https://ir.stou.ac.th/handle/123456789/11982
DC Field | Value | Language |
dc.contributor.advisor | บริบูรณ์ ปิ่นประยงค์ | th_TH |
dc.contributor.author | สุดารัตน์ สุทธิมงคล, 2532- | th_TH |
dc.contributor.other | มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. สาขาวิชาวิทยาการจัดการ | th_TH |
dc.date.issued | 2563 | - |
dc.description.abstract | การศึกษาในครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษา 1) ระดับความคิดเห็นของผู้บริโภคเกี่ยวกับปัจจัยส่วนประสมการตลาดบนถนนคนเดิน จังหวัดอุดรธานี2) ระดับความคิดเห็นเกี่ยวกับการตัดสินใจซื้อเสื้อผ้ามือสองบนถนนคนเดิน จังหวัดอุดรธานี และ 3) ความสัมพันธ์ระหว่างปัจจัยส่วน ส่วนประสมการตลาดกบการตัดสินใจซื ั ้อเสื้อผ้ามือสองบนถนนคนเดิน จังหวัดอุดรธานี การศึกษาครั้งนี้เป็นการวิจัยเชิงสํารวจ ประชากรที่ศึกษา คือผู้ที่เดินเลือกซื้อเสื้อผ้ามือสองบนถนนคนเดิน จังหวัดอุดรธานี และไม่ทราบจํานวนประชากรที่แน่นอน กาหนดกลุ่มตัวอยาง โดยใช้สูตรของคอแครน ได้ขนาดกลุ่มตัวอย่างจํานวน 385 คน ใช้วิธีสุ่มตัวอย่าง ตามสะดวก เครื่องมือที่ใช้ในการเก็บรวบรวมข้อมูลคือ แบบสอบถาม สถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูล ได้แก่ค่าความถี่ค่าร้อยละ ค่าเฉลี่ย ส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน และค่าสหสัมพันธ์ของเพียร์สัน ผลการศึกษา พบว่า 1) ปัจจัยส่วนประสมการตลาดโดยรวมมีระดับความคิดเห็นอยูใน่ระดับมาก 3 อันดับแรก คือ ด้านช่องทางการจัดจําหน่าย ด้านผลิตภัณฑ์ และด้านการส่งเสริมการตลาด ตามลําดับ 2) การตัดสินใจซื้อเสื้อผ้ามือสองโดยรวมมีระดับความคิดเห็นอยูในระดับมาก ่และ 3) ความสัมพันธ์ระหว่างปัจจัยส่วนประสมการตลาด ด้านผลิตภัณฑ์ ด้านราคา ด้านช่องทางการจัดจําหน่าย และด้านการส่งเสริมการตลาดมีความสัมพันธ์กับการตัดสินใจซื้อเสื้อผ้ามือสอง อยูในระดับมาก (r = .62) | th_TH |
dc.language.iso | th | en_US |
dc.publisher | มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช | th_TH |
dc.source | Born digital | en_US |
dc.subject | เสื้อผ้า--การจัดซื้อ | th_TH |
dc.subject | การตัดสินใจผลิตเองหรือจัดซื้อ | th_TH |
dc.subject | ตลาดนัด | th_TH |
dc.subject | การศึกษาอิสระ--บริหารธุรกิจ | th_TH |
dc.subject | มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. สาขาวิชาวิทยาการจัดการ--การศึกษาเฉพาะกรณี | th_TH |
dc.subject | มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. แขนงวิชาบริหารธุรกิจ--การศึกษาเฉพาะกรณี | th_TH |
dc.title | ความสัมพันธ์ของส่วนประสมการตลาดกับการตัดสินใจซื้อเสื้อผ้ามือสองของผู้บริโภคบนถนนคนเดิน จังหวัดอุดรธานี | th_TH |
dc.title.alternative | Relationship between marketing mix factors and customers’ purchasing decision on second-hand clothes at Udonthani Walking Street | en_US |
dc.type | Thesis | en_US |
dc.degree.name | บริหารธุรกิจมหาบัณฑิต | th_TH |
dc.degree.level | ปริญญาโท | th_TH |
dc.degree.discipline | สาขาวิชาวิทยาการจัดการ | th_TH |
dc.degree.grantor | มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช | th_TH |
dc.description.abstractalternative | This objectives of this study were to study (1) the level of opinions on the consumers’ marketing mix factors at Udonthani Walking Street, (2) the level of opinions on the consumers’ purchasing decision on second-hand clothes at Udonthani Walking Street, and (3) the relationship between marketing mix factors and the consumers’ purchasing decision on second-hand clothes at Udonthani Walking Street. This study is a survey research. The population was un-known buyers of second-hand clothes at Udonthani Walking Street. The samples were determined using Cochran’s Formula to acquire the sample size of 385 persons, using multi-stage sampling method. A questionnaire was used as an instrument for data collection. The statistics used in data analysis include frequency, percentage, mean, standard deviation and Pearson’s Correlation Test. The results of the study showed that (1) the overall opinions on consumers’ marketing mix factors were at a high level. When considering each factor, it was found that the top three factors with the highest level of opinions was the distribution channels, product and marketing promotion factors. (2) The overall opinions on consumers’ purchasing decision on second-hand clothes were at a high level. (3) The overall marketing mix factors of product, price, place and promotion were positively related to consumers’ purchasing decisions on second-hand clothes at a high level (r = .62). | en_US |