กรุณาใช้ตัวระบุนี้เพื่ออ้างอิงหรือเชื่อมต่อรายการนี้: https://ir.stou.ac.th/handle/123456789/9822
ชื่อเรื่อง: ปัจจัยที่เกี่ยวข้องกับการมีส่วนร่วมในกิจกรรมกลุ่มของสมาชิกสหกรณ์การเกษตรพัฒนาจำกัดจังหวัดอุบลราชธานี
ชื่อเรื่องอื่นๆ: Factors relating to participation in group activities of Kaset Patana Cooperatives Ltd. members, Ubon Ratchathani province
ผู้แต่ง/ผู้ร่วมงาน: เบญจมาศ อยู่ประเสริฐ, อาจารย์ที่ปรึกษา
รุจ ศิริสัญลักษณ์, อาจารย์ที่ปรึกษา
นุรุท พึ่งสุข, 2509-
มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. สำนักบัณฑิตศึกษา
คำสำคัญ: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. แขนงวิชาส่งเสริมการเกษตร --วิทยานิพนธ์
สหกรณ์การเกษตรพัฒนาจำกัด จังหวัดอุบลราชธานี--การมีส่วนร่วมของประชาชน
สมาชิกสหกรณ์การเกษตรพัฒนาจำกัด จังหวัดอุบลราชธานี
วันที่เผยแพร่: 2546
สำนักพิมพ์: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช
บทคัดย่อ: การวิจัยที่เกี่ยวข้องกับการมีส่วนร่วมในกิจกรรมกลุ่มของสมาชิกสหกรณ์การเกษตรพัฒนา จำกัด จังหวัดอุบลราชธานี มีวัตถุประสงค์ (1) ศึกษาสภาพพื้นฐานด้านเศรษฐกิจและ สังคมของสมาชิกสหกรณ์ (2) ศึกษาการมีส่วนร่วมในกิจกรรมต่าง ๆ ของสมาชิกสหกรณ์ (3) ศึกษาปัจจัยที่เกี่ยวข้องกับการมีส่วนร่วมในกิจกรรมของสมาชิกสหกรณ์ (4) ศึกษาปัญหาและ ข้อเสนอแนะในการมีส่วนร่วมกิจกรรมกลุ่มของสมาชิกสหกรณ์ ผลการวิจัยพบว่า (1) สมาชิกส่วนใหญ่มีส่วนร่วมในกิจกรรมกลุ่ม ได้แก่ การกู้เงิน ระยะสั้น การไปร่วมประชุมใหญ่สามัญ การซื้อสินค้าจากกลุ่มนำมาจำหน่าย การบำเพ็ญ สาธารณประโยชน์ซึ่งกลุ่มจัดขึ้น การรับบริการเผยแพร่ความรู้จากเจ้าหน้าที่ หรือผู้เกี่ยวข้องที่กลุ่ม ชัดขึ้นซึ่งสมาชิกจำนวนน้อยที่สุดมีส่วนร่วมในกิจกรรม การรวบรวมผล ผลิต หรือผลิตภัณฑ์เพื่อให้กลุ่ม นำมาขายร่วมกัน ตามลำดับ (2) ปัจจัยที่เกี่ยวข้องกับการมีส่วนร่วมในกิจกรรมกลุ่มของสมาชิก ได้แก่ ตำแหน่งทางสังคม การติดต่อกับเจ้าหน้าที่ การติดต่อผู้นำท้องถิ่น (3) ประเด็นปัญหาของการมีส่วนร่วมในกิจกรรมกลุ่มของสมาชิกมากที่สุดคือการรวบรวมผลผลิตและผลิตภัณฑ์เพื่อให้กลุ่มนำมาขายร่วมกัน
รายละเอียด: วิทยานิพนธ์ (กษ.ม. (ส่งเสริมการเกษตร))--มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช, 2546
URI: https://ir.stou.ac.th/handle/123456789/9822
ปรากฏในกลุ่มข้อมูล:Agri-Theses

แฟ้มในรายการข้อมูลนี้:
แฟ้ม รายละเอียด ขนาดรูปแบบ 
83640.pdfเอกสารฉบับเต็ม5.87 MBAdobe PDFดู/เปิด


รายการนี้ได้รับอนุญาตภายใต้ Creative Commons License Creative Commons