https://ir.stou.ac.th/handle/123456789/9589
DC Field | Value | Language |
dc.contributor.advisor | วรรณี ชลนภาสถิตย์ | th_TH |
dc.contributor.author | อำภรณ์ มากเกลี้ยง | th_TH |
dc.contributor.other | มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. สาขาวิชาวิทยาการจัดการ | th_TH |
dc.date.issued | 2557 | - |
dc.description.abstract | การศึกษาครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อ (1) ศึกษาระดับคุณภาพการให้บริการสินเชื่อเคหะของธนาคารออมสินในเขตอําเภอเมืองตรัง จังหวัดตรัง (2) เปรียบเทียบความคิดเห็นต่อคุณภาพการให้บริการสินเชื่อเคหะของธนาคารออมสินในเขตอําเภอเมืองตรัง จังหวัดตรัง จําแนกตามลักษณะบุคคล และ (3) ศึกษาปัญหาและข้อเสนอแนะต่อคุณภาพการให้บริการสินเชื่อเคหะของธนาคารออมสินในเขตอําเภอเมืองตรัง จังหวัดตรังการศึกษาครั้งนี้เป็นการวิจัยเชิงสํารวจ ประชากรที่ใช้ในการศึกษาคือ ผู้ที่กู้สินเชื่อเคหะ ของธนาคารออมสินในเขตอําเภอเมืองตรัง จังหวัดตรัง จํานวน 2 สาขา คือ สาขาตรัง และสาขาโรบินสันตรัง ที่มียอดเงินกู้สินเชื่อเคหะคงเหลือ ณ วันที่ 30 มิถุนายน 2558 จํานวน 570 คน ทําการสุ่มตัวอย่างแบบบังเอิญ จํานวน 235 คน เครื่องมือที่ใช้ในการเก็บรวบรวมข้อมูลคือ แบบสอบถามสถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูล ได้แก่ค่าร้อยละค่าเฉลี่ยค่าเบี่ยงเบนมาตรฐาน การทดสอบค่าทีการทดสอบค่าเอฟ และการทดสอบเปรียบเทียบพหุคูณด้วยวิธีการ LSD ผลการศึกษาพบว่า (1) คุณภาพการให้บริการสินเชื่อเคหะของธนาคารออมสินในเขตอําเภอเมืองตรัง จังหวัดตรัง โดยภาพรวมอยู่ในระดับมากเมื่อพิจารณารายด้านพบว่าคุณภาพการให้บริการด้านการให้ความมั่นใจ อยู่ในระดับมากที่สุด ส่วนด้านอื่นๆ อยู่ในระดับ มากคือ ด้านการตอบสนองลูกค้า ด้านการเอาใจใส่ลูกค้า ด้านความน่าเชื่อถือไว้วางใจและด้านสิ่งที่สามารถจับต้องได้ตามลําดับ (2) ผู้ที่กู้เงินสินเชื่อเคหะ ของธนาคารออมสินในเขตอําเภอเมืองตรัง จังหวัดตรัง ที่มีเพศอายุ สถานภาพ และระดับการศึกษาแตกต่างกัน มีความคิดเห็นต่อคุณภาพการให้บริการไม่แตกต่างกัน ยกเว้นผู้ที่มีอาชีพ และรายได้ แตกต่างกัน มีความคิดเห็นต่อคุณภาพการให้บริการแตกต่างกันอย่างมีนัยสําคัญทางสถิติที่ระดับ 0.05 และ (3) ปัญหาของการให้บริการสินเชื่อเคหะของธนาคารออมสินในเขตอําเภอเมืองตรัง จังหวัดตรัง คือ สถานที่จอดรถไม่เพียงพอโดยมีข้อเสนอแนะ คือควรจัดสถานที่จอดรถให้เพียงพอต่อจํานวนผู้มาใช้บริการ | th_TH |
dc.language.iso | th | th_TH |
dc.publisher | มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช | th_TH |
dc.source | Born digital | en_US |
dc.subject | มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. แขนงวิชาบริหารธุรกิจ--การศึกษาเฉพาะกรณี | th_TH |
dc.subject | มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. สาขาวิชาวิทยาการจัดการ--การศึกษาเฉพาะกรณี | th_TH |
dc.subject | ธนาคารออมสิน | th_TH |
dc.subject | บริการลูกค้า | th_TH |
dc.subject | สินเชื่อ--เคหะ | th_TH |
dc.subject | สินเชื่อธนาคาร | th_TH |
dc.subject | สินเชื่อ--บริการที่ได้รับ | th_TH |
dc.subject | การศึกษาอิสระ--บริหารธุรกิจ | th_TH |
dc.title | คุณภาพการให้บริการสินเชื่อเคหะของธนาคารออมสินในเขตอำเภอเมืองตรัง จังหวัดตรัง | th_TH |
dc.title.alternative | Quality of the housing loan service of the Government Savings Bank at Muang Trang District, Trang Province | en_US |
dc.type | Thesis | e |
dc.degree.name | บริหารธุรกิจมหาบัณฑิต | th_TH |
dc.degree.level | ปริญญาโท | th_TH |
dc.degree.discipline | สาขาวิชาวิทยาการจัดการ | th_TH |
dc.degree.grantor | มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช | th_TH |
dc.description.abstractalternative | The objectives of the study were: (1) to study the service quality of Housing Loan of the Government Savings Bank at Muang Trang District, Trang Province; (2) to compare the service quality of Housing Loan of the Government Savings Bank at Muang Trang District, Trang Province classified by personal characteristics; and (3) to study problems and make suggestions on the service quality of Housing Loan of the Government Savings Bank at Muang Trang District, Trang Province. The population of this survey research consisted of 570 loan borrowers of Housing Loan of the Government Savings Bank from 2 branches, Trang and Robinsan Trang, with the remaining loans recorded on June 30, 2015. The sample were 235 loan borrowers. Data were collected by a constructed questionnaires and were analyzed by descriptive statistics: frequency, percentage, mean, and standard deviation, and by inferential statistics: t-test and F-test (one way ANOVA), and LSD method. The results showed that: (1) the service quality of Housing Loan of the Government Savings Bank at Muang Trang District, Trang Province as a whole was at a high level. As for individual aspects, it was found that the assurance was the highest level. The other aspects of service quality which were at a high level, that is, the responsiveness, empathy, reliability and tangibles; (2) the loan borrowers with different genders, ages, marital status and educational levels had similar opinions towards the service quality. However, the loan borrowers with different occupations and incomes had different opinions towards the service quality, with a statistical significance at 0.05 level; and (3) the problems of loan service was parking space. Therefore, the Government Savings Bank should provide sufficient parking spaces for loan borrowers | en_US |