DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisor: จำเนียร ราชแพทยาคม, อาจารย์ที่ปรึกษา
dc.contributor.author: ชินพัฒน์ บุญสาร-
dc.contributor.other: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. สาขาวิชาวิทยาการจัดการ
dc.date.issued: 2558-
dc.description.abstract: การศึกษาครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อ (1) ศึกษาระดับผลสัมฤทธิ์ของการปฏิบัติงาน (2) ศึกษา ระดับความคิดเห็นเกี่ยวกับปัจจัยที่เกี่ยวข้องกับผลสัมฤทธิ์ของการปฏิบัติงาน และ (3) เสนอแนะ แนวทางในการเสริมสร้างผลสัมฤทธิ์ในการปฏิบัติงานของข้าราชการสำนักงานส่งเสริมการปกครอง ท้องถิ่นจังหวัดศรีสะเกษ การศึกษานี้เป็นการวิจัยเชิงสำรวจ ประชากรคือ ข้าราชการของสำนักงานส่งเสริมการ ปกครองท้องถิ่นจังหวัดศรีสะเกษทุกคน จำนวน 60 คน เครื่องมือที่ใช้ในการศึกษา คือ แบบสอบถาม สำหรับเจ้าหน้าที่ระดับปฏิบัติ จำนวน 54 คน และแบบสัมภาษณ์สำหรับผู้บริหารและหัวหน้างาน จำนวน 6 คน สถิติที่ใช้วิเคราะห์ข้อมูลได้แก่ ค่าร้อยละ ค่าเฉลี่ย ค่าความถี่ ค่าเบี่ยงเบนมาตรฐาน ในส่วนของข้อมูลเชิงคุณภาพใช้การวิเคราะห์เนื้อหาและการวิเคราะห์ด้วยเทคนิค SWOT ผลการศึกษาพบว่า (1) ระดับผลสัมฤทธิ์ของการปฏิบัติงานของข้าราชการสำนักงาน ส่งเสริมการปกครองท้องถิ่นจังหวัดศรีสะเกษอยู่ในระดับมาก (2) ปัจจัยที่เกี่ยวข้องกับผลสัมฤทธิ์ ของการปฏิบัติงานของข้าราชการสำนักงานส่งเสริมการปกครองท้องถิ่นจังหวัดศรีสะเกษอยู่ในระดับ มากได้แก่ ปัจจัยจูงใจ ปัจจัยด้านสมรรถนะ ปัจจัยด้านการบริหารมุ่งผลสัมฤทธิ์ และปัจจัยภายใน องค์การตามกรอบแนวคิด 7S ของแมคคินซีย์และ (3) ข้อเสนอแนวทางในการเสริมสร้างผลสัมฤทธิ์ ของการปฏิบัติงานของข้าราชการสำนักงานส่งเสริมการปกครองท้องถิ่นจังหวัดศรีสะเกษ ได้แก่ ควรส่งเสริมด้านแรงจูงใจ การจัดสรรวัสดุอุปกรณ์ งบประมาณให้เพียงพอ การจัดบุคลากรให้ เหมาะสมกับปริมาณงาน การพัฒนาความรู้ การกำหนดแผนงาน /โครงการให้ชัดเจน และผู้บริหาร ระดับสูงควรให้ความสำคัญและให้ความจริงใจในการนำผลสัมฤทธิ์มาใช้ในการปฏิบัติงาน
dc.language.isoth
dc.publisher: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช
dc.source: Born digital
dc.subject: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. สาขาวิชาวิทยาการจัดการ --การศึกษาเฉพาะกรณี
dc.subject: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. แขนงวิชาบริหารรัฐกิจ --การศึกษาเฉพาะกรณี
dc.subject: การทำงาน--การวัดผล
dc.subject: การศึกษาอิสระ--บริหารรัฐกิจ
dc.title: ผลสัมฤทธิ์ของการปฏิบัติงานของข้าราชการสำนักงานส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น จังหวัดศรีสะเกษ
dc.title.alternative: The performance result of Sisaket Local Administration Provincial Office
dc.type: Thesis
dc.degree.name: รัฐประศาสนศาสตรมหาบัณฑิต
dc.degree.level: ปริญญาโท
dc.degree.discipline: สาขาวิชาวิทยาการจัดการ
dc.degree.grantor: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช
dc.description.abstractalternative: The objectives of this study were: (1) to study level of performance result; (2) to study opinion level of factors relating to performance result; and (3) recommendation to boost higher performance result of Sisaket Local Administration Provincial Office. This study was a survey research. Population was all officials of Sisaket Local Administration Provincial Office totally 60 officials. Research instruments were a questionnaire for 54 operational level officials and interview form for 6 officials including an executive and 5 heads of section. Statistical analysis was descriptive statistic such as percentage, mean, frequency and standard deviation. For qualitative data employed content analysis and SWOT technique. The finding revealed that: (1) level of performance result of Sisaket Local Administration Provincial Office was at high level; (2) factors relating to performance result of Sisaket Local Administration Provincial Office was at high level as well. These factors were motivation factor, competency, result based management, and internal organizational factors according to McKinsey 7’s framework; and (3) recommendations to boost higher performance result of Sisaket Local Administration Provincial Office were that the organization should promote of achievement motivation, provide of procurement, decide sufficiently and appropriately budget allocation which related to workload, develop knowledge, formulate clear project 2 plan and sincere to apply result based management to work