กรุณาใช้ตัวระบุนี้เพื่ออ้างอิงหรือเชื่อมต่อรายการนี้:
https://ir.stou.ac.th/handle/123456789/9800
ระเบียนเมทาดาทาแบบเต็ม
ฟิลด์ DC | ค่า | ภาษา |
dc.contributor.advisor | ธนชัย ยมจินดา | th_TH |
dc.contributor.author | อนงค์ ชารินทร์ | th_TH |
dc.contributor.other | มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. สาขาวิชาวิทยาการจัดการ | th_TH |
dc.date.issued | 2558 | - |
dc.description.abstract | การศึกษาครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อ (1) ศึกษาปัจจัยแรงจูงใจที่ส่งผลต่อประสิทธิภาพการปฏิบัติงานของบุคลากรสํานักงานสหกรณ์จังหวัดขอนแก่น (2) ศึกษาระดับประสิทธิภาพในการปฏิบัติงานของบุคลากรสํานักงานสหกรณ์จังหวัดขอนแก่น (3) เปรียบเทียบประสิทธิภาพการปฏิบัติงานของบุคลากรสํานักงานสหกรณ์จังหวัดขอนแก่น จําแนกตามปัจจัยลักษณะส่วนบุคคล (4) ศึกษาความสัมพันธ์ของปัจจัยแรงจูงใจกับประสิทธิภาพการปฏิบัติงานของบุคลากรสํานักงานสหกรณ์จังหวัดขอนแก่น การวิจัยนี้เป็นการวิจัยเชิงสํารวจ ประชากรที่ใช้ในการศึกษา คือ ข้าราชการ ลูกจ้าง ประจํา และพนักงานราชการ สํานักงานสหกรณ์จังหวัดขอนแก่น จํานวน 94 คน กำหนดกลุ่มตัวอย่างด้วยสูตรทาโรยามาเน่ ได้กลุ่มตัวอย่าง จํานวน 76 คน โดยวิธีการสุ่มอย่างง่าย ใช้แบบสอบถามในการเก็บรวบรวมข้อมูล สถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูล ได้แก่ ร้อยละ ค่าเฉลี่ย ส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน การทดสอบ ค่าที การทดสอบค่าเอฟ และการวิเคราะห์สัมประสิทธิ์สหสัมพันธ์ของเพียร์สัน ผลการศึกษาพบว่า (1) ปัจจัยแรงจูงใจที่ส่งผลต่อประสิทธิภาพการปฏิบัติงานของบุคลากรสํานักงานสหกรณ์จังหวัดขอนแก่นในภาพรวมอยู่ในระดับมาก (2) ระดับประสิทธิภาพการ ปฏิบัติงานของบุคลากรสํานักงานสหกรณ์จังหวัดขอนแก่น ในภาพรวมอยู่ในระดับมาก (3) บุคลากรที่มีคุณลักษณะส่วนบุคคลแตกต่างกัน มีระดับประสิทธิภาพการปฏิบัติงานไม่แตกต่างกัน อย่างมีนัยสําคัญทางสถิติที่ระดับ 0.05 (4) ปัจจัยแรงจูงใจการปฏิบัติงานมีความสัมพันธ์กับประสิทธิภาพ การปฏิบัติงาน โดยมีความสัมพันธ์อยู่ในระดับปานกลาง ในทิศทางเดียวกัน อย่างมีนัยสําคัญทาง สถิติที่ระดับ 0.01 | th_TH |
dc.language.iso | th | en_US |
dc.publisher | มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช | th_TH |
dc.source | Born digital | en_US |
dc.subject | มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. สาขาวิชาวิทยาการจัดการ--การศึกษาเฉพาะกรณี | th_TH |
dc.subject | มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. แขนงวิชาบริหารธุรกิจ--การศึกษาเฉพาะกรณี | th_TH |
dc.subject | การจูงใจในการทำงาน | th_TH |
dc.subject | การศึกษาอิสระ--บริหารธุรกิจ | th_TH |
dc.subject | การทำงาน | th_TH |
dc.title | ปัจจัยแรงจูงใจที่ส่งผลต่อประสิทธิภาพการปฏิบัติงานของบุคลากร สำนักงานสหกรณ์ จังหวัดขอนแก่น | th_TH |
dc.title.alternative | Motivation factors affecting work efficiency of employees at Khonkaen Provincial Cooperatives Office | en_US |
dc.type | Thesis | en_US |
dc.degree.name | บริหารธุรกิจมหาบัณฑิต | th_TH |
dc.degree.level | ปริญญาโท | th_TH |
dc.degree.discipline | สาขาวิชาวิทยาการจัดการ | th_TH |
dc.degree.grantor | มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช | th_TH |
dc.description.abstractalternative | The purposes of this study were (1) to study the motivation factors affected work efficiency of employees at Khonkaen Provincial Cooperatives Office; (2) to study the level of work efficiency of employees at Khonkaen Provincial Cooperatives Office; (3) to compare work efficiency of employees at Khonkaen Provincial Cooperatives Office classified by personal characteristics; and (4) to study the relationship between motivation factors and work efficiency of employees at Khonkaen Provincial Cooperatives Office. This study was a survey research. The total population was 94 employees including government officials, permanent contracted employees, and government contracted employees at Khonkaen Provincial Cooperative Office. The 76 samples selected by simple random sampling method and calculated by Yamane’s formula. The data was collected by using a questionnaire and was analyzed by using percentage, mean, standard deviation, t-Test, F-test and Pearson's correlation coefficient. The results indicated that (1) overall the motivation factors affected work efficiency of employees at Khonkaen Provincial Cooperatives Office was high; (2) overall the level of work efficiency of employees at Khonkaen Provincial Cooperatives Office was high; (3) employees with different personal factors had the same level of work efficiency at 0.05 statistical significance; and (4) motivation factors related the same direction moderately to work efficiency at 0.01 statistical significance. | en_US |
ปรากฏในกลุ่มข้อมูล: | Manage-Independent study |
แฟ้มในรายการข้อมูลนี้:
แฟ้ม | รายละเอียด | ขนาด | รูปแบบ | |
150942.pdf | เอกสารฉบับเต็ม | 13.29 MB | Adobe PDF | ดู/เปิด |
รายการนี้ได้รับอนุญาตภายใต้ Creative Commons License