https://ir.stou.ac.th/handle/123456789/9050
DC Field | Value | Language |
dc.contributor.advisor | สุขุมาลย์ ชำนิจ | en_US |
dc.contributor.author | นิสา บูรพาสิงห์, 2526- | th_TH |
dc.contributor.other | มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. สาขาวิชาวิทยาการจัดการ | th_TH |
dc.date.issued | 2555 | - |
dc.description.abstract | การศึกษาครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อ (1) ศึกษาระดับคุณภาพการให้บริการของพนักงาน ปฏิบัติการ ธนาคารกสิกรไทย สาขาลาดหลุมแก้ว จังหวัดปทุมธานี (2) เปรียบเทียบคุณภาพการให้ บริการของพนักงานปฏิบัติการ ธนาคารกสิกรไทย สาขาลาดหลุมแก้ว จังหวัดปทุมธานี จำแนก ตามปัจจัยส่วนบุคคล และ (3) เสนอแนะแนวทางในการพัฒนาคุณภาพการให้บริการของพนักงาน ปฏิบัติการ ธนาคารกสิกรไทย สาขาลาดหลุมแก้ว จังหวัดปทุมธานี การศึกษาครั้งนี้เป็นการวิจัยเชิงสำรวจ กลุ่มตัวอย่างคือ ผู้มารับบริการจากพนักงาน ปฏิบัติการของธนาคารกสิกรไทย สาขาลาดหลุมแก้ว จังหวัดปทุมธานี จำนวน 149 คน โดยเลือก แบบบังเอิญ เครื่องมือที่ใช้ในการเก็บรวบรวมข้อมูลคือ แบบสอบถาม วิเคราะห์ข้อมูลด้วยค่าร้อยละ ค่าเฉลี่ย ส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน การทดสอบค่าที การทดสอบค่าเอฟ และการวิเคราะห์ความ แปรปรวนแบบทางเดียว ผลการศึกษาพบว่า (1) ระดับคุณภาพการให้บริการตามความคิดเห็นของผู้รับบริการ อยู่ในระดับมากที่สุดทั้งในภาพรวมและรายด้าน ยกเว้นต้านอัตราค่าบริการอยู่ในระดับเหมาะสมมาก (2) การเปรียบเทียบคุณภาพการให้บริการของพนักงานปฏิบัติการ ธนาคารกสิกรไทย สาขาลาดหลุมแก้ว จังหวัดปทุมธานี มีความสัมพันธ์ที่ไม่แตกต่างกันกับปัจจัยส่วนบุคคลด้านเพศ อายุ รายได้ต่อเดือน ระดับการศึกษาสูงสุด สถานภาพ และระยะเวลาการเป็นผู้รับบริการ และ (3> แนวทางในการพัฒนา คุณภาพการให้บริการของพนักงานปฏิบัติการ ธนาคารกสิกรไทย สาขาลาดหลุมแก้ว จังหวัดปทุมธานี ควรปรับปรุงระบบอิเล็กทรอนิกส์ การแจ้งค่าธรรมเนียมกรณีโอนเงินต่างธนาคาร มีหนังสือพิมพ์ไว้ ให้ผู้รับบริการอ่านระหว่างรอคอย มีลานจอดรถที่เพียงพอ สะอาด ปลอดภัย ตลอดจนพนักงานควร มีความกระตือรือร้นในการปฏิบัติงาน | th_TH |
dc.language.iso | th | en_US |
dc.publisher | มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช | th_TH |
dc.source | Born digital | en_US |
dc.subject | มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. สาขาวิชาวิทยาการจัดการ--การศึกษาเฉพาะกรณี | th_TH |
dc.subject | มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. แขนงวิชาบริหารธุรกิจ--การศึกษาเฉพาะกรณี | th_TH |
dc.subject | ธนาคารกสิกรไทย--พนักงาน | th_TH |
dc.subject | การศึกษาอิสระ--บริหารธุรกิจ | th_TH |
dc.title | คุณภาพการให้บริการของพนักงานปฏิบัติการธนาคารกสิกรไทย สาขาลาดหลุมแก้ว จังหวัดปทุมธานี | th_TH |
dc.title.alternative | Service quality of tellers of KASIKORNBANK Public Company Limited, Lat Lum Kaeo Branch, Pathum Thani Province | en_US |
dc.type | Thesis | en_US |
dc.degree.level | ปริญญาโท | th_TH |
dc.degree.discipline | สาขาวิชาวิทยาการจัดการ | th_TH |
dc.degree.grantor | มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช | th_TH |
dc.description.abstractalternative | The objectives of this study were: (1) to study the service quality levels of tellers of KASIKORNBANK PCL, Lat Lum Kaeo branch, Pathum Thani province; (2) to compare the service quality of tellers of KASIKORNBANK PCL, Lat Lum Kaeo branch, Pathum Thani province classified by the personal factors; and(3) to recommend a guideline to improve the service quality of tellers of KASIKORNBANK PCL, Lat Lum Kaeo branch, Pathum Thani province. The study was a survey research. The samples were 149 clients who received the service from tellers of KASIKORNBANK PCL, Lat Lum Kaeo branch, Pathum Thani province selected by using random sampling method. Questionnaires were used for data collection. The data was analyzed by using percentage, mean, standard deviation, t-Test, F-test, and one-way ANOVA. The results showed that: (1) the service quality perceived by clients was rated at the highest level on overall and each aspect, except the charges was rated at the high level; (2) the clients with the same gender, age, income, the highest educational level, marital status, and the period of receiving service had the same opinion of the service quality. However, the clients with different occupation had different opinion of the service quality in terms of credibility, charges, and teamwork; and (3) the guidelines for improving the service quality of tellers of KASIKORNBANK PCL, Lat Lum Kaeo branch, Pathum Thani province were improving the electronic system; notifying the redundant fees of bank transfer services; encouraging the tellers’ performance; providing newspapers; and also providing enough clean and safe car parks | en_US |