Please use this identifier to cite or link to this item:
https://ir.stou.ac.th/handle/123456789/1447
Title: | การส่งเสริมและพัฒนาการผลิตอาหารตามหลักการปฏิบัติที่ดีของวิสาหกิจชุมชนในกลุ่มจังหวัดภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน 2 |
Other Titles: | Extension and development of food processing adhering to good manufacturing practice by community enterprises in the provinces of upper northeast 2 |
Authors: | สุนันท์ สีสังข์, อาจารย์ที่ปรึกษา ภรณี ต่างวิวัฒน์, อาจารย์ที่ปรึกษา จันทรวิภา ธนะโสภณ, อาจารย์ที่ปรึกษา ยุพิน สมคำพี่, 2513- มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. สำนักบัณฑิตศึกษา |
Keywords: | มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. สาขาวิชาเกษตรศาสตร์และสหกรณ์ --วิทยานิพนธ์ มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. แขนงวิชาส่งเสริมการเกษตร --วิทยานิพนธ์ อาหาร--การผลิต วิสาหกิจชุมชน--ไทย (ภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน 2) |
Issue Date: | 2560 |
Publisher: | มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช |
Abstract: | การวิจัยนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาแนวปฏิบัติที่ดีวิสาหกิจชุมชนแบรูปอาหาร พัฒนาโมเดลการส่งเสริมและพัฒนาหลักการปฏิบัติที่ดีของวิสาหกิจชุมชนในกลุ่มจังหวัดภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน 2 และประเมินผลโมเดลการส่งเสริมและพัฒนาหลักการปฏิบัติที่ดี กลุ่มตัวอย่าง วิสาหกิจชุมชนแปรรูปอาหาร และนักส่งเสริมจากหน่วยงานภาคีในจังหวัดสกลนคร นครพนม และมุกดาหาร เครื่องมือที่ใช้ในการวิจัย แบบสัมภาษณ์ และแบบสอบถาม สถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูลเชิงปริมาณใช้สถิติพรรณา ผลการวิจัยพบว่า 1) วิสาหกิจชุมชนแปรรูปอาหารมรฃีแนวปฏิบัติที่ดีให้ได้รับรองมาตรฐาน 2) นำปัจจัยที่ผ่านการยืนยันเป็นร่างโมเดลการส่งเสริมและพัฒนาหลักการปฏิบัติที่ดีของวิสาหกิจชุมชน ประเมินผลโมเดลการส่งเสริมและพัฒนาหลักการปฏิบัติที่ดี กลุ่มทดลองและกลุ่มควบคุมมีผลคะแนนแตกต่างกันอย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ .05. |
Description: | ดุษฎีนิพนธ์ (ปร.ด. (ส่งเสริมและพัฒนาการเกษตร))--มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช, 2560 |
URI: | http://ir.stou.ac.th/handle/123456789/1447 |
Appears in Collections: | Agri-Theses |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
fulltext_160914.pdf | เอกสารฉบับเต็ม | 2.51 MB | Adobe PDF | View/Open |
This item is licensed under a Creative Commons License