https://ir.stou.ac.th/handle/123456789/9956
DC Field | Value | Language |
dc.contributor.advisor | นิพันธ์ เห็นโชคชัยชนะ | th_TH |
dc.contributor.author | วรรณกานต์ จันทร์ชมภู | th_TH |
dc.contributor.other | มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. สาขาวิชาวิทยาการจัดการ | th_TH |
dc.date.issued | 2557 | - |
dc.description.abstract | การศึกษาครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษา (1) ปัจจัยที่มีผลต่อความสุขในการทํางานของพนักงานแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ สังกัดปริวรรต ธนาคารทหารไทย จํากัด (มหาชน) (2) ระดับความสุขในการทํางานของพนักงานแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ สังกัดปริวรรต ธนาคารทหารไทย จํากัด (มหาชน) และ (3) ความสัมพันธ์ระหว่างปัจจัยที่มีผลต่อความสุขกับระดับความสุขในการทํางาน พนักงานแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ สังกัดปริวรรต ธนาคารทหารไทย จํากัด (มหาชน) ประชากรในการศึกษาครั้งนี้ คือ พนักงานแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ สังกัดปริวรรต ธนาคารทหารไทย จํากัด (มหาชน) จํานวน 102 คน กลุ่มตัวอย่างในการศึกษาคํานวณจากสูตรของทาโร ยามาเน่ได้จํานวน 82 คน แบ่งเป็น 2 ระดับ คือ พนักงานแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ และพนักงานอาวุโสแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ เครื่องมือที่ใช้ในการศึกษา คือ แบบสอบถาม วิเคราะห์ข้อมูลโดยใช้สถิติเชิงพรรณนา ได้แก่ ร้อยละ ความถี่ ค่าเฉลี่ยและสถิติเชิงอนุมาน ได้แก่ การทดสอบ ค่าที การทดสอบค่าเอฟ และค่าสัมประสิทธิ์ สหสัมพันธ์แบบเพียร์สัน ผลการศึกษาพบว่า (1) พนักงานแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ สังกัดปริวรรต ธนาคารทหารไทย จํากัด (มหาชน) ส่วนใหญ่มีความคิดเห็นต่อปัจจัยที่มีผลต่อความสุขในการทํางานในระดับมากทุกด้าน ได้แก่ การติดต่อสัมพันธ์ ความรักในงาน ความสําเร็จในงาน และการเป็นที่ยอมรับ (2)ระดับความสุขในการทํางานของพนักงานแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ สังกัดปริวรรต ธนาคาร ทหารไทย จํากัด (มหาชน) มีระดับความสุขในการทํางานอยู่ในระดับมาก และ (3) ปัจจัยที่มีผลต่อความสุขในการทํางานทุกด้านส่งผลต่อระดับความสุขในการทํางานของพนักงานแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ สังกัดปริวรรต ธนาคารทหารไทย จํากัด (มหาชน) เมื่อวิเคราะห์ความแตกต่างพบว่า ปัจจัยส่วนบุคคลด้านสถานภาพแตกต่างกันส่งผลต่อความสุขในการทํางานด้านการติดต่อสัมพันธ์ ด้านความรักในงาน และด้านอายุในการปฎิบัติงานส่งผลต่อความสุขในการทํางานด้านความรักในงาน | th_TH |
dc.language.iso | th | en_US |
dc.publisher | มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช | th_TH |
dc.source | Born digital | en_US |
dc.subject | ธนาคารทหารไทย--พนักงาน--ความพอใจในการทำงาน | th_TH |
dc.subject | มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. แขนงวิชาบริหารธุรกิจ--การศึกษาเฉพาะกรณี | th_TH |
dc.subject | การศึกษาอิสระ--บริหารธุรกิจ | th_TH |
dc.title | ปัจจัยที่มีผลต่อความสุขในการทำงานของพนักงานแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ สังกัดปริวรรต ธนาคารทหารไทย จำกัด (มหาชน) | th_TH |
dc.title.alternative | Factors affecting happiness at work of foreign exchange officer, Bureau de change TMB Bank Public Company Limited | en_US |
dc.type | Thesis | en_US |
dc.degree.name | บริหารธุรกิจมหาบัณฑิต | th_TH |
dc.degree.level | ปริญญาโท | th_TH |
dc.degree.discipline | สาขาวิชาวิทยาการจัดการ | th_TH |
dc.degree.grantor | มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช | th_TH |
dc.description.abstractalternative | The purposes of this study were to study: (1) the factors affecting happiness at work of foreign exchange officer, Bureau de Change TMB Bank Public Company Limited; (2) the level of happiness in the work of foreign exchange officer, Bureau de Change TMB Bank Public Company Limited; and (3) the relationship between the factors affecting happiness and the level of happiness at Work of Foreign Exchange Officer, Bureau de Change TMB Bank Public Company Limited. The population of this study is the Foreign Exchange Officer, Bureau de Change TMB Bank Public Company Limited. The samples consisted of 82 people by using Yamane. The samples are divided into two levels, which are staffs exchange, and senior foreign exchange. The data was collected from questionnaire. The data was analyzed by using frequency, percentage, mean, independent-samples t-Test, and F-test (One-Way ANOVA), Pearson’s correlation coefficient. The results showed that: (1) the majority opinion of foreign exchange officers, Bureau de Change TMB Bank Public Company Limited, on the factors that influence pleasure to work in all aspects with high level, including relationships, love, success on the job. And being recognized; (2) the level of happiness in the work of Foreign Exchange Officer, Bureau de Change TMB Bank Public Company Limited, has the pleasure of working at a high level; and (3)all factors were affected happiness levels of employees in foreign exchange, Bureau de Change TMB Bank Public Company Limited. When analyzing the differences it was found that the difference in personal status has affected the happiness of working, interaction, and love of work and also the age to perform work factor has affected the pleasure of work. | en_US |