจ--การศึกษาเฉพาะกรณี | th_TH |
dc.subject | มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. สาขาวิชาวิทยาการจัดการ--การศึกษาเฉพาะกรณี | th_TH |
dc.subject | ทอง--การตลาด | th_TH |
dc.subject | พฤติกรรมผู้บริโภค--ไทย--สุราษฎร์ธานี | th_TH |
dc.subject | การตัดสินใจ | th_TH |
dc.subject | เครื่องประดับทองคำ--การตลาด | th_TH |
dc.subject | การศึกษาอิสระ--บริหารธุรกิจ | th_TH |
dc.title | ปัจจัยส่วนประสมการตลาดบริการของร้านทองรูปพรรณในอำเภอเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎ์ธานี | th_TH |
dc.title.alternative | Services marketing mix of goldsmith’s shop in Koh Samui District, Suratthani Province | en_US |
dc.type | Thesis | en_US |
dc.degree.name | บริหารธุรกิจมหาบัณฑิต | th_TH |
dc.degree.level | ปริญญาโท | th_TH |
dc.degree.discipline | สาขาวิชาวิทยาการจัดการ | th_TH |
dc.degree.grantor | มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช | th_TH |
dc.description.abstractalternative | The objectives of this study were: (1) to study purchasing behavior of gold ornament of customers in Koh Samui District, Suratthani Province (2) to compare service marketing mix factors of gold ornament shop in Koh Samui District, Suratthani Province; and (3) to compare service marketing mix factors of gold ornament shop in Koh Samui District, Suratthani Province classified by purchasing behaviors. This study was a survey research. Population was unknown customers who used to purchase gold ornaments at goldsmith’s shop in Koh Samui District, Suratthani Province. Sample size was 400 samples calculated by Cochran’s formula and employed with multistage stage sampling method. Research instrument for data collection was a questionnaire. Statistic for data analysis were percentage, mean, standard deviation, T-test, F-test, one-way ANOVA and least significant difference: LSD. The results showed that: (1) the majority of samples purchased pendant necklace. The value of purchasing was between 15,001-20,000 baht a time of purchasing, came at 17.01-20.00 hrs., frequency of purchasing was more than 12 months, paid by cash, came alone and self influence (2) the difference of personal factors in term of gender, age, educational background, status, income and occupation influenced towards goldsmith’s shop in Koh Samui District, Suratthani Province differently at statistical significance at 0.05 and; and (3) gold ornament purchasing behavior in term of different payment, influential person to the purchasing, price, period, and frequency of purchasing influenced towards marketing mix factors of goldsmith’ service in Koh Samui District, Suratthani Province differently at statistical significance at 0.05. | en_US |
ปรากฏในกลุ่มข้อมูล: | Manage-Independent study |
แฟ้มในรายการข้อมูลนี้:
แฟ้ม | รายละเอียด | ขนาด | รูปแบบ | |
Fulltet_158821.pdf | เอกสารฉบับเต็ม | 15.78 MB | Adobe PDF | ดู/เปิด |
รายการนี้ได้รับอนุญาตภายใต้ Creative Commons License