กรุณาใช้ตัวระบุนี้เพื่ออ้างอิงหรือเชื่อมต่อรายการนี้: https://ir.stou.ac.th/handle/123456789/1447
ชื่อเรื่อง: การส่งเสริมและพัฒนาการผลิตอาหารตามหลักการปฏิบัติที่ดีของวิสาหกิจชุมชนในกลุ่มจังหวัดภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน 2
ชื่อเรื่องอื่นๆ: Extension and development of food processing adhering to good manufacturing practice by community enterprises in the provinces of upper northeast 2
ผู้แต่ง/ผู้ร่วมงาน: สุนันท์ สีสังข์, อาจารย์ที่ปรึกษา
ภรณี ต่างวิวัฒน์, อาจารย์ที่ปรึกษา
จันทรวิภา ธนะโสภณ, อาจารย์ที่ปรึกษา
ยุพิน สมคำพี่, 2513-
มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. สำนักบัณฑิตศึกษา
คำสำคัญ: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. สาขาวิชาเกษตรศาสตร์และสหกรณ์ --วิทยานิพนธ์
มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. แขนงวิชาส่งเสริมการเกษตร --วิทยานิพนธ์
อาหาร--การผลิต
วิสาหกิจชุมชน--ไทย (ภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน 2)
วันที่เผยแพร่: 2560
สำนักพิมพ์: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช
บทคัดย่อ: การวิจัยนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาแนวปฏิบัติที่ดีวิสาหกิจชุมชนแบรูปอาหาร พัฒนาโมเดลการส่งเสริมและพัฒนาหลักการปฏิบัติที่ดีของวิสาหกิจชุมชนในกลุ่มจังหวัดภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน 2 และประเมินผลโมเดลการส่งเสริมและพัฒนาหลักการปฏิบัติที่ดี กลุ่มตัวอย่าง วิสาหกิจชุมชนแปรรูปอาหาร และนักส่งเสริมจากหน่วยงานภาคีในจังหวัดสกลนคร นครพนม และมุกดาหาร เครื่องมือที่ใช้ในการวิจัย แบบสัมภาษณ์ และแบบสอบถาม สถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูลเชิงปริมาณใช้สถิติพรรณา ผลการวิจัยพบว่า 1) วิสาหกิจชุมชนแปรรูปอาหารมรฃีแนวปฏิบัติที่ดีให้ได้รับรองมาตรฐาน 2) นำปัจจัยที่ผ่านการยืนยันเป็นร่างโมเดลการส่งเสริมและพัฒนาหลักการปฏิบัติที่ดีของวิสาหกิจชุมชน ประเมินผลโมเดลการส่งเสริมและพัฒนาหลักการปฏิบัติที่ดี กลุ่มทดลองและกลุ่มควบคุมมีผลคะแนนแตกต่างกันอย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ .05.
รายละเอียด: ดุษฎีนิพนธ์ (ปร.ด. (ส่งเสริมและพัฒนาการเกษตร))--มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช, 2560
URI: http://ir.stou.ac.th/handle/123456789/1447
ปรากฏในกลุ่มข้อมูล:Agri-Theses

แฟ้มในรายการข้อมูลนี้:
แฟ้ม รายละเอียด ขนาดรูปแบบ 
fulltext_160914.pdfเอกสารฉบับเต็ม2.51 MBAdobe PDFดู/เปิด


รายการนี้ได้รับอนุญาตภายใต้ Creative Commons License Creative Commons