Please use this identifier to cite or link to this item: https://ir.stou.ac.th/handle/123456789/1447
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisorสุนันท์ สีสังข์, อาจารย์ที่ปรึกษาth_TH
dc.contributor.advisorภรณี ต่างวิวัฒน์, อาจารย์ที่ปรึกษาth_TH
dc.contributor.advisorจันทรวิภา ธนะโสภณ, อาจารย์ที่ปรึกษาth_TH
dc.contributor.authorยุพิน สมคำพี่, 2513--
dc.contributor.otherมหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. สำนักบัณฑิตศึกษาth_TH
dc.date.accessioned2022-09-12T06:46:06Z-
dc.date.available2022-09-12T06:46:06Z-
dc.date.issued2560-
dc.identifier.urihttp://ir.stou.ac.th/handle/123456789/1447-
dc.descriptionดุษฎีนิพนธ์ (ปร.ด. (ส่งเสริมและพัฒนาการเกษตร))--มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช, 2560th_TH
dc.description.abstractการวิจัยนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาแนวปฏิบัติที่ดีวิสาหกิจชุมชนแบรูปอาหาร พัฒนาโมเดลการส่งเสริมและพัฒนาหลักการปฏิบัติที่ดีของวิสาหกิจชุมชนในกลุ่มจังหวัดภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน 2 และประเมินผลโมเดลการส่งเสริมและพัฒนาหลักการปฏิบัติที่ดี กลุ่มตัวอย่าง วิสาหกิจชุมชนแปรรูปอาหาร และนักส่งเสริมจากหน่วยงานภาคีในจังหวัดสกลนคร นครพนม และมุกดาหาร เครื่องมือที่ใช้ในการวิจัย แบบสัมภาษณ์ และแบบสอบถาม สถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูลเชิงปริมาณใช้สถิติพรรณา ผลการวิจัยพบว่า 1) วิสาหกิจชุมชนแปรรูปอาหารมรฃีแนวปฏิบัติที่ดีให้ได้รับรองมาตรฐาน 2) นำปัจจัยที่ผ่านการยืนยันเป็นร่างโมเดลการส่งเสริมและพัฒนาหลักการปฏิบัติที่ดีของวิสาหกิจชุมชน ประเมินผลโมเดลการส่งเสริมและพัฒนาหลักการปฏิบัติที่ดี กลุ่มทดลองและกลุ่มควบคุมมีผลคะแนนแตกต่างกันอย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ .05.th_TH
dc.formatapplication/pdfen_US
dc.language.isothen_US
dc.publisherมหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราชth_TH
dc.rightsมหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราชth_TH
dc.rightsAttribution-NonCommercial-NoDerivatives 4.0 International (CC BY-NC-ND 4.0)en_US
dc.rights.urihttps://creativecommons.org/licenses/by-nc-nd/4.0/en_US
dc.sourceBorn digitalen_US
dc.subjectมหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. สาขาวิชาเกษตรศาสตร์และสหกรณ์ --วิทยานิพนธ์th_TH
dc.subjectมหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. แขนงวิชาส่งเสริมการเกษตร --วิทยานิพนธ์th_TH
dc.subjectอาหาร--การผลิตth_TH
dc.subjectวิสาหกิจชุมชน--ไทย (ภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน 2)th_TH
dc.titleการส่งเสริมและพัฒนาการผลิตอาหารตามหลักการปฏิบัติที่ดีของวิสาหกิจชุมชนในกลุ่มจังหวัดภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน 2th_TH
dc.title.alternativeExtension and development of food processing adhering to good manufacturing practice by community enterprises in the provinces of upper northeast 2en_US
dc.typeThesisen_US
dc.degree.nameปรัชญาดุษฎีบัณฑิตth_TH
dc.degree.levelปริญญาเอกth_TH
dc.degree.disciplineสาขาวิชาเกษตรศาสตร์และสหกรณ์th_TH
dc.degree.grantorมหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราชth_TH
Appears in Collections:Agri-Theses

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
fulltext_160914.pdfเอกสารฉบับเต็ม2.51 MBAdobe PDFView/Open


This item is licensed under a Creative Commons License Creative Commons