Please use this identifier to cite or link to this item: https://ir.stou.ac.th/handle/123456789/1447
Title: การส่งเสริมและพัฒนาการผลิตอาหารตามหลักการปฏิบัติที่ดีของวิสาหกิจชุมชนในกลุ่มจังหวัดภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน 2
Other Titles: Extension and development of food processing adhering to good manufacturing practice by community enterprises in the provinces of upper northeast 2
Authors: สุนันท์ สีสังข์, อาจารย์ที่ปรึกษา
ภรณี ต่างวิวัฒน์, อาจารย์ที่ปรึกษา
จันทรวิภา ธนะโสภณ, อาจารย์ที่ปรึกษา
ยุพิน สมคำพี่, 2513-
มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. สำนักบัณฑิตศึกษา
Keywords: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. สาขาวิชาเกษตรศาสตร์และสหกรณ์ --วิทยานิพนธ์
มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. แขนงวิชาส่งเสริมการเกษตร --วิทยานิพนธ์
อาหาร--การผลิต
วิสาหกิจชุมชน--ไทย (ภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน 2)
Issue Date: 2560
Publisher: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช
Abstract: การวิจัยนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาแนวปฏิบัติที่ดีวิสาหกิจชุมชนแบรูปอาหาร พัฒนาโมเดลการส่งเสริมและพัฒนาหลักการปฏิบัติที่ดีของวิสาหกิจชุมชนในกลุ่มจังหวัดภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน 2 และประเมินผลโมเดลการส่งเสริมและพัฒนาหลักการปฏิบัติที่ดี กลุ่มตัวอย่าง วิสาหกิจชุมชนแปรรูปอาหาร และนักส่งเสริมจากหน่วยงานภาคีในจังหวัดสกลนคร นครพนม และมุกดาหาร เครื่องมือที่ใช้ในการวิจัย แบบสัมภาษณ์ และแบบสอบถาม สถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูลเชิงปริมาณใช้สถิติพรรณา ผลการวิจัยพบว่า 1) วิสาหกิจชุมชนแปรรูปอาหารมรฃีแนวปฏิบัติที่ดีให้ได้รับรองมาตรฐาน 2) นำปัจจัยที่ผ่านการยืนยันเป็นร่างโมเดลการส่งเสริมและพัฒนาหลักการปฏิบัติที่ดีของวิสาหกิจชุมชน ประเมินผลโมเดลการส่งเสริมและพัฒนาหลักการปฏิบัติที่ดี กลุ่มทดลองและกลุ่มควบคุมมีผลคะแนนแตกต่างกันอย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ .05.
Description: ดุษฎีนิพนธ์ (ปร.ด. (ส่งเสริมและพัฒนาการเกษตร))--มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช, 2560
URI: http://ir.stou.ac.th/handle/123456789/1447
Appears in Collections:Agri-Theses

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
fulltext_160914.pdfเอกสารฉบับเต็ม2.51 MBAdobe PDFView/Open


This item is licensed under a Creative Commons License Creative Commons