DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisor: กิ่งพร ทองใบ
dc.contributor.author: มุกดา นิลภา, 2512-
dc.contributor.other: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. สาขาวิชาวิทยาการจัดการ
dc.date.issued: 2557-
dc.description.abstract: การศึกษาครั้งนี้มีวัตถุประสงค์ศึกษา (1) ความพึงพอใจที่มีต่อการให้บริการของผู้ใช้บริการ Shaki Yoga อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ (2) เปรียบเทียบความพึงพอใจของผู้ใช้บริการ Shaki Yoga อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคืรีขันธ์ โดยจำแนกตามปัจจัยพื้นฐานส่วนบุคคล (3) ความคิดเห็นและข้อเสนอแนะ โดยนำไปใช้เพื่อเป็นแนวทางการปรับปรุงพัฒนาสถานที่และการบริการ Shaki Yoga อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบศีรีขันธ์ กลุ่มตัวอย่างคือ ผู้ใช้บริการ Shaki Yoga อำเภอหัวหิน จังหวัดประจาบคีรีขันธ์ จำนวน 67 คน เครื่องมือที่ใช้เป็นแบบสอบถามเกี่ยวกับปัจจัยพื้นฐานส่วนบุคคลและส่วนประสมทางการตลาดแบบสอบถามมีค่าความเที่ยงเท่ากับ 98 สถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูล ได้แก่ ร้อยละ ค่าเฉลี่ย ส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน การทดสอบค่าที การทดสอบค่เอฟ และการทดสอบค่าเฉลี่ยความแตกต่างรายคู่ใดยวิธีของ LSD ผลการศึกษาพบว่า (1) ผู้ใช้บริการมีความพึงพอใจของการใช้บริการ Shaki Yoga อำเภอ หัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ในภาพรวมอยู่ในระดับมาก (2) ผู้ใช้บริการที่มี เพศ อายุและสัญชาติต่างกัน ความพึงพอใจต่อการใช้บริการแตกต่างกันอย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ ระดับ 0.05 ส่วนผู้ใช้บริการในด้านปัจัยพื้นฐานส่วนบุคคลอื่นๆ ความพึงพอใจต่อการใช้บริการไม่แตกต่างกัน(3) ผู้ใช้บริการมีความคิดเห็นและข้อเสนอแนะ เป็นจำนวนมากที่สุด คือ ควรปรับปรุงให้มีพื้นที่ในการฝึกโยคะให้กว้างขวางกว่าปัจจุบัน รองลงมาคือ ควรจะมีห้องอาบน้ำเพื่ออาบน้ำหลังการฝึกโยคะ ถัดมาคือควรมีพื้นที่รับรองที่เหมาะสมต่อจำนวนสมาชิกและ ควรมีสถานที่ ที่จอดรถให้พอเพียงต่อสมาชิก มีความคิดเห็นและข้อเสนอแนะอื่นๆ อีก 9 รายการพร้อมข้อย่อย
dc.language.isoth
dc.publisher: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช
dc.source: Born digital
dc.subject: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. แขนงวิชาบริหารธุรกิจ--การศึกษาเฉพาะกรณี
dc.subject: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. สาขาวิชาวิทยาการจัดการ--การศึกษาเฉพาะกรณี
dc.subject: Shakti Yoga อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์--ความพอใจของผู้ใช้บริการ
dc.subject: ความพอใจของผู้ใช้บริการ
dc.subject: การศึกษาอิสระ--บริหารธุรกิจ
dc.title: ความพึงพอใจที่มีต่อการให้บริการของผู้ใช้บริการ Shakti Yoga อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์
dc.title.alternative: Customer satisfaction at Shakti Yaga Service, Hua Hin, Prachuap Kirikhan Provice
dc.type: Thesis
dc.degree.name: บริหารธุรกิจมหาบัณฑิต
dc.degree.level: ปริญญาโท
dc.degree.discipline: สาขาวิชาวิทยาการจัดการ
dc.degree.grantor: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช
dc.description.abstractalternative: The objectives of this study were (1) to study the level of customers’ satisfaction towards Shakti Yoga’s service, Hua Hin, Prachuap Kirikhan province; (2) to compare customers’ satisfaction towards Shakti Yoga’s Service, Hua Hin, Prachuap Kirikhan province, classified by personal factors; and (3) to give comments and suggest a guideline to improve the workplace and service at Shakti Yoga, Hua Hin, Prachup Kirikhan province. The population was 67 customers of Shakti Yoga, Hua Hin, Prachuap Kirikhan province. The instrument was a constructed questionnaire on personal factors and marketing mix. The reliability of the questionnaire was 0.98. The statistics employed for data analysis were percentage, mean, standard deviation, t-test, F-test and LSD. The results of this study revealed that (1) customers’ satisfaction towards Shakti Yoga’s service was overall at a high level; (2) customers with different genders, ages and nationalities had different levels of satisfaction, with a statistical significance at .05 level, while other personal factors was not significant different; and (3) the opinions and suggestions of customers indicated that Shakti Yoga should have more space to practice yoga than the current area, should provide a bath for the customer to use after yoga practice, should have more space for members and more parking, and others nine minor suggestions.